Thanh niên Vĩnh Linh bản lĩnh, sáng tạo, cống hiến, tình nguyện, hội nhập, phát triển.                     Tuổi trẻ Vĩnh Linh tiên phong - gương mẫu - đoàn kết - sáng tạo!                                                               Tuổi trẻ Vĩnh Linh đoàn kết, sáng tạo, thi đua lập thân, khởi nghiệp, xung kích, tình nguyện xây dựng quê hương giàu đẹp - Tuổi trẻ Vĩnh Linh đoàn kết, thi đua rèn đức, học tập, lao động, sáng tạo, xung kích, tình nguyện xây dựng và bảo vệ quê hương.                     
07:59 ICT Chủ nhật, 27/11/2022

Trang nhất » TIN TỨC » Tin tức cơ sở » Gương sáng tuổi trẻ


Các cấp bộ Đoàn – Đội Vĩnh Linh: Nhiều hoạt động kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Đoàn.

Thứ bảy - 28/03/2015 22:22 | Đã xem: 1570

Kỷ niệm 84 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2015), các cấp bộ Đoàn – Đội trong toàn huyện Vĩnh Linh đã tổ chức kỷ niệm và tiến hành nhiều hoạt động bổ ích, thu hút hàng ngàn đoàn viên, thanh thiếu nhi tham gia.
         * Đoàn trường THPT Vĩnh Linh: Tổ chức “Ngày hội giáo dục Kỹ năng” cho 1.389 đoàn viên thanh niên trong toàn trường. Ngày hội với các hoạt động: văn nghệ ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương, biển đảo Tổ quốc; giao lưu bóng chuyền giữa các khối; tổ chức các trò chơi dân gian giữa các lớp; giáo dục kỹ năng sống cho đoàn viên thanh niên, hội thi sơ cấp cứu... Đặc biệt Đoàn trường đã tặng 2 suất quà cho đoàn viên có thành tích xuất sắc trong học tập và giấy khen cho 19 đoàn viên có thành tích trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhân dịp này.

Đoàn trường THPT Vĩnh Linh tổ chức các Trò chơi văn hóa dân gian.
 
       * Đoàn trường THPT Nguyễn Công Trứ: Tổ chức mít tinh ôn lại truyền thống 84 năm của Đoàn. Tổ chức Hội thi “Học sinh thanh lịch” cho các khối lớp. Hội thi trải qua 4 phần thi gồm: trang phục học đường, trang phục tự chọn, Năng khiếu và hùng biện. Hội thi là sân chơi sôi nổi, lành mạnh, bổ ích, lí thú cho toàn thể đoàn viên thanh niên; là dịp để các đoàn viên thanh niên được giao lưu, học hỏi, thể hiện tài năng, nét đẹp truyền thống, tính năng động, sáng tạo và tinh thần đoàn kết đồng thời qua đó tạo sự chuẩn mực về trang phục cho toàn thể các em học sinh.

Phần thi Năng khiếu
 
          * Chi đoàn Công an huyện – Đoàn xã Vĩnh Thành: Ngày 21/3, Chi đoàn Công an huyện Vĩnh Linh phối hợp với Đoàn thanh niên xã Vĩnh Thành tổ chức “Ngày hội Đoàn viên”. Trong chương trình, đoàn viên thanh niên của 2 đơn vị đã cùng nhau ôn lại truyền thống 84 năm hình thành và phát triển của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh qua các thời kỳ; tổ chức vận động, quyên góp để xây dựng “Quỹ hỗ trợ đoàn viên nghèo”; giao lưu văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao thu hút đông đão đoàn viên thanh niên 2 đơn vị tham gia sôi nổi.
Ngoài ra Chi đoàn Công an huyện Vĩnh Linh còn tổ chức Giải bóng đá Công an huyện Vĩnh Linh lần thứ nhất. Giải được tổ chức trong 3 ngày với 160 đoàn viên thanh niên tham gia đến từ sáu đội tuyển thuộc các phòng, ban.

