Thanh niên Vĩnh Linh bản lĩnh, sáng tạo, cống hiến, tình nguyện, hội nhập, phát triển.                     Tuổi trẻ Vĩnh Linh tiên phong - gương mẫu - đoàn kết - sáng tạo!                                                               Tuổi trẻ Vĩnh Linh đoàn kết, sáng tạo, thi đua lập thân, khởi nghiệp, xung kích, tình nguyện xây dựng quê hương giàu đẹp - Tuổi trẻ Vĩnh Linh đoàn kết, thi đua rèn đức, học tập, lao động, sáng tạo, xung kích, tình nguyện xây dựng và bảo vệ quê hương.                     
23:53 ICT Thứ ba, 27/09/2022

Trang nhất » TIN TỨC » Hoạt động Đoàn-Hội-Đội


Tuổi trẻ Vĩnh Linh làm theo lời Bác

Thứ năm - 17/05/2018 07:31 | Đã xem: 1302

Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh rất tâm huyết, gửi gắm niềm tin yêu của mình vào thế hệ trẻ. Không phụ niềm tin của Người, trong những năm tháng chiến tranh ác liệt, bao thế hệ thanh niên Vĩnh Linh sẵn sàng lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng bảo vệ Tổ quốc, làm nên những chiến thắng vang dội được Bác nhiều lần gửi thư khen ngợi.
            Chiến tranh đi qua, trong chặng đường phát triển, kế thừa truyền thống tốt đẹp và thấm nhuần lợi dạy của Bác “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, tuổi trẻ Vĩnh Linh đã không ngừng nổ lực phấn đấu, rèn luyện, trở thành lực lượng nòng cốt, đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước, trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ và phát triển, đổi mới của quê hương.

           Huyện Vĩnh Linh hiện có 37 cơ sở Đoàn, 22 Ủy ban Hội LHTN xã, thị trấn; 368 chi đoàn, 5.498 đoàn viên sinh hoạt thường xuyên; 14.892 hội viên Hội Liên hiệp thanh niên, 308 chi hội, câu lạc bộ, đội, nhóm. Thời gian qua, các cấp bộ Đoàn - Hội - Đội trên địa bàn huyện đã phát động, triển khai nhiều phong trào thi đua sôi nổi làm theo lời Bác trong đoàn viên, thanh thiếu nhi thông qua các công trình, phần việc thiết thực, hiệu quả, nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi cá nhân trong học tập và làm theo lời Bác. Đặc biệt vào những ngày tháng Năm này, hướng đến kỷ niệm128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh 19/5(1890- 2018), 70 năm ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc 11/6 (1948-2018), tuổi trẻ huyện Vĩnh Linh tổ chức “Tuần lễ thanh niên làm theo lời Bác” năm 2018 diễn ra từ ngày 12 - 19/5 với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa; được triển khai đồng loạt, sâu rộng trong các cơ sở Đoàn, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia.

