Thanh niên Vĩnh Linh bản lĩnh, sáng tạo, cống hiến, tình nguyện, hội nhập, phát triển.                     Tuổi trẻ Vĩnh Linh tiên phong - gương mẫu - đoàn kết - sáng tạo!                                                               Tuổi trẻ Vĩnh Linh đoàn kết, sáng tạo, thi đua lập thân, khởi nghiệp, xung kích, tình nguyện xây dựng quê hương giàu đẹp - Tuổi trẻ Vĩnh Linh đoàn kết, thi đua rèn đức, học tập, lao động, sáng tạo, xung kích, tình nguyện xây dựng và bảo vệ quê hương.                     
09:14 ICT Chủ nhật, 27/11/2022

Trang nhất » TIN TỨC » Hoạt động Đoàn-Hội-Đội


Vĩnh Linh: Sôi nổi, đa dạng các hoạt động hè tại địa bàn dân cư

Thứ bảy - 04/08/2018 17:28 | Đã xem: 1714

Với mục đích tạo ra sân chơi bổ ích, thiết thực, tập hợp thanh thiếu nhi tham gia các hoạt động hè, tránh xa các tệ nạn xã hội. Thời gian qua, Huyện đoàn – Hội đồng Đội huyện Vĩnh Linh đã chỉ đạo các cơ sở Đoàn, Đội trong toàn huyện tổ chức sôi nổi, đa dạng các hoạt động hè tại địa bàn dân cư.
        Hè năm nay, trên 14.000 đoàn viên, thanh thiếu nhi huyện Vĩnh Linh  được bàn giao về sinh hoạt tại 195 điểm sinh hoạt hè tại các khu dân cư trên địa bàn huyện. Ngay từ đầu hè, BTV Huyện đoàn – Hội đồng đội huyện đã triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động hè gắn với tháng hành động vì trẻ em đến 22/22 cơ sở Đoàn xã, thị trấn; tập trung triển khai các hoạt động vui chơi, giáo dục kỹ năng sống, phòng chống tai nạn thương tích cho trẻ em… Nét mới trong hoạt động hè năm nay là nội dung sinh hoạt hè được quan tâm đổi mới với nhiều hình thức  phong phú, hiệu quả hơn, rầm rộ từ huyện đến cơ sở.
       Những sân chơi bổ ích từ cấp huyện
       Nhà thiếu nhi huyện phối hợp các Trung tâm, CLB thu hút hơn 500 em thanh thiếu nhi đến sinh hoạt, học tập ở các bộ môn năng khiếu và các câu lạc bộ sở thích như: múa, hát, khiêu vũ, thanh nhạc, võ thuật, đàn, bơi lội…Qua đây, các em được cung cấp những kiến thức cơ bản về môn học và được giao lưu, học hỏi, rèn luyện thể chất, phát huy khả năng sáng tạo, năng khiếu, sở trường của bản thân. Để các em có cơ hội biểu diễn, giao lưu, Huyện đoàn phối hợp tổ chức Hội thi “Tìm kiếm tài năng Thanh thiếu nhi Vĩnh Linh” với nhiều thể loại: hát, múa, độc tấu organ, dẫn chương trình, nhảy dance sport..

Các lớp năng khiếu tại các trung tâm, CLB
 
        Phối hợp Dự án RENEW tổ chức Trại hè “Vui an toàn, học ngàn điều hay” tại khu di tích lịch sử địa đạo Vịnh Mốc cho 100 đoàn viên, thanh thiếu nhi với các hoạt động: Thi cắm trại nhanh, vẽ tranh, kéo co, bóng đá, các hoạt động Teambuilding và tham quan di tích lịch sử Địa đạo Vịnh Mốc. Trao tặng 14.000 cuốn vở, 2.000 bút viết cho các em có hoàn cảnh khó khăn tại các đơn vị.
       Với mục đích nâng cao chất lượng đọc sách, đưa các loại sách, báo phù hợp với lứa tuổi về tận các khu dân cư, giúp các em hạn chế các tác động tiêu cực của thế giới công nghệ số, Huyện đoàn cùng Phòng Văn hóa thông tin huyện tổ chức hoạt động “Vui hè cùng sách” cho các em thiếu nhi tại địa bàn xã Vĩnh Nam, Vĩnh Tú.


