Thanh niên Vĩnh Linh bản lĩnh, sáng tạo, cống hiến, tình nguyện, hội nhập, phát triển.                     Tuổi trẻ Vĩnh Linh tiên phong - gương mẫu - đoàn kết - sáng tạo!                                                               Tuổi trẻ Vĩnh Linh đoàn kết, sáng tạo, thi đua lập thân, khởi nghiệp, xung kích, tình nguyện xây dựng quê hương giàu đẹp - Tuổi trẻ Vĩnh Linh đoàn kết, thi đua rèn đức, học tập, lao động, sáng tạo, xung kích, tình nguyện xây dựng và bảo vệ quê hương.                     
17:04 ICT Thứ ba, 29/11/2022

Trang nhất » TIN TỨC » Hoạt động Đoàn-Hội-Đội


Vĩnh Linh: Phiên tòa giả định Tuyên truyền phòng chống ma tuý học đường

Thứ sáu - 09/11/2018 08:55 | Đã xem: 1580

Hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam 9/11, ngày 7/11/2018, tại trường THCS&THPT Bến Hải, Huyện đoàn Vĩnh Linh phối hợp với Công an huyện tổ chức Phiên toàn giả định với chủ đề “Tuyên truyền phòng chống ma tuý trong học đường” và ra mắt Câu lạc bộ Tuổi trẻ với pháp luật. Đến dự có đồng chí Nguyễn Thị Khởi- Phó Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Linh, Đ/c Nguyễn Thị Thúy An - UVBCH Tỉnh đoàn, Chuyên viên Ban tuyên giáo.
Với chủ đề “Ma tuý học đường”, tình huống đặt ra trong phiên toà xoay quanh vụ việc một nam sinh THPT chăm ngoan học giỏi, gia đình có hoàn cảnh khó khăn và bị bạn bè lôi kéo vào con đường buôn bán ma tuý trái phép. Trong một lần thực hiện hành vi của mình nam sinh bị bắt quả tang và đã bị Viện Kiểm sát nhân dân huyện Vĩnh Linh truy tố về tội “Mua bán trái phép chất ma tuý” theo khoản 1, Điều 251, Bộ luật Hình sự.
Phiên toà được dàn dựng công phu, tái hiện một cách chân thực và sinh động thông qua hình thức sân khấu hoá với đầy đủ trình tự, thủ tục và thành phần tham gia xét xử. Thông qua việc tái hiện nội dung câu chuyện và xây dựng phiên toà xét xử đã góp phần nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành Hiến pháp, pháp luật của đoàn viên, thanh thiếu niên. Đồng thời cũng là hồi chuông cảnh báo cho các em học sinh trước những cám dỗ và hành vi sai trái.
Nhằm phố biến, giáo dục pháp luật, phòng chống ma tuý trong học đường, buổi tuyên truyền cũng đã tổ chức lồng ghép tìm hiểu kiến thức về ma tuý thông qua hình thức trả lời câu hỏi xoay quanh các vấn đề như ma tuý là gì, biểu hiện của người nghiện ma tuý, hậu quả tác hại của người nghiện ma tuý,…. Qua đó nhận được sự tham gia nhiệt tình của đông đảo các em học sinh, đây cũng là hình thức góp phần nâng cao hiểu biết về ma tuý và giúp các em xây dựng được cách phòng chống ma tuý cho bản thân và bạn bè xung quanh.
Cũng nhân dịp này, trường THCS& THPT Bến Hải đã thông qua quyết định thành lập và ra mắt CLB Tuổi trẻ với pháp luật trong toàn trường. CLB có 11 thành viên hoạt động với vai trò phát huy tính xung kích cuả tổ chức Đoàn trong công tác tuyên truyền, phổ biến kịp thời các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và giúp đoàn viên, thanh thiếu niên nâng cao hiểu biết pháp luật và ý thức tự giác chấp hành pháp luật.

Nguồn tin: vinhlinhquangtri.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
 Mua thiết bị định vị: http://adsun.vn/

TIN MỚI NHẤT

ĐĂNG NHẬP

DANH MỤC

XEM NHIỀU NHẤT

 lịch phát sóng bóng đá hôm nay,