 
        * Chi đoàn Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Linh: Tổ chức thăm, giao lưu với huyện Đoàn Cồn Cỏ. Trong chương trình, chi đoàn đã tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao với đoàn viên thanh niên huyện đảo, đồng thời tặng các suất quà cho các hộ thanh niên lập nghiệp tại đảo.
         * Cụm Đoàn xã Vĩnh Long – Vĩnh Chấp – Thị trấn Hồ Xá: Ngày 25/3 tại UBND xã Vĩnh Long, cụm Đoàn Long – Chấp – Hồ Xá đã tổ chức “Ngày hội Đoàn viên” với sự tham gia của hơn 500 đoàn viên thanh niên của 3 đơn vị. Trong chương trình đã ôn lại truyền thống quá trình xây dựng và trưởng thành của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong 84 năm qua; kết nạp 66 đoàn viên mới; tặng 6 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Bên cạnh đó đã tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia: Bịt mắt bắt vịt, chuyền bóng bay, thổi bóng bay…..nhằm thắt chặt tình đoàn kết, giao lưu đoàn viên thanh niên của 3 đơn vị.


 Trò  chơi bịt mắt bắt vịt .
 
          * Đoàn xã Vĩnh Trung: tổ chức “Hội chợ quê”, Với 11 gian hàng đến từ các chi đoàn trong xã. Sản phẩm được giới thiệu trong hội chợ mang tính chất cây nhà lá vườn như các loại cây, củ đã gắn bó lâu đời với đời sống sản xuất nông nghiệp của nông dân vùng đất đỏ Vĩnh Trung như: khoai, môn, từ tía, ném, sắn dây... Bên cạnh những sản phẩm nông nghiệp của địa phương, các đoàn viên, thanh niên còn thể hiện sự khéo léo và sáng tạo của mình để chế biến nhiều món ăn  hấp dẫn đem đến sự phong phú về mặt hàng cho ngày hội chợ quê. Đây là lần đầu tiên Hội chợ quê được tổ chức tại xã Vĩnh Trung. Không chỉ là một hoạt động mang tính sinh hoạt tập thể và giao lưu của đoàn viên thanh niên trong xã, hội chợ quê đã trở thành một ngày hội sôi động thu hút đông đảo khách tham quan từ nhiều nơi trong huyện đến mua sắm hàng hóa, thưởng thức các món ăn mang hương vị quê nhà.


Gian hàng của chi đoàn Mần non.
 
         * Đoàn xã Vĩnh Lâm: Phối hợp với Tổ chức Tầm nhìn tổ chức truyền thông phòng tránh tai nạn thương tích cho các em học sinh. Ngày 22/3, Đoàn xã tổ chức tọa đàm 84 năm ngày thành lập Đoàn và ra mắt câu lạc bộ thanh niên xung kích bảo vệ môi trường, đội công tác xã hội, thành lập mới 01 chi đoàn, tổ chức giao lưu bóng chuyền giữa các chi đoàn.


Ra mắt Đội Công tác xã hội.
 
       * Chi đoàn Tân Hòa - Đoàn xã Vĩnh Thái: Tổ chức sinh hoạt truyền thống với chủ đề: “ Tuổi trẻ Tân Hòa tự hào tiến bước dưới cờ Đảng” với sự tham của 39 ĐVTN trong chi Đoàn. Trong buổi sinh hoạt đã ôn lại truyền thống 84 năm ngày thành lập Đoàn và triển khai chủ trương xây dựng bia tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ hy sinh khi tiếp tế cho đảo Cồn Cỏ. Ngoài ra, chi đoàn tổ chức các hoạt động văn nghệ, thi đấu bóng chuyền, bóng đá cho đoàn viên thanh niên.


Sinh hoạt chi đoàn nhân ngày 26/3.
 
         * Đoàn xã Vĩnh Hiền – Vĩnh Hòa: Nhân kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Đoàn, 2 đơn vị đã cùng nhau ôn lại truyền thống 84 năm vẻ vang của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và quá trình xây dựng, phát triển của lực lượng thanh niên; tổ chức giao lưu bóng chuyền, văn hóa văn nghệ giữa 2 đơn vị.
          Bên cạnh đó, xã Đoàn Vĩnh Hòa tổ chức các hoạt động tình nguyện ngày “chủ nhật xanh” dọn vệ sinh đường làng ngõ xóm, các điểm văn hóa thôn xóm, bia công tích, bia căm thù,  Kết nạp được 8 đoàn viên mới, Giới thiệu 3 đoàn viên ưu tú cho Đảng…
 
 
Giao hữu bóng chuyền giữa 2 đơn vị.
 
