Thanh niên Vĩnh Linh bản lĩnh, sáng tạo, cống hiến, tình nguyện, hội nhập, phát triển.                     Tuổi trẻ Vĩnh Linh tiên phong - gương mẫu - đoàn kết - sáng tạo!                                                               Tuổi trẻ Vĩnh Linh đoàn kết, sáng tạo, thi đua lập thân, khởi nghiệp, xung kích, tình nguyện xây dựng quê hương giàu đẹp - Tuổi trẻ Vĩnh Linh đoàn kết, thi đua rèn đức, học tập, lao động, sáng tạo, xung kích, tình nguyện xây dựng và bảo vệ quê hương.                     
19:21 ICT Thứ ba, 29/11/2022

Trang nhất » TIN TỨC » Tin tức cơ sở » Gương sáng tuổi trẻ


Một Liên đội trưởng tài năng

Thứ tư - 12/04/2017 15:48 | Đã xem: 5884

Theo lời giới thiệu của cô Tổng phụ trách Đội trường THCS Nguyễn Trãi (thị trấn Hồ Xá, huyện Vĩnh Linh), chúng tôi tìm gặp Lê Hương, cô học trò nhỏ có nhiều thành tích xuất sắc trong học tập. Cảm nhận đầu tiên của chúng tôi về cô học trò này đó chính là sự thông minh, nhanh nhẹn, lễ phép…
        Sinh ra và lớn lên trong một gia đình trí thức, với đức tính ngoan hiền, cần cù chịu khó, Lê Hương luôn nghiêm túc trong học tập. Ngoài sự nỗ lực của bản thân, em còn nhận được sự quan tâm, động viên, giúp đỡ từ gia đình, thầy cô. Khi ở lớp, em chú ý lắng nghe thầy cô giảng bài, ghi chú lại những điều hay, những gì chưa hiểu của bài học vào sổ tay. Sau đó, về nhà tìm hiểu thêm hay hỏi thầy cô giải đáp. Ở mỗi môn học, Hương luôn tìm ra điểm thú vị riêng để tạo hứng thú khi học về môn đó. Về nhà, em dành thời gian để tra cứu những bài hay, trên sách, báo hay trên mạng Internet. Chính vì có phương pháp học tập khoa học nên ngoài thành tích 8 năm liền là học sinh giỏi, Hương còn đạt nhiều thành tích cao trong các kì thi như: Giải khuyến khích cuộc thi tiếng Anh qua mạng cấp quốc gia năm học 2014; giải nhất tiếng Anh qua mạng cấp tỉnh năm học 2016-2017; giải nhì tiếng Anh qua mạng cấp tỉnh năm học 2015-2016. Năm 2016 em là đại biểu cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Quảng Trị, là chiến sĩ nhỏ Điện Biên toàn quốc năm 2014. Năm 2017, Lê Hương là một trong 20 gương mặt trẻ tiêu biểu được Huyện đoàn Vĩnh Linh tuyên dương, khen thưởng.
         Chia sẻ với chúng tôi về ước mơ của mình, em Lê Hương cho biết: “Sau này em mong muốn được trở thành một kiến trúc sư để thiết kế nên những công trình đẹp, an toàn cho mọi người. Em sẽ cố gắng rèn luyện, học tập chăm chỉ để không phụ lòng mong đợi của cha mẹ, thầy cô và sự tin tưởng của các bạn”.
        Không chỉ đạt nhiều thành tích xuất sắc trong học tập, cô học trò nhỏ Lê Hương còn được biết đến với vai trò là Liên đội trưởng nhiệt tình của trường THCS Nguyễn Trãi. Với tinh thần trách nhiệm cao, em luôn nhắc nhở các bạn đội viên trong Liên đội phát huy phong trào học tập, giữ vững nề nếp, chăm sóc bảo vệ các công trình măng non. Hướng dẫn và vận động các đội viên cùng tham gia để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
         Nhận xét về cô học trò nhỏ, cô giáo Ngô Đức Thu Hà - Tổng phụ trách Đội, trường THCS Nguyễn Trãi cho biết: “Lê Hương là một học sinh gương mẫu, luôn cố gắng học tập, rèn luyện tốt. Em sống khiêm tốn, giản dị, gương mẫu với các bạn. Trong công tác đội, em có tinh thần trách nhiệm cao, tích cực tham gia các cuộc thi của Đội và nhà trường. Mọi công việc được giao, Hương đều hoàn thành xuất sắc. Em thật sự là tấm gương sáng để các bạn noi theo...”.
 

Tác giả bài viết: Mỹ Hằng

Tổng số điểm của bài viết là: 8 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
 Mua thiết bị định vị: http://adsun.vn/

TIN MỚI NHẤT

ĐĂNG NHẬP

DANH MỤC

XEM NHIỀU NHẤT

 lịch phát sóng bóng đá hôm nay,