Thanh niên Vĩnh Linh bản lĩnh, sáng tạo, cống hiến, tình nguyện, hội nhập, phát triển.                     Tuổi trẻ Vĩnh Linh tiên phong - gương mẫu - đoàn kết - sáng tạo!                                                               Tuổi trẻ Vĩnh Linh đoàn kết, sáng tạo, thi đua lập thân, khởi nghiệp, xung kích, tình nguyện xây dựng quê hương giàu đẹp - Tuổi trẻ Vĩnh Linh đoàn kết, thi đua rèn đức, học tập, lao động, sáng tạo, xung kích, tình nguyện xây dựng và bảo vệ quê hương.                     
00:11 ICT Thứ tư, 28/09/2022

Trang nhất » TIN TỨC » Hoạt động Đoàn-Hội-Đội


Vĩnh Linh: Chung kết hội thi "Nét đẹp đội viên

Thứ năm - 27/03/2014 07:42 | Đã xem: 3677

Nhân kỷ niệm 83 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, hướng tới kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống Vĩnh Linh, ngày 24/3/2014, Huyện Đoàn Vĩnh Linh tổ chức chung kết Hội thi “Nét đẹp đội viên” với sự tham gia của 20 thi sinh được tuyển chọn từ hơn 70 đội viên tại các vòng thi cụm trường tiểu học và THCS ở cơ sở.
         Hội thi có 3 phần, gồm: thi trang phục nghi thức Đội và trang phục tự chọn, thi tài năng và kỷ năng nghi thức Đội và thi hùng biện. Trong đó, phần thi tài năng, các thí sinh tự thể hiện mình qua: hát, múa, kể chuyện, đọc thơ hoặc khiêu vũ. Phần thi hùng biện, thí sinh trình bày một trong các chủ đề về Đội TNTP Hồ Chí Minh và các phong trào hoạt động Đội, về Bác Hồ kính yêu, lịch sử của quê hương Vĩnh Linh anh hùng, về học tập và các vấn đề đang được xã hội quan tâm.
         Hội thi “Nét đẹp đội viên” là một sân chơi lành mạnh, bổ ích để học sinh bậc tiểu học, THCS ở huyện Vĩnh Linh có cơ hội đua tài, thể hiện năng khiếu, vai trò của người đội viên thiếu niên tiền phong trong học tập hoặc tham gia vào một số hoạt động xã hội. Thông qua hội thi giúp cho các em rèn luyện và hiểu biết thêm về kỹ năng, tác phong của người đội viên, từ đó góp phần hỗ trợ tốt cho quá trình học tập, tu dưỡng đạo đức cũng như tham gia tích cực vào các phong trào hoạt động của Đội, phấn đấu đứng vào hàng ngũ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
         Trích bài hùng biện: Những đội viên của hợp tác xã Măng non Duy Viên của em Trần Thị Lương Huyền - Liên đội trường THCS Lý Thường Kiệt.
         Được sinh ra, lớn lên, được học tập và rèn luyện dưới mái trường xã hội chủ nghĩa trên quê hương Vĩnh Lâm anh hùng - một mảnh đất đã đi vào lịch sử bằng những chiến công vang dội trong hai cuộc kháng chiến chống Thực dân Pháp và Đế quốc Mỹ cứu nước. Những thành tích trong thời kì kháng chiến và xây dựng đất nước đã làm nên một Vĩnh Lâm 2 lần được Đảng và Nhà nước trao tặng danh hiệu anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân. Là những đội viên đội TNTP HCM, chúng em mãi mãi tự hào với truyền thống của quê hương. Đặc biệt tự hào với một quê hương mà nơi đây, ngọn cờ thi đua Bắc Lý đã phấp phới tung bay trên vùng đất tuyến - với thành tích Vĩnh Lâm là ngọn cờ đầu của ngành giáo dục Vĩnh Linh từ những năm 60 - 65.
          Đó là một mảnh đất hình thành nên hợp tác xã măng non Duy Viên - một tập thể nhỏ anh hùng. Đúng như một nhà thơ trên đất Vĩnh Lâm đã viết:
Măng Duy Viên mọc giữa đất trời
Dũng khí hiên ngang như những người cộng sản
Bằng việc làm hồn nhiên trong sáng
Cắt cỏ, chăn trâu, đồng áng, nuôi bèo
Duyệt đội điểm danh văn nghệ thể thao
Nghìn việc tốt phong trào sôi động
Giữ gìn vệ sinh sạch làng tốt ruộng
Chăm sóc trâu gầy nhờ tuổi nhỏ thiếu niên
Ngày sản xuất, đêm tuần tiểu luân phiên
Đội cờ đỏ nhắc đội viên học tập
“Hợp tác xã Măng non” niềm vui tràn ngập
Ấm áp làng quê tấp nập sớm chiều
Sân đình xưa bao kỉ niệm mến yêu
Măng Duy Viên một thời vang vọng
Tuổi nhỏ - chí cao tràn đầy sức sống
Bác gửi thư khen tập thể nhỏ anh hùng
            Vâng! Đúng như vậy - Măng Duy Viên là một rừng măng mọc thẳng, một tập thể nhỏ anh hùng. Những đội viên thuộc Liên đội Lý Tự Trọng, Nguyễn Thị Chiên. Những xã viên hợp tác xã măng non năm xưa -  một thời đã viết nên những trang sử hào hùng nhất, đẹp đẽ nhất, làm sáng ngời thêm truyền thống của đội ta - Đội TNTP HCM.
Kính thưa quý vị đại biểu! Thưa toàn thể hội thi!
           Chúng em là lớp người được sinh ra và lớn lên dưới bầu trời tự do, dưới mái ấm gia đình của một đất nước độc lập - hòa bình. Được tận hưởng một di sản quý báu nhất đó là độc lập- tự do. Để có những thành quả như hôm nay đã có biết bao anh hùng, liệt sỹ đã ngã xuống cho tổ quốc quyết sinh, cho chúng em được vui chơi, được học hành. Là một đội viên TNTP HCM hôm nay - là những chủ nhân tương lai của đất nước mai sau. Chúng em thiết nghĩ : không có một niềm vinh dự, tự hào nào hơn khi được mang trong mình những truyền thống tốt đẹp của quê hương - truyền thống của rừng măng mọc thẳng Duy Viên để làm hành trang cho mih trong chặng đường đi tới.
         Cũng chính từ đó, chúng em - những người đội viên thiếu niên tiền phong được Đội, thầy cô, các anh chị đoàn viên thanh niên và các bậc phụ huynh, gia đình nuôi dạy, nâng niu, chắp cánh cho chúng em bay cao và bay xa. Chúng em nguyện tu dưỡng và rèn luyện, thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, trở thành con ngoan trò gỏi để xứng đáng với truyền thống Măng non Duy Viên, xứng đáng với bao lớp nghi đi trước. Tư cách của người đội viên là ở đó! Nét đẹp của người đội viên là ở đó! Có đúng vậy không các bạn!

 

Tác giả bài viết: PV - Kỉnh Ngọc

Nguồn tin: vinhlinhquangtri.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
 Mua thiết bị định vị: http://adsun.vn/

TIN MỚI NHẤT

ĐĂNG NHẬP

DANH MỤC

XEM NHIỀU NHẤT

 lịch phát sóng bóng đá hôm nay,