Thanh niên Vĩnh Linh bản lĩnh, sáng tạo, cống hiến, tình nguyện, hội nhập, phát triển.                     Tuổi trẻ Vĩnh Linh tiên phong - gương mẫu - đoàn kết - sáng tạo!                                                               Tuổi trẻ Vĩnh Linh đoàn kết, sáng tạo, thi đua lập thân, khởi nghiệp, xung kích, tình nguyện xây dựng quê hương giàu đẹp - Tuổi trẻ Vĩnh Linh đoàn kết, thi đua rèn đức, học tập, lao động, sáng tạo, xung kích, tình nguyện xây dựng và bảo vệ quê hương.                     
14:04 ICT Thứ năm, 06/10/2022

Trang nhất » TIN TỨC » Tin tức cơ sở » Gương sáng tuổi trẻ


Phong trào Nuôi heo đất ở Liên đội trường tiểu học số 1 Vĩnh Long và Nguyễn Bá Ngọc

Thứ tư - 21/05/2014 10:29 | Đã xem: 2670

Trong không khí vui tươi sôi nỗi của những ngày tháng 5 lịch sử, chào mừng 73 năm ngày Thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh, 124 năm ngày sinh của Bác Hồ kính yêu và thực hiện theo kế hoạch hoạt động của HĐĐ huyện về việc tổ chức phong trào "Nuôi heo đất" giúp bạn nghèo vượt khó học giỏi.
          * Trong tuần qua, Liên đội trường TH số 1 Vĩnh Long đã tổ chức Sân chơi truyền thông về “Bảo vệ trẻ em” và Tổng kết phong trào "Nuôi heo đất". Chương trình đã đem lại cho các em những hiểu biết về kỹ năng sống, kỹ năng bảo vệ trẻ em và cũng qua chương trình Liên đội đã thu được số tiền 2.000.000 đồng từ những chú heo đất mà các em trong Liên đội đã "chăm sóc" trong suốt thời gian qua. Số tiền tuy không lớn nhưng đó chính là tấm lòng, là sự thể hiện tương thân tương ái mà các em đã dành cho bạn bè mình. Với số tiền trên, Liên đội sẽ trao 10 suất quà cho các em học sinh nghèo vượt khó vươn lên học giỏi trong Liên đội nhân dịp tổng kết cuối năm.
        * Thực hiện theo hướng dẫn của HĐĐ huyện Vĩnh Linh , ngay từ đầu năm học 2013-2014, Liên đội trường tiểu học Nguyễn Bá Ngọc đã chỉ đạo các Chi đội và Sao Nhi đồng nuôi heo đất, với mục đích giáo dục Đội viên, nhi đồng tinh thần tiết kiệm, tương thân tương ái, có ý thức tạo nguồn quỹ phục vụ chung cho các phong trào Đội.
        Vừa qua, Liên đội đã tiến hành mổ heo đất với số tiền thu được là 4.450.000 đồng. Số tiền này được hỗ trợ cho các lớp và quà tặng các em có hoàn cảnh khó khăn vào đầu năm học mới 2014-2015.

Tác giả bài viết: Thúy Hằng - Thanh Tâm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
 Mua thiết bị định vị: http://adsun.vn/

TIN MỚI NHẤT

ĐĂNG NHẬP

DANH MỤC

XEM NHIỀU NHẤT

 lịch phát sóng bóng đá hôm nay,