Thanh niên Vĩnh Linh bản lĩnh, sáng tạo, cống hiến, tình nguyện, hội nhập, phát triển.                     Tuổi trẻ Vĩnh Linh tiên phong - gương mẫu - đoàn kết - sáng tạo!                                                               Tuổi trẻ Vĩnh Linh đoàn kết, sáng tạo, thi đua lập thân, khởi nghiệp, xung kích, tình nguyện xây dựng quê hương giàu đẹp - Tuổi trẻ Vĩnh Linh đoàn kết, thi đua rèn đức, học tập, lao động, sáng tạo, xung kích, tình nguyện xây dựng và bảo vệ quê hương.                     
01:06 ICT Thứ tư, 28/09/2022

Trang nhất » TIN TỨC » Hoạt động Đoàn-Hội-Đội


Vĩnh Linh: Sôi nổi các hoạt động tổ chức chương trình Xuân yêu thương

Thứ năm - 08/02/2018 16:20 | Đã xem: 1697

Thực hiện chương trình kế hoạch tình nguyện Xuân yêu thương; Vừa qua, các cơ sở Đoàn – Đội trong toàn huyện đã sôi nổi tổ chức chương trình Xuân yêu thương một cách ý nghĩa và thiết thực.
         * Đoàn xã Vĩnh Chấp phối hợp với Liên đội trường THCS Vĩnh Chấp tổ chức chương trình Xuân yêu thương với các hoạt động như: văn nghệ, gian hàng chợ quê, thi gói bánh chưng, thi tìm hiểu về ngày thành lập Đảng, Tết cổ truyền, các trò chơi dân gian, gặp mặt tân sinh viên và tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
       * Hội LHTN xã Vĩnh Hòa phối hợp với trường TH&THCS Vĩnh Hòa tổ chức chương trình Xuân yêu thương. Trong chương trình đã trao 57 suất quà và học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá 14 triệu đồng.
      * Đoàn trường THPT Cửa Tùng trao 15 chiếc chăn ấm, sách vở, hơn 500 bộ quần áo và bánh kẹo cho các em học sinh tại trường TH Vĩnh Khê.

 
      * Liên đội trường TH Vĩnh Thủy tổ chức ngày hội “Văn hóa dân gian” với các hoạt động như: văn nghệ, thi trang phục dân tộc ba miền, gói bánh chưng, thư pháp, hội chợ xuân, các trò chơi dân gian kéo co, nhảy bao bố, rồng rắn lên mây, kéo cưa lừa xẻ….Cũng trong chương trình, Liên đội đã trao 66 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn và 02 suất quà cho các gia đình chính sách với tổng số tiền là 30 triệu đồng.

 

      * Ngày 6/02/2018; Liên đội trường THCS Chu Văn An tổ chức chương trình “Xuân yêu thương” . Trong chương trình đã trao 60 suất quà trị giá 40 triệu đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Liên đội còn tổ chức thăm, tặng quà các gia đình chính sách, người có công với cách mạng.

 

      * Liên đội trường THCS Tôn Thất Thuyết phối hợp với trường THCS Nguyễn Trãi – Thành phố Đông Hà trao 25 suất quà cho các em học sinh. Ngoài ra liên đội còn tổ chức quyên góp và tặng các suất quà cho Liên đội trường TH Vĩnh Hà.

 

     * Liên đội trường TH số 1 Vĩnh Lâm tổ chức trao tặng 70 suất quà cho các em học sinh và 02 suất quà cho cụ già neo đơn của địa phương, trị giá mỗi suất 200.000đ.

 

     * Liên đội trường THCS Vĩnh Sơn tổ chức trao 23 suất quà trị giá 5.600.000đ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

 

     * Liên đội trường THCS Cửa Tùng tổ chức chương trình “ Ước mơ xuân”, trong chương trình đã trao 20 suất quà trị giá 6 triệu đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

 

       Ngoài ra, các Liên đội như trong toàn huyện đã tổ chức hoạt động tổng kết phong trào nuôi heo đất  và tổ chức quên góp, ủng hộ để trao quà cho các em học sinh nghèo vượt khó, các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn và người già neo đơn, gia đình chính sách…

 

      Chương trình Xuân yêu thương của các Liên đội trên địa bàn huyện đã thể hiện được tinh thần tương thân tương ái ,lá lành đùm lá rách của người Việt Nam nói chung và cán bộ, giáo viên, đặc biệt là các em học sinh nói riêng đối với toàn xã hội. Qua đó vừa giúp học sinh hiểu hơn về ý nghĩa của ngày Tết cổ truyền dân tộc, vừa giáo dục các em bài học về lòng yêu thương, sự sẻ chia.

 

Tác giả bài viết: Văn Quân

Tổng số điểm của bài viết là: 17 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
 Mua thiết bị định vị: http://adsun.vn/

TIN MỚI NHẤT

ĐĂNG NHẬP

DANH MỤC

XEM NHIỀU NHẤT

 lịch phát sóng bóng đá hôm nay,