       * Đoàn xã Đoàn Vĩnh Thạch:  Tổ chức mítin ôn lại truyền thống vẻ vang của Đoàn trong 84 năm qua cũng như và những kết quả đạt được của đoàn xã. Tổ chức các trò chơi dân gian như: kéo co, giao lưu bóng chuyền …..thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia nhiệt tình. Thông qua các hoạt động nhằm đoàn kết, tập hợp thanh niên cùng nhau xây dựng phong trào hoạt động của đoàn xã nói riêng và của địa phương ngày càng vững mạnh, góp phần làm nên những thành quả của xã nông thôn mới.        
        * Đoàn Thị trấn Cửa Tùng: Tối ngày 26/3/2015, Đoàn thị trấn Cửa Tùng phối hợp với Hội Phụ nữa và Ban chỉ huy quân sự thị trấn tổ chức Đêm văn nghệ chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ thị trấn, 84 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Linh. Đêm văn nghệ với 17 tiết mục: đơn ca, song ca, tốp múa….ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương, biển đảo Tổ quốc, thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia và nhân dân trong toàn thị trấn cổ vũ động viên.
 

Đêm văn nghệ với nhiều tiết mục đặc sắc, đầy ấn tượng.
 
        * Đoàn xã Vĩnh Nam: Tổ chức tọa đàm kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Đoàn, bên cạnh đó còn tổ chức giao lưu bóng chuyền, bóng đá nam thanh niên giữa các chi đoàn, giao lưu Dân vũ với Liên đội THCS Vĩnh Nam và phối hợp với Liên đội tiểu học tổ chức ngày hội Cộng đồng cho các em học sinh…. Tạo khí thế sôi nổi, hào hứng trong toàn đoàn.
 

Giao lưu dân vũ với các em học sinh.
        * Liên đội Tiểu học Vĩnh Thủy:  Tổ chức ngày hội “Tiếp sức đến trường – Thắp sáng ước mơ”. Với mục tiêu của chương trình nhằm giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi, chương trình đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm trên địa bàn toàn huyện và đã quyên góp được tổng số tiền gần 20 triệu đồng và trao 50 suất học bổng cho các học sinh nghèo vượt khó. Đây là những việc làm thật ý nghĩa để làm động lực thúc đẩy các em tiếp tục cố gắng vươn lên trong học tập.


 
        * Liên đội trường Tiểu học Vĩnh Tú: Tổ chức ngoại khóa “Văn hóa học đường và giáo dục kỹ năng sống”  cùng với các tiết mục văn nghệ, biễu diễn thời trang về chủ đề môi trường cho học sinh trong toàn liên đội. Tổ chức hội thi “Nghi thức đội” cho các đội viên và hội thi  “Búp măng xinh” cho các em nhi đồng; . Thông qua hoạt động ngoại khóa và các hội thi nhằm giáo dục ý thức tổ chức kỷ luật, tinh thần tập thể, củng cố và xây dựng tình đoàn kết. Đây cũng là dịp để các em thể hiện khả năng của mình, tự khẳng định mình trong quá trình rèn luyện phấn đấu theo chương trình rèn luyện đội viên nhi đồng.


 
        * Liên đội trường Tiểu học Vĩnh Nam: Tổ chức hoạt động “ Ngày hội cộng đồng”  diễn ra sôi nổi với các trò chơi được phối kết hợp giữa học sinh, giáo viên và phụ huynh và các anh chị đoàn viên như: dán tranh, đổ nước vào chai, kéo co, nhảy bao bố…  tạo nên không khi vui vẽ đoàn kết, niềm vui thích cho các em sau những giờ học căng thẳng.

 
 
        * Liên đội trường THCS Cửa Tùng: Chào mừng ngày 26/3, tổ chức Thi đua Ngày học tốt - tuần học tốt, chăm sóc vệ sinh, đường làng ngõ xóm trên địa bàn; kết nạp 23 đội viên ưu tú vào hàng ngủ của Đoàn; tổ chức hoạt động ngoại khóa "Kỹ năng sống và GD giới tính sức khỏe trong học đường" bằng các phần thi: Phần thi chào hỏi, thời trang, tiểu phẩm và hùng biện.
 
