Thanh niên Vĩnh Linh bản lĩnh, sáng tạo, cống hiến, tình nguyện, hội nhập, phát triển.                     Tuổi trẻ Vĩnh Linh tiên phong - gương mẫu - đoàn kết - sáng tạo!                                                               Tuổi trẻ Vĩnh Linh đoàn kết, sáng tạo, thi đua lập thân, khởi nghiệp, xung kích, tình nguyện xây dựng quê hương giàu đẹp - Tuổi trẻ Vĩnh Linh đoàn kết, thi đua rèn đức, học tập, lao động, sáng tạo, xung kích, tình nguyện xây dựng và bảo vệ quê hương.                     
18:24 ICT Thứ bảy, 03/12/2022

Trang nhất » TIN TỨC » Hoạt động Đoàn-Hội-Đội


Đoàn trường THPT Vĩnh Linh: Triển khai các phần việc thanh niên

Thứ tư - 20/01/2016 07:51 | Đã xem: 1297

Nhằm giáo dục đạo đức chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống cho ĐVTN trong toàn trường và phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, căn cứ vào nhiệm vụ năm học của nhà trường, nghị quyết Đại hội Đoàn trường, trong nhiệm kỳ 2015 – 2016, Đoàn trường THPT Vĩnh Linh đã triển khai thực hiện các phần việc thanh niên một cách thiết thực và có ý nghĩa.
        Nội dung các phần việc thanh niên gồm các hoạt động: chăm sóc bia công tích, chăm sóc người có công với cách mạng, người già neo đơn không nơi nương tựa, bảo vệ môi trường, tặng quà cho trẻ em vùng khó... 


 ĐVTN tặng quà cho người già neo đơn
        Để các hoạt động đi vào thực hiện một cách có hiệu quả, ngay từ đầu năm học, 100% các chi đoàn đã tham gia đăng kí, lập kế hoạch thực hiện, phối hợp với nhau trong việc tổ chức thực hiện dưới sự chỉ đạo rất sát sao của BCH Đoàn trường. 
         Bắt đầu vào tháng 10/2015, các chi đoàn đã thực hiện phần việc thanh niên của mình với một tinh thần nhiệt tình, tự nguyện của tuổi trẻ.  Như các chi đoàn 12A1, 12A6, 12A7, 12B1, 11B4, 10B1 với công việc chăm sóc phòng truyền thống, chăm sóc cây cảnh hàng tuần, hàng tháng đã đem lại cảnh quan, môi trường xanh sạch đẹp cho ngôi trường. Còn với các chi đoàn 12A3, 12A4, 12A5, 11A3, thì việc mang đến những món quà nhỏ như chiếc mũ len, tấm áo, chiếc khăn, những món đồ chơi giản dị... là một việc làm thể hiện sự sẻ chia những khó khăn với các em bé vùng cao. Bên cạnh đó, việc chăm sóc bia công tích ở Quảng Xá - Vĩnh Lâm, Đơn Duệ -Vĩnh Hòa, Thượng Hòa - Vĩnh Long cũng được các chi đoàn 11A1, 11A4, 11A5 rất chú trọng nhằm thể hiện đạo lí "uống nước nhớ nguồn" của thế hệ trẻ.
 
ĐVTN chăm sóc, vệ sinh nhà cửa cho các gia đình chính sách, có công với cách mạng....
        Đặc biệt, một trong những hoạt động đầy ý nghĩa của các chi đoàn trường THPT Vĩnh Linh là chăm sóc gia đình chính sách và người già neo đơn không nơi nương tựa trên địa bàn huyện. Phần lớn các chi đoàn trong trường (20 chi đoàn) đã tham gia đăng kí và thực hiện phần việc này một cách có hiệu quả. Mỗi địa chỉ hàng tháng đều có chi đoàn chăm sóc, tặng quà, động viên tinh thần, vệ sinh nhà cửa... Những việc làm dù rất giản dị, nhỏ bé ấy đã làm ấm lòng những mảnh đời đơn côi, sẻ chia những mất mát đối với những người vợ liệt sĩ, cựu thanh niên xung phong, những gia đình có con bị nhiễm chất độc da cam...
        Tất cả những hoạt động trên của các chi đoàn trường THPT Vĩnh Linh đã để lại trong lòng các thầy cô giáo và nhân dân trên địa bàn một cái nhìn thiện cảm đối với các ĐVTN-những người trẻ có trái tim giàu tình thương yêu và sự tri ân sâu sắc.

Tác giả bài viết: Đoàn trường THPT Vĩnh Linh

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
 Mua thiết bị định vị: http://adsun.vn/

TIN MỚI NHẤT

ĐĂNG NHẬP

DANH MỤC

XEM NHIỀU NHẤT

 lịch phát sóng bóng đá hôm nay,