Thanh niên Vĩnh Linh bản lĩnh, sáng tạo, cống hiến, tình nguyện, hội nhập, phát triển.                     Tuổi trẻ Vĩnh Linh tiên phong - gương mẫu - đoàn kết - sáng tạo!                                                               Tuổi trẻ Vĩnh Linh đoàn kết, sáng tạo, thi đua lập thân, khởi nghiệp, xung kích, tình nguyện xây dựng quê hương giàu đẹp - Tuổi trẻ Vĩnh Linh đoàn kết, thi đua rèn đức, học tập, lao động, sáng tạo, xung kích, tình nguyện xây dựng và bảo vệ quê hương.                     
08:44 ICT Thứ sáu, 01/07/2022

Trang nhất » TIN TỨC » Tin tức cơ sở » Gương sáng tuổi trẻ


Thủ lĩnh thanh niên khơi lửa nhân ái, vươn lên làm giàu

Thứ hai - 22/01/2018 16:30 | Đã xem: 1223

Đến xã Vĩnh Nam, huyện Vĩnh Linh, nhắc đến anh Trần Mậu Hoàng mọi người đều biết đến anh là một cán bộ đoàn tiên phong trong phong trào hiến máu nhân đạo của xã, huyện và là điển hình thanh niên làm kinh tế giỏi. Thời điểm chúng tôi đến thăm, anh Trần Mậu Hoàng (SN 1990) giữ chức vụ là Bí thư Chi đoàn 4, Uỷ viên Ban Thường vụ Đoàn xã kiêm Chủ tịch hội Liên Hiệp thanh niên xã Vĩnh Nam.
        Với anh Hoàng, hiến máu cứu người là nghĩa cử cao đẹp, thiêng liêng. Vì vậy, từ khi công tác tại Đoàn xã đến nay, cứ có phong trào hiến máu nào là anh dành thời gian để tham gia. Bản thân anh đã hơn 10 lần tham gia hiến máu tại huyện. Anh luôn tuyên truyền, vận động các đoàn viên thanh niên trên địa bàn hưởng ứng  phong trào hiến máu nhân đạo và được mọi người tham gia nhiệt tình. Trong công tác chuyên môn, anh Hoàng luôn trăn trở suy nghĩ, tham mưu cho Ban Chấp hành (BCH) Đoàn cơ sở đổi mới phương pháp quản lý công tác, nội dung hình thức các hoạt động. Qua đó, công tác Đoàn và phong trào thanh niên được tổ chức đều đặn, nề nếp duy trì, ngày một phát huy hiệu quả. Xã Đoàn Vĩnh Nam đã có những hoạt động hết sức thiết thực như: 1 ngày 20 công sửa nhà giúp hộ nghèo trong tháng 3/2017, vệ sinh môi trường xanh - sạch - đẹp... Đặc biệt, xã Đoàn Vĩnh Nam đã phối hợp với BCH Đoàn huyện Vĩnh Linh tổ chức “Thư viện lưu động” cho các em học sinh đọc sách tại nhà văn hoá thôn vào mỗi thứ 4 hàng tuần.
 
       Cùng với việc tích cực tham gia các hoạt động Đoàn, anh Hoàng còn là tấm gương tuổi trẻ làm giàu tiêu biểu của địa phương. Anh khởi nghiệp chăn nuôi lợn sạch từ năm 2013. Mô hình chăn nuôi lợn sạch mang lại cho anh nguồn thu nhập trên 100 triệu đồng mỗi năm. Với mục đích phát triển đàn lợn thịt sạch, không sử dựng các chất cấm, chất tạo nạc, anh Hoàng đã tự tìm tòi, nghiên cứu thông qua sách báo, mạng xã hội, trao đổi kinh nghiệm với những người có kinh nghiệm trong chăn nuôi lợn thịt sạch để phát triển đàn lợn của gia đình. Trong quá trình học hỏi tại trường Đại học Nông - Lâm Bắc Giang, anh đã biết sử dụng men sinh học để trộn thêm với các loại thức ăn khác. Nhờ sự chuyên cần, tỉ mỉ trong cách chăm sóc của anh Hoàng nên đàn lợn gia đình anh thích nghi nhanh, phát triển tốt. Tuy còn gặp nhiều khó khăn, nhưng nhờ sự chịu thương chịu khó, quyết tâm phát triển kinh tế gia đình, anh Hoàng đã xây dựng mô hình chăn nuôi hiệu quả, có quy mô lớn trên địa bàn. Chính anh Hoàng là tấm gương mà không ít bạn trẻ trên địa bàn xã Vĩnh Nam ủng hộ, học tập. Anh Hoàng chia sẻ: “Cuộc sống của tôi trước đây đã quá khó khăn, tuổi trẻ của tôi dám nghĩ, dám làm và tôi sẽ không ngừng suy nghĩ, học hỏi, tìm tòi những mô hình kinh tế mới để vừa phát triển kinh tế gia đình, vừa tạo động lực cho mọi người vươn lên thoát nghèo bền vững.”
 
        Với những nỗ lực phấn đấu của bản thân, từ năm 2012 đến nay, anh Hoàng đã gặt hái được nhiều thành công. Anh là một trong những cán bộ đoàn tiêu biểu được Tỉnh đoàn tuyên dương Bí thư Chi đoàn xuất sắc năm 2016. Năm 2017, anh vinh dự được Chủ tịch UBND huyện tặng danh hiệu Công dân Vĩnh Linh trẻ tiêu biểu trong phát triển kinh tế và công tác sinh hoạt Đoàn.

Nguồn tin: quangtritv.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
 Mua thiết bị định vị: http://adsun.vn/

TIN MỚI NHẤT

ĐĂNG NHẬP

DANH MỤC

XEM NHIỀU NHẤT

 lịch phát sóng bóng đá hôm nay,