Thanh niên Vĩnh Linh bản lĩnh, sáng tạo, cống hiến, tình nguyện, hội nhập, phát triển.                     Tuổi trẻ Vĩnh Linh tiên phong - gương mẫu - đoàn kết - sáng tạo!                                                               Tuổi trẻ Vĩnh Linh đoàn kết, sáng tạo, thi đua lập thân, khởi nghiệp, xung kích, tình nguyện xây dựng quê hương giàu đẹp - Tuổi trẻ Vĩnh Linh đoàn kết, thi đua rèn đức, học tập, lao động, sáng tạo, xung kích, tình nguyện xây dựng và bảo vệ quê hương.                     
18:04 ICT Thứ ba, 29/11/2022

Trang nhất » TIN TỨC » Hoạt động Đoàn-Hội-Đội


Vĩnh Linh: Chiến dịch thanh niên tình nguyện với nhiều hoạt động ý nghĩa hướng về cộng đồng

Thứ tư - 08/09/2021 17:33 | Đã xem: 843

Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2021 của tuổi trẻ Vĩnh Linh đã để để lại nhiều dấu ấn đậm nét cùng các công trình, phần việc thanh niên chung tay xây dựng nông thôn mới, vì cuộc sống cộng đồng; thu hút sự tham gia tích cực của trên 4.200 lượt đoàn viên, thanh thiếu nhi.
Vĩnh Linh: Chiến dịch thanh niên tình nguyện với nhiều hoạt động ý nghĩa hướng về cộng đồng

Vĩnh Linh: Chiến dịch thanh niên tình nguyện với nhiều hoạt động ý nghĩa hướng về cộng đồng

     Ngay sau khi ban hành kế hoạch, các cấp bộ Đoàn, Hội trên địa bàn đã cụ thể hóa và đa dạng các hoạt động phù hợp với tình hình thực tế tại các địa phương cũng như phát huy tinh thần xung kích tình nguyện của mỗi đoàn viên thanh niên. Những hoạt động đó, được tuyên truyền rộng rãi trên hệ thống thông tin và mạng xã hội facebook các đơn vị tạo được hiệu ứng lan tỏa một cách tích cực.
     Mở đầu Chiến dịch là các hoạt động tình nguyện tập trung do BTV Huyện đoàn tổ chức xây dựng cơ sở hạ tầng, tích cực góp phần xây dựng nông thôn mới ở các xã vùng khó của huyện. Phối hợp với Câu lạc bộ Doanh nhân 9295 xây dựng 02 phòng học Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Vĩnh Khê, tại cụm Xung Phong, xã Vĩnh Khê với trị giá 300 triệu đồng. Thực hiện 01 km Ánh sáng đường quê bằng hệ thống điện năng lượng mặt trời tại thôn Xóm Mới xã Vĩnh Khê, trị giá 30 triệu đồng. 8 đơn vị Đoàn xã, thị trấn đã trao tặng”Sân chơi cho em” tại các nhà văn hóa cộng đồng với nhiều hạng mục như: đu quay, xích đu, cầu thăng bằng... Phối hợp tổ chức tập huấn, chuyển giao tiến bộ KHKT và tiếp cận nguồn vốn khuyến công cho đoàn viên thanh niên; hỗ trợ 04 Mô hình sinh kế với tổng trị giá trên 24 triệu đồng.

     Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp và khó lường, ảnh hưởng rất lớn đến đời sống của người dân, tuổi trẻ toàn huyện đã hỗ trợ tiêu thụ hơn 2,3 tấn nông sản cho bà con nông dân tỉnh Sơn La; tổ chức quyên góp, vận động trong bà con nhân dân và ĐVTN với gần 54 triệu đồng tiền mặt, trên 29 tấn gạo, củ quả và các nhu yếu phẩm ủng hộ đồng bào miền Nam bị ảnh hưởng bởi đại dịch. ĐVTN thuộc 17 xã, thị trấn trên địa bàn huyện tích cực tham gia hỗ trợ trực các chốt kiểm dịch trên Quốc lộ 1A và tuyến đường mòn Hồ Chí Minh, không kể nắng mưa với 20 ĐVTN/1 ngày/4 tổ... ước lượng với hơn 1.600 ngày công. Đa dạng các hình thức tuyên truyền như: triển khai hướng dẫn khai báo y tế điện tử bằng mã QR-CODE tại các địa điểm công cộng trên địa bàn, Tuyên truyền lưu động, trao tặng hơn 3.500 khẩu trang, kính chắn giọt bắn, nước sát khuẩn; vận động nguồn lực hỗ trợ, thăm hỏi động viên các lực lượng tuyến đầu chống dịch, các chốt kiểm tra...

     Hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa” nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ được ĐVTN quan tâm, với nhiều hoạt động tri ân: chăm sóc các Nghĩa trang liệt sỹ, nhà bia tưởng niệm, các khu di tích tại các địa phương; thăm hỏi và tặng quà, tổ chức “Bữa cơm tri ân - Ấm tình lòng mẹ”, cho các gia đình các Mẹ Việt Nam anh hùng, cựu thanh niên xung phong cô đơn, thương binh liệt sĩ, chính sách …với kinh phí trên 30 triệu đồng. BTV Huyện đoàn phối hợp với Hội CCB huyện, Hội CCB xã Vĩnh Chấp tổ chức bàn giao công trình “Hệ thống điện năng lượng mặt trời và tôn tạo Bia Chiến thắng Hạ Cờ - Chấp Lễ” với tổng kinh phí gần 20 triệu đồng.

     Ngoài ra, các “chiến sĩ áo xanh” còn ghi dấu ấn với các hoạt động mang màu sắc tuổi trẻ từ Chương trình “Tiếp sức mùa thi” trong kỳ thi THPT Quốc gia, tại 3 khu vực với đội hình hơn 50 tình nguyện viên, hỗ trợ hơn 1.000 thí sinh và người nhà thí sinh làm các thủ tục vào phòng thi; thành lập các đội hình xe ôm tình nguyện hỗ trợ đưa đón thí sinh, cung cấp nước lạnh, đá lạnh, phát khẩu trang miễn phí; hỗ trợ công tác đo thân nhiệt và hướng dẫn sát khuẩn cũng như giúp đỡ đưa các em đến những điểm ăn uống và nghỉ ngơi miễn phí đã được kết nối từ trước để các em có thể vượt qua kỳ thi một cách an toàn và thuận lợi nhất.

     Bên cạnh đó, các cơ sở Đoàn cũng đã tổ chức nhiều hoạt động bổ ích cho thiếu nhi như: thăm và tặng quà cho thiếu nhi nhân ngày “Quốc tế thiếu nhi”, “Vui hè cùng sách”, “Sân chơi cuối tuần”,…; mở các lớp năng khiếu hè, các lớp học bơi, học chữ, các lớp dạy bóng chuyền, cầu lông cho thiếu nhi. Đồng thời, chú trọng tập trung các hoạt động giáo dục kỹ năng sống thông qua các buổi tuyên truyền, phòng chống ma túy, tai nạn, thương tích, đuối nước, xâm hại sức khỏe, tính mạng của thanh thiếu nhi …

     Với các hoạt động trong chiến dịch thanh niên tình nguyện, tuổi trẻ Vĩnh Linh tiếp tục phát huy tinh thần xung kích vì cuộc sống cộng đồng, ghi dấu ấn cùng tất cả các công trình, phần việc; trên các lĩnh vực của sự nghiệp bảo vệ và xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.
     Một số hình ảnh:


 

  


Tác giả bài viết: BBT

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
 Mua thiết bị định vị: http://adsun.vn/

TIN MỚI NHẤT

ĐĂNG NHẬP

DANH MỤC

XEM NHIỀU NHẤT

 lịch phát sóng bóng đá hôm nay,