Thanh niên Vĩnh Linh bản lĩnh, sáng tạo, cống hiến, tình nguyện, hội nhập, phát triển.                     Tuổi trẻ Vĩnh Linh tiên phong - gương mẫu - đoàn kết - sáng tạo!                                                               Tuổi trẻ Vĩnh Linh đoàn kết, sáng tạo, thi đua lập thân, khởi nghiệp, xung kích, tình nguyện xây dựng quê hương giàu đẹp - Tuổi trẻ Vĩnh Linh đoàn kết, thi đua rèn đức, học tập, lao động, sáng tạo, xung kích, tình nguyện xây dựng và bảo vệ quê hương.                     
19:59 ICT Thứ bảy, 03/12/2022

Trang nhất » TIN TỨC » Hoạt động Đoàn-Hội-Đội


Vĩnh Linh – Tân Kỳ: Gặp mặt 10 năm ký kết chương trình kết nghĩa

Thứ tư - 28/03/2018 21:57 | Đã xem: 1535

Nhân dịp kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, vừa qua, Huyện đoàn Vĩnh Linh phối hợp với Huyện đoàn Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An tổ chức gặp mặt 10 năm ký kết chương trình kết nghĩa giai đoạn 2008-2018.
           Dự buổi gặp mặt, có đồng chí Trần Thị Thu - Phó Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Trị; huyện Tân Kỳ có đồng chí Bùi Thanh Bảo - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cùng các đồng chí trong BTV Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMT huyện Tân Kỳ; huyện Vĩnh Linh có đồng chí Phan Ngọc Tư - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Trần Văn Bến - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Trần Hữu Hùng - Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Viết Quế - Chủ tịch UBMT huyện cùng các đồng chí trong BTV Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMT huyện cùng 150 đồng chí cựu cán bộ Đoàn, cán bộ đoàn hai huyện Vĩnh Linh, Tân Kỳ.
 
 
Lãnh đạo 2 huyện chúc mừng tuổi trẻ 2 đơn vị. 
 
         Vào tháng 8/1964 khi đế quốc Mỹ mở đầu cuộc chiến tranh phá hoại ra miền Bắc, hòng uy hiếp tinh thần nhân dân miền Bắc từ bỏ nghĩa vụ thiêng liêng của mình với cách mạng miền Nam. Vĩnh Linh trở thành mục tiêu hủy diệt của địch, hầu như không có 1 làng mạc, thôn xóm nào còn nguyên vẹn, mọi sinh hoạt của nhân dân đều phải chuyển vào lòng đất để bảo toàn sự sống. Trong số 4,6 vạn người dân Vĩnh Linh và một số bà con từ miền Nam đang sơ tán ở Vĩnh Linh ra các tỉnh phía Bắc, đã có gần 3 vạn người thuộc kế hoạch 10 (K10) được sơ tán ra huyện Tân Kỳ. Với tình cảm và trách nhiệm lớn lao trước Đảng, Bác Hồ và Tổ Quốc, Đảng bộ, Quân và dân Tân Kỳ đã chở che, cưu mang, đùm bọc, giúp đỡ tận tình cho đồng bào Vĩnh Linh ra sơ tán theo chiến dịch K10 lịch sử. Qua những năm tháng chung sống, gắn bó, đồng cam cộng khổ, chia ngọt sẻ bùi, cùng lao động sản xuất, khai hoang phục hoá với khí thế hăng hái của phong trào lao động XHCN, tất cả vì Miền nam ruột thịt, nhân dân hai Huyện đã xoá nhoà khoảng cách về địa lý, khác biệt về văn hoá, nếp sống, xây đắp nên tình cảm gắn bó thuỷ chung, bền chặt từ đó cho đến nay. Năm 2008, Đảng bộ huyện Vĩnh Linh và Đảng bộ huyện Tân Kỳ đã có chủ trương cho tuổi trẻ 2 huyện được ký kết giao ước kết nghĩa. Thông qua những chương trình hành động cách mạng cụ thể và thiết thực nhằm tiếp tục phát huy những giá trị truyền thống tốt đẹp của Đảng bộ và nhân dân hai huyện đã được các thế hệ đi trước dày công vun đắp. 



Lãnh đạo 2 huyện phát biểu tại buổi lễ.
 