 
          Đồng thời tạo sân chơi cho trẻ em ở các xã vùng khó, phối hợp Đoàn cơ sở Sở Giao thông vận tải trao tặng công trình thanh niên “Sân chơi cho trẻ em” tại điểm trường Mầm non Khe Trỗ, xã Vĩnh Hà trị giá 20 triệu đồng. Phối hợp tổ chức các Hội thi, các buổi ngoại khóa tuyên truyền phòng chống ma túy, tai nạn thương tích giáo dục kỹ năng sống cho thanh thiếu nhi tại các xã, thị trấn.
         Đa dạng các hoạt động tại cấp cơ sở
        Các cơ sở Đoàn – Đội trong toàn huyện đã đồng loạt tổ chức đa dạng các hoạt động, các sân chơi lành mạnh cho thanh thiếu nhi. Với đặc thù là địa phương có nhiều sông, đập nước, để hạn chế tình trạng trẻ em đi tắm sông không có sự quản lý của người lớn, Đoàn xã Vĩnh Thành, Vĩnh Long, Vĩnh Lâm, Vĩnh Nam, TT Hồ Xá đã tổ chức các lớp tập huấn phòng chống đuối nước ở trẻ em, kịp thời cắm biển cảnh báo khu vực nguy hiểm nhằm trang bị những kỹ năng tự bảo vệ mình trong những trường hợp có nguy cơ bị đuối nước.


 
          Các giải bóng đá thanh thiếu nhi hàng năm vào dịp hè được BCH Đoàn xã Vĩnh Hiền, Vĩnh Thạch, Vĩnh Giang tổ chức thường niên thu hút đông đảo các em thanh thiếu nhi đủ mọi lứa tuổi với tinh thần hồ hởi, phấn khởi.
         Ở Đoàn xã Vĩnh Tân, Vĩnh Hiền, Vĩnh Trung mở các lớp dạy miễn phí bóng chuyền, bóng đá vào mỗi buổi sáng, buổi chiều trong tuần, giáo viên đứng lớp là các anh chị ĐVTN được đạo tạo kỹ thuật bài bản, tình nguyện dạy miễn phí cho các em, từ đó thu hút các em thanh thiếu nhi đến học tập và thi đấu giao hữu.
       Các buổi ngoại khóa, giáo dục kỹ năng sống, truyền thông chăm sóc sức khoẻ sinh sản vị thành niên, truyền thông và trợ giúp pháp lý được Đoàn TT Cửa Tùng, Vĩnh Kim, Vĩnh Hiền phối hợp tổ chức có hiệu quả cho đoàn viên, thanh thiếu nhi.
 
          Đoàn xã Vĩnh Tú, Vĩnh Thủy, TT Bến Quan tổ chức có hiệu quả Sân chơi cuối tuần, Ngày hội bóng đá với sự đa dạng trong cách thức tổ chức như: sân khấu hóa các đội thi đến từ các chi đoàn, hát múa dân vũ, diễn kịch...thu hút đông đảo thanh thiếu nhi và các phụ huynh đến xem, động viên và cỗ vũ.
         Bên cạnh đó, các cơ sở Đoàn – Đội xã Vĩnh Thái, Vĩnh Sơn, Vĩnh Chấp, Vĩnh Hòa và các xã vùng khó đã chủ động đảm nhận thực hiện các công trình, phần việc xây dựng nông thôn mới đó là: dọn vệ sinh nghĩa trang liệt sỹ, bia tưởng niệm, các con đường thanh niên tự quản, chỉnh trang cảnh quan nông thôn; tu sửa nhà văn hóa thôn, điểm sinh hoạt, vui chơi cho thanh thiếu nhi; tổ chức cho các trò chơi văn hóa dân gian, các hoạt động văn hóa văn nghệ tại các buổi sinh hoạt chi đoàn.

 

 
        Có thể khẳng định, với sự quan tâm, chăm lo, giáo dục, tạo điều kiện của các cấp, các ngành và đặc biệt là các cấp bộ Đoàn – Đội trong toàn huyện, các em thanh thiếu nhi huyện nhà đã có một mùa hè đầy bổ ích, an toàn, lành mạnh, góp phần giảm thiểu phát sinh về tai tệ nạn xã hội ở lứa tuổi thanh thiếu nhi, giúp các em bước vào năm học mới tràn đầy niềm vui, hứng khởi.

Tác giả bài viết: Minh Hằng

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
 Mua thiết bị định vị: http://adsun.vn/

TIN MỚI NHẤT

ĐĂNG NHẬP

DANH MỤC

XEM NHIỀU NHẤT

 lịch phát sóng bóng đá hôm nay,