Thanh niên Vĩnh Linh bản lĩnh, sáng tạo, cống hiến, tình nguyện, hội nhập, phát triển.                     Tuổi trẻ Vĩnh Linh tiên phong - gương mẫu - đoàn kết - sáng tạo!                                                               Tuổi trẻ Vĩnh Linh đoàn kết, sáng tạo, thi đua lập thân, khởi nghiệp, xung kích, tình nguyện xây dựng quê hương giàu đẹp - Tuổi trẻ Vĩnh Linh đoàn kết, thi đua rèn đức, học tập, lao động, sáng tạo, xung kích, tình nguyện xây dựng và bảo vệ quê hương.                     
00:05 ICT Thứ tư, 28/09/2022

Trang nhất » TIN TỨC » Hoạt động Đoàn-Hội-Đội


Vĩnh Linh: Đại hội cháu ngoan Bác Hồ lần thứ 10

Thứ sáu - 06/05/2016 15:41 | Đã xem: 2196

Nhân kỷ niệm 126 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chủ Minh 19/5 (1890 - 2016), 75 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chủ Minh 15/5 (1941 - 2016), ngày 5/5, huyện Vĩnh Linh đã tổ chức Đại hội cháu ngoan Bác Hồ lần thứ 10 và tuyên dương cán bộ phụ trách thiếu nhi tiêu biểu giai đoạn 2011-2016. Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Thị Thu Hà - Phó Bí thư tỉnh Đoàn, Trần Văn Bến - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy cùng lãnh đạo UBND, MTTQ, các ban ngành đoàn thể và 120 đội viên thiếu nhi tiêu biểu đại diện cho trên 11 ngàn đội viên thiếu nhi trong huyện.
Học tập và làm theo “5 điều” Bác Hồ dạy, thiếu niên, nhi đồng từ miền núi đến khu vực đồng bằng trên quê hương Vĩnh Linh “lũy thép” đã không ngừng nổ lực phấn đấu, khắc phục mọi khó khăn, phát huy tinh thần ham học, tu dưỡng rèn luyện để xứng đáng là con ngoan trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ. Công tác Đội và phong trào thiếu nhi Vĩnh Linh cũng từ đây mà đã có những bước chuyển biến mạnh mẽ cả về hình thức cũng như nội dung hoạt động. Tập hợp, thu hút đông đảo các em thiếu niên, nhi đồng tham gia và hưởng ứng tích cực các cuộc vận động, các phong trào thi đua do Đoàn thanh niên, Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh phát động. Trong đó phải kể đến hiệu quả trong thực hiện các chương trình trọng tâm như: Kế hoạch nhỏ, “Bảy lăm mùa hoa Đội ta lớn lên cùng đất nước”, Rèn luyện trí thức - Vững bước tương lai, Vui bước đến trường - Ươm ước mơ xanh...
Qua những phong trào, hoạt động và các diễn đàn dành cho thiếu nhi đã giúp các em học sinh phát huy tinh thần đoàn kết, ham học hỏi, giúp đỡ lẫn nhau cùng tiến bộ. Hưởng ứng phong trào “Xây dựng trường học thân thiện - học sinh tích cực”, toàn Đội đã quyên góp được hàng trăm triệu đồng để hỗ trợ cho các em gặp hoàn cảnh khó khăn. Tuy tuổi còn nhỏ, mỗi em lại có một hoàn cảnh gia đình khác nhau nhưng các em thiếu niên, nhi đồng ở huyện Vĩnh Linh đều có chung ý chí, nghị lực phấn đấu trong học tập cũng như tu dưỡng rèn luyện đạo đức, quyết tâm trở thành cháu ngoan Bác Hồ.
Vĩnh Linh hiện có 269 chi đội thuộc 42 Liên đội, với trên 11.000 đội viên thiếu nhi. Trong 5 năm qua, các Liên đội đã kết nạp được gần 11 ngàn đội viên, có gần 2.500 đội viên ưu tú được kết nạp vào Đoàn. Hàng năm có 40% Liên đội được công nhận Liên đội mạnh cấp tỉnh; 60% Liên đội mạnh cấp huyện; Có 15 anh chị được công nhận giáo viên Tổng phụ trách Đội giỏi cấp tỉnh, 29 anh chị Tổng phụ trách giỏi cấp huyện. Hoạt động Đội đã thực sự là nơi lứa tuổi măng non tu dưỡng, rèn luyện, trưởng thành; ươm mầm những hạt giống đỏ cho cách mạng về sau.
Nhân dịp Đại hội, huyện Vĩnh Linh đã tuyên dương 120 đội viên thiếu nhi, 5 liên đội, 29 giáo viên tổng phụ trách vì đã có những thành tích xuất sắc trong học tập và công tác Đội giai đoạn 2011 - 2016.

Nguồn tin: vinhlinhquangtri.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 87 trong 18 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
 Mua thiết bị định vị: http://adsun.vn/

TIN MỚI NHẤT

ĐĂNG NHẬP

DANH MỤC

XEM NHIỀU NHẤT

 lịch phát sóng bóng đá hôm nay,