          Trong chương trình buổi gặp mặt, đã ôn lại truyền thống 87 năm Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, đồng thời báo cáo hoạt động của tuổi trẻ 2 huyện sau 10 năm ký kết chương trình kết nghĩa. Trong 10 năm, Đoàn Thanh niên 2 huyện đã tích cực tuyên truyền giáo dục, nâng cao hiểu biết về ý nghĩa lịch sử của chiến dịch K8, K10, những tình cảm quý báu của Đảng bộ, quân, dân và tuổi trẻ 2 huyện trong thời kỳ chống Mỹ cứu nước cũng như thời kỳ xây dựng đất nước. Thường xuyên chia sẻ thông tin về tình hình công tác Đoàn và phong trào TTN, những kinh nghiệm hay trong xây dựng tổ chức Đoàn – Hội - Đội và các phong trào hành động cách mạng của tuổi trẻ. Qua 10 năm tuổi trẻ 2 huyện đã tổ chức được 7 hoạt động cấp huyện; với cách thức tổ chức các đoàn đại biểu Thanh niên 2 huyện đến thăm, trao đổi kinh nghiệm công tác: thăm quan thực tế những mô hình phát triển kinh tế của thanh niên, các hình thức sáng tạo trong xây dựng tổ chức Đoàn, tổ chức các hoạt động thăm, tặng quà, giúp đỡ những gia đình khó khăn trên địa bàn. Đặc biệt nhân các hoạt động kỷ niệm ngày truyền thống của 2 huyện, kỷ niệm 55 năm, 60 năm đặc khu Vĩnh Linh, truyền thống Vĩnh Linh (năm 2009, 2014); 50 năm thành lập huyện Tân Kỳ (năm 2013). Nhân các sự kiện trên của 2 huyện tuổi trẻ đã tham dự cắm trại, chương trình sinh hoạt truyền thống, các hoạt động văn hóa văn nghệ,….Bên cạnh đó, các cơ sở Đoàn xã, thị trấn huyện Vĩnh Linh cũng đã tổ chức các hoạt động giao lưu kết nghĩa với các cơ sở Đoàn huyện Tân Kỳ, đến nay có 13 xã thị trấn có hoạt động kết nghĩa, với nhiều nội dung hoạt động phong phú như: tổ chức Hội trại, học tập mô hình phát triển kinh tế của thanh niên, các mô hình hoạt động Đoàn – Đội...

Tuổi trẻ 2 đơn vị ký kết chương trình kết  nghĩa giai đoạn 2018 - 2028.
 
         Cũng trong chương trình, tuổi trẻ Vĩnh Linh – Tân Kỳ đã phát động xây dựng các công trình thanh niên hướng tới chào mừng ngày truyền thống của 2 huyện, năm 2018 cùng phát động đóng góp thực hiện công trình thanh niên Nhà ăn tập thể tại khu nhà ở bán trú của học sinh Trường PTDTBT TH và THCS  xã Tân Hợp, huyện Tân Kỳ, chào mừng kỷ niệm 55 năm ngày thành lập huyện Tân Kỳ (19/4/1963-19/4/2018).

 
          Phát biểu tại buổi gặp mặt đồng chí Phan Ngọc Tư – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Vĩnh Linh và đồng chí Bùi Thanh Bảo – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Tân Kỳ đã đánh giá cao hoạt động của tuổi trẻ hai huyện trong thời gian qua; đồng thời đề nghị tiếp tục tổ chức hiệu quả các hoạt động trên cơ sở 5 nội dung đã thống nhất thông qua. Góp phần vun đắp thêm mối quan hệ bền chặt, thủy chung giữa đồng bào và nhân dân 2 huyện trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc cũng như nâng cao hiệu quả hoạt động công tác Đoàn và phong trào TTN trong thời kỳ mới.


Trao kỷ niệm chương cho 13 đồng chí lãnh đạo và cựu cán bộ Đoàn
 
          Trong chương trình BCH Huyện đoàn Vĩnh Linh đã trao tặng kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” của BCH Trung ương Đoàn cho 13 đồng chí lãnh đạo và cựu cán bộ đoàn đã có nhiều đóng góp cho công tác Đoàn và phong trào TTN. Lãnh đạo huyện Tân kỳ trao tặng 22 suất quà, trị giá 25 triệu đồng cho các đối tượng chính sách, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Lãnh đạo huyện Tân Kỳ đến thăm hỏi và tặng quà cho gia đình khó khăn ở xã Vĩnh Nam.
 
         Trong chương trình công tác, tuổi trẻ hai huyện đã tổ chức hoạt động hành hương về nguồn tại các di tích lịch sử trên địa bàn tỉnh: Nghĩa trang liệt sử Quốc gia Trường Sơn, Thành Cổ Quảng Trị, Địa đạo Vĩnh Mốc.
 
 
Hoạt động về nguồn của 2 tuổi trẻ 2 đơn vị

Tác giả bài viết: BBT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
 Mua thiết bị định vị: http://adsun.vn/

TIN MỚI NHẤT

ĐĂNG NHẬP

DANH MỤC

XEM NHIỀU NHẤT

 lịch phát sóng bóng đá hôm nay,