          Mở đầu “Tuần lễ thanh niên làm theo lời Bác” năm 2018 là “Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng năm 2018” được huyện Đoàn Vĩnh Linh phối hợp với Trung tâm DS-KHHGĐ, Chi đoàn Bệnh viện Phục hồi chức năng Quảng Trị và Viettel Vĩnh Linh tổ chức vào ngày 13/5 ở thôn Xung Phong, xã Vĩnh Khê. Tại đây, các thành viên Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ - Chi đoàn Bệnh viện Phục hồi chức năng Quảng Trị đã tổ chức thăm khám, cấp phát thuốc miễn phí cho bà con và hướng dẫn cách rửa tay bằng xà phòng phòng chống dịch bệnh cho các em nhỏ. Trung tâm DS-KHHGĐ truyền thông tư vấn chăm sóc sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình cho đoàn viên thanh niên, phụ nữ trong độ tuổi từ 18-40 tuổi. Đội tình nguyện thị trấn Bến Quan tiến hành hoạt động cắt tóc cho người già và các em nhỏ có nhu cầu. Viettel Vĩnh Linh cung cấp dịch vụ bổ sung thông tin thuê bao di động cho bà con nhân dân trên địa bàn.
           Cũng trong ngày hội, huyện Đoàn Vĩnh Linh đã trao tặng đồ dùng học tập cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở hai thôn Xung Phong, Bến Mưng, động viên các em vượt khó vươn lên trong học tập. “Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng năm 2018” là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, tiếp tục thực hiện các công trình, phần việc thanh niên trợ giúp xã hội về y tế cộng đồng, đặc biệt là ở những vùng nông thôn nghèo, vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào còn gặp nhiều khó khăn. Qua đó cho thấy nỗ lực của những thầy thuốc trẻ luôn phấn đấu theo lời dặn của Bác “Lương y như từ mẫu”, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân cũng tinh thần sống đẹp vì cộng đồng trong các tầng lớp thanh niên. Chính những nghĩa cử ấy đã dành được tình cảm, sự yêu quý, cảm phục của bà con. Ông Hồ Ang, 74 tuổi, thôn Xung Phong, xã Vĩnh Khê tâm sự: “Hôm nay được biết Đoàn thanh niên cùng các bác sĩ lên thôn làm tình nguyện và khám bệnh, tôi cùng bà con trong thôn đến đây. Tôi được các bác sĩ hỏi han, khám bệnh rất cẩn thận, chu đáo và còn được cấp thuốc miễn phí. Trẻ em, phụ nữ, thanh niên trong thôn được cắt tóc, tư vấn chăm sóc sức khỏe, tặng quà… Chúng tôi cảm ơn các bác sĩ, và các cô chú Đoàn thanh niên, mong mọi người sẽ lên thôn chúng tôi nhiều hơn nữa".
           Song song với “Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng năm 2018”, trong ngày 13/5, tại Đồn Biên phòng Cửa Tùng, huyện Đoàn Vĩnh Linh phối hợp với Đồn Biên phòng Cửa Tùng tổ chức tuyên truyền về chủ quyền biển đảo cho gần 200 đoàn viên thanh niên. Tại buổi tuyên truyền, các đoàn viên thanh niên đã được  cung cấp những kiến thức, thông tin cơ bản về biển, đảo; về biên giới, lãnh thổ cũng như tầm quan trọng của biển, đảo trong việc phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh; những vấn đề liên quan, nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc hiện nay và cả thực tế công việc, những khó khăn, vất vả của những người chiến sĩ làm nhiệm vụ nơi đầu sóng ngọn gió… Qua buổi tuyên truyền góp phần nâng cao hiểu biết, nhận thức cho đoàn viên thanh niên về chủ quyền và tình hình biển đảo Việt Nam hiện nay; khơi dậy, giáo dục lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc để tuổi trẻ thấy được trách nhiệm, nghĩa vụ của mình đối với chủ quyền biển, đảo quốc gia. Từ đó luôn giữ lập trường vững vàng, ý thức sẵn sàng hy sinh để bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Cũng trong hoạt động này, tuổi trẻ Vĩnh Linh đã đến chia sẻ những khó khăn, thiệt hại cùng bà con ngư dân do ảnh hưởng của thời tiết và sự cố môi trường biển trong thời gian vừa qua; trao hỗ trợ cho con em ngư dân là học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập… với mong muốn động viên bà con yên tâm tiếp tục vươn khơi bám biển, vừa khai thác hải sản, đẩy mạnh các hoạt động dịch vụ du lịch, sản xuất, kinh doanh, ổn định cuộc sống vừa góp phần giữ gìn môi trường biển trong sạch cũng như bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
           
