Thanh niên Vĩnh Linh bản lĩnh, sáng tạo, cống hiến, tình nguyện, hội nhập, phát triển.                     Tuổi trẻ Vĩnh Linh tiên phong - gương mẫu - đoàn kết - sáng tạo!                                                               Tuổi trẻ Vĩnh Linh đoàn kết, sáng tạo, thi đua lập thân, khởi nghiệp, xung kích, tình nguyện xây dựng quê hương giàu đẹp - Tuổi trẻ Vĩnh Linh đoàn kết, thi đua rèn đức, học tập, lao động, sáng tạo, xung kích, tình nguyện xây dựng và bảo vệ quê hương.                     
01:49 ICT Thứ tư, 28/09/2022

Trang nhất » TIN TỨC » Hoạt động Đoàn-Hội-Đội


Hội Liên hiệp thanh niên xã Vĩnh Sơn tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2014 – 2019

Thứ sáu - 14/03/2014 14:36 | Đã xem: 1416

Ngày 13/3, Ủy ban Hội LHTN xã Vĩnh Sơn đã tổ chức Đại hội đại biểu Hội LHTN xã Vĩnh Sơn lần thứ III, nhiệm kỳ 2014 – 2019. Tham dự Đại hội có chị Võ Thị Thu- Phó chủ tịch Ủy ban Hội LHTN huyện, các đ/c lãnh đạo, các ban, ngành đoàn thể xã và 60 đại biểu chính thức đại diện cho 2.100 thanh niên trên địa bàn xã về dự Đại hội.
            Nhiệm kỳ qua, công tác Hội và phong trào thanh niên xã Vĩnh Sơn đã có những chuyển biến, đạt hiệu quả thiết thực. Mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên được triển khai rộng rãi, trung bình hàng năm kết nạp 30 hội viên vào tổ chức Hội, sinh hoạt tại 8 chi hội, góp phần hoàn thành các chương trình, các cuộc vận động của Hội đã đề ra. Thực hiện có hiệu quả cuộc vận động thanh niên Vĩnh Linh học tập và làm theo lời Bác, trong 5 năm toàn xã đã có 10 cá nhân, 6 tập thể được các cấp biểu dương, khen thưởng. Hội kết hợp với tổ chức Đoàn mở các lớp tập huấn nghiệp vụ công tác Đoàn - Hội -  Đội cho 50 anh chị.  Công tác gây quỹ cũng được các chi hội đặc biệt chú trọng đến nay có 100% chi hội có quỹ, bình quân 1.000.000 – 2.000.000 đồng/năm. Các hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ đã trở thành hoạt động thường xuyên, được các chi hội duy trì và thu hút đông đảo hội viên thanh niên tham gia như: giúp đỡ các đối tượng chính sách, gia đình có công với cách mạng trong làm vườn, thu hoạch vụ mùa; quyên góp tặng 2 sổ tiết kiệm cho các gia đình chính sách; chủ động chăm sóc các khu nghĩa trang, khu di tích lịch sử trong toàn xã; đóng góp xây dựng công trình thanh niên huyện tại Vĩnh Ô, Quỹ vì trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; 50 đ/c tham gia hiến máu nhân đạo. Phong trào học tập vì ngày mai lập nghiệp được Hội tập trung triển khai, chỉ đạo và hoạt động sâu sộng có gần 150 hội viên TN tham gia học nghề tại các trường dạy nghề, bổ túc văn hoá; tỷ lệ tốt nghiệp đạt 70 - 90%; tổ chức các hoạt động tư vấn, hướng nghiệp cho 115 hội viên, thanh niên, với tổng dư nợ tại NHCS trên 2.5 tỷ đồng; nhiều mô hình làm ăn đã phát huy hiệu quả nguồn vốn, nhiều hội viên đã mạnh dạn áp dụng tiến bộ KHKT vào sản xuất, chăn nuôi, chuyển dịch cơ cấu cây trồng vật nuôi, mở mang trang trại….với thu nhập bình quân 70- 100  triệu đồng/năm như: Mô hình của anh Linh ở chi hội Huỳnh Thượng, anh Nam chi hội Tiên An, Anh Liêm ở chi hội Lê Xá…
          Tại Đại hội, các đại biểu thảo luận thống nhất phương hướng, nhiệm vụ công tác hội nhiệm kỳ 2014-2019 với những chỉ tiêu: Hàng năm có 70% chi hội vững mạnh; 30% chi hội khá; không có chi Hội yếu kém; 100% chi hội không tội phạm, không tệ nạn, không vi phạm pháp luật; Công tác vận động thanh niên vào sinh hoạt trong tổ chức Hội và phát triển hội viên đạt từ 70- 85%/ năm; Hàng năm kết nạp mới từ 30 đến 40 hội viên, giới thiệu thanh niên tiên tiến cho Đoàn xem xét kết nạp; 100% chi hội có nguồn quỹ để hoạt động….
         Đại hội đã nhất trí hiệp thương, chọn cử ủy ban Hội LHTN xã nhiệm kỳ 2014-2019 gồm 13 anh chị, trong đó anh Nguyễn Mạnh Tiến –tái đắc cử Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam xã; Đại hội cũng thống nhất hiệp thương 5 đại biểu chính tham dự Đại hội Hội LHTN huyện.
         Cũng trong chương trình Đại Hội, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện đã trao giấy khen cho 2 tập thể và 2 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác hội nhiệm kỳ qua.
 

Chị Võ Thị Thu - Phó Chủ tịch UB Hội LHTN huyện trao giấy khen cho 2 tập thể.

Tác giả bài viết: Minh Hằng

Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
 Mua thiết bị định vị: http://adsun.vn/

TIN MỚI NHẤT

ĐĂNG NHẬP

DANH MỤC

XEM NHIỀU NHẤT

 lịch phát sóng bóng đá hôm nay,