       
          * Liên đội trường THCS Lê Quý Đôn:
tổ chức “Ngày hội Thiếu nhi khỏe – Tiến bước lên Đoàn” với các hoạt động: mit tin kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tổ chức hội thi “Kỷ năng hoạt động Đội”;  thi dân vũ, các trò chơi dân gian như: kéo co, nhảy bao bố, đi xe đạp chậm, bịt mắt đánh trống…Kết nạp 05 em đội viên ưu tú được đứng vào hàng ngũ của Đoàn tạo điều kiện cho các em được giao lưu, học hỏi, thắt chặt tình đoàn kết để giúp nhau vươn lên trong học tập, xứng đáng là con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.


 
         * Liên đội Trường Tiểu học số 2 Vĩnh Long:  tổ chức Hội thi “búp măng xinh” . Tham gia hội thi có 4 đội ở các khối lớp 2, 3 của nhà trường. Mỗi đội trải qua 4 phần thi: năng khiếu, kiến thức, ghép tranh và trò chơi vận động. Trong đó phần thi năng khiếu đòi hỏi các em học sinh vận dụng sáng tạo các chương trình hoạt động, các phần việc của đội viên vào các tiết mục văn nghệ và tiểu phẩm mang tính giáo dục cao về các chủ đề, như: an toàn gian thông, bảo vệ môi trường... Phần thi kiến thức tập trung vào những câu hỏi liên quan đến ngày truyền thống của Đội TNTP Hồ Chí Minh, sao nhi Đồng, tình cảm thiêng liêng của Bác Hồ dành cho các cháu thiếu niên nhi đồng, những hiểu biết cơ bản về lịch sử quê hương Vĩnh Long, Vĩnh Linh anh hùng và  thân yêu.
 
        * Liên đội Trường Tiểu học Vĩnh Thạch: Tổ chức hội thi “Bảo vệ môi trường và truyền thông kỹ năng sống về quyền trẻ em” nhằm góp phần đẩy mạnh phong trào xây dựng môi trường trường học xanh-sạch-đẹp, giáo dục ý thức bảo vệ môi trường, phòng chống dịch bệnh và bảo vệ quyền trẻ em. Tại hội thi, Liên đội đã trao giải 1 giải nhất, 2 giải nhì, 7 giải ba cho các em học sinh trong cuộc thi vẽ tranh bảo vệ môi trường.


 
        * Liên đội trường THCS Vĩnh Long:  tổ chức  “Hội chợ quê”, tại hội chợ các em được thỏa sức trổ tài chế biến các món ăn dân dã như: cơm lam, sắm đầm, thấu mít, bánh bột lọc,…. Song song với hoạt động bán hàng, liên Đội đã tổ chức nhiều trò chơi dân gian hấp dẫn, thu hút khán giả như:“Bịt mắt bắt vịt” , “Ném vòng cổ vịt”, ném vòng cổ chai, rút đũa trúng thưởng… Đây là hoạt động thiết thực nhằm giáo dục các em về kĩ năng sống, rèn luyện chuyên hiệu “ Khéo tay hay làm”. Góp phần thúc đẩy hơn nữa sự phối hợp của nhà trường và gia đình trong quá trình dạy học và giáo dục kĩ năng sống, giữ gìn và phát huy những nét đẹp văn hóa của dân tộc Việt Nam.


 
         * Liên đội THCS Tôn Thất Thuyết: Tổ chức hội thi “Em yêu khoa học” với các câu hỏi về các lĩnh vực tự nhiên và xã hội được sắp xếp từ dễ đến khó, thể hiện sự hiểu biết của bản thân trên các lĩnh vực. Bên cạnh đó, là các trò chơi dân gian do chi Đoàn phụ trách như kéo co, nhảy bao bố, đổ nước vào chai… thu hút đông đảo các em tham gia, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích sau những giờ học căng thẳng.
 
 
(Tiếp tục cập nhật)

Tác giả bài viết: Minh Hằng (Tổng hợp)

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
 Mua thiết bị định vị: http://adsun.vn/

TIN MỚI NHẤT

ĐĂNG NHẬP

DANH MỤC

XEM NHIỀU NHẤT

 lịch phát sóng bóng đá hôm nay,