            Tiếp nối chuỗi các hoạt động của “Tuần lễ thanh niên làm theo lời Bác”, ngày 14/5, Chi đoàn Thủy Tú Phường, xã Vĩnh Tú phối hợp Chi hội CCB tổ chức sinh hoạt Chi đoàn điểm với chủ đề “Nhớ về Bác lòng ta trong sáng hơn”. Tại buổi sinh hoạt các đoàn viên thanh niên đã được xem phim tư về cuộc đời và sự nghiệp Chủ tịch Hồ Chí Minh; được nghe các cựu chiến binh nói chuyện về truyền thống cách mạng đấu tranh bất khuất, vẻ vang của quân và dân ta. Nhân dịp này, cán bộ, đoàn viên của chi đoàn cũng dâng lên Bác những thành tích mà chi đoàn đạt được, biểu dương gương sáng thanh niên học tập làm theo lời Bác; tổ chức sinh hoạt văn hóa, văn nghệ với những ca khúc, các tiết mục có chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương đất nước… Buổi sinh hoạt là nơi gặp gỡ giúp cho đoàn viên thanh niên thêm hiểu, yêu quý và cảm phục hơn Bác Hồ - vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc Việt Nam, người đã hiến dâng tất cả tình cảm và cuộc đời cho sự nghiệp cách mạng. Từ đó làm sống dậy lòng tự hào, tinh thần yêu nước trong thế hệ trẻ. Soi mình vào tấm gương của Bác, mỗi đoàn viên thanh niên tự ý thức được cần phải gương mẫu, lời nói luôn đi đôi với việc làm, không ngừng bồi đắp tình cảm cách mạng, nổ lực phấn đấu học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Đồng thời hiện thực hóa mục tiêu lý tưởng trong thời kỳ hội nhập, cống hiến nhiều hơn nữa cho quê hương, xứng đáng là thế hệ trẻ trên quê hương cách mạng.
           Một điểm nhấn nữa trong “Tuần lễ thanh niên làm theo lời Bác” là hoạt động nấu cháo tình thương phục vụ bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Linh do Chi đoàn khối Đảng - đoàn thể huyện tổ chức vào ngày 17/5.  Theo đó, 350 suất cháo đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và đầy đủ dinh dưỡng do chính tay những đoàn viên chuẩn bị đã được chia sẻ, trao miễn phí tới các bệnh nhân, người nhà bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Linh. Đây là hoạt động mang đậm dấu ấn tình nguyện, thể hiện tinh thần tương thân thương ái, sự sẻ chia của đoàn viên thanh niên đối với cộng đồng. Những "bát cháo tình thương" là món quà nhỏ song là nguồn động viên tinh thần lớn lao với nhiều người, giúp họ cảm thấy ấm lòng, có thêm động lực vượt qua khó khăn, tiếp tục chữa bệnh.
            Tuổi trẻ Vĩnh Linh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác đã, đang và sẽ là nội dung sinh hoạt chủ đạo có sức lan tỏa sâu rộng. Chị Trần Thị Thu - Bí thư huyện Đoàn Vĩnh Linh cho biết: “Ngoài những hoạt động chính trong “Tuần lễ thanh niên làm theo lời Bác”, huyện Đoàn Vĩnh Linh còn tổ chức nhiều hoạt động, phần việc cụ thể, xuyên suốt như phát huy vai trò thanh niên trong phong trào xây dựng nông thôn mới, văn minh đô thị; về nguồn, đền ơn đáp nghĩa; đồng hành cùng thanh niên trong học tập, khởi nghiệp; thực hành tiết kiệm chống lãng phí theo gương Bác; đẩy mạnh các phong trào thi đua hưởng ứng phong trào thi đua “20 tháng cao điểm” hướng đến kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống huyện Vĩnh Linh 25/8 (1954 - 2019)…”. Lấy những kết quả đã đạt được làm nền tảng, tuổi trẻ Vĩnh Linh tiếp bước cha anh không ngừng nỗ lực, nguyện đóng góp một phần công sức đưa sự nghiệp đổi mới, phát triển và hội nhập của quê hương, đất nước tiến nhanh hơn, đúng như tâm nguyện Bác Hồ kính yêu hằng mong ước.

Tác giả bài viết: Nguyễn Trang

Tổng số điểm của bài viết là: 50 trong 10 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
 Mua thiết bị định vị: http://adsun.vn/

TIN MỚI NHẤT

ĐĂNG NHẬP

DANH MỤC

XEM NHIỀU NHẤT

 lịch phát sóng bóng đá hôm nay,