Thanh niên Vĩnh Linh bản lĩnh, sáng tạo, cống hiến, tình nguyện, hội nhập, phát triển.                     Tuổi trẻ Vĩnh Linh tiên phong - gương mẫu - đoàn kết - sáng tạo!                                                               Tuổi trẻ Vĩnh Linh đoàn kết, sáng tạo, thi đua lập thân, khởi nghiệp, xung kích, tình nguyện xây dựng quê hương giàu đẹp - Tuổi trẻ Vĩnh Linh đoàn kết, thi đua rèn đức, học tập, lao động, sáng tạo, xung kích, tình nguyện xây dựng và bảo vệ quê hương.                     
17:09 ICT Thứ ba, 29/11/2022

Trang nhất » TIN TỨC » Hoạt động Đoàn-Hội-Đội


Vĩnh Linh: Tăng cường công tác xây dựng Chi đoàn vững mạnh

Thứ tư - 28/10/2020 10:52 | Đã xem: 694

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi giai đoạn 2020 – 2022, Ban Thường vụ Huyện Đoàn Vĩnh Linh ban hành Hướng dẫn số 14, ngày 13/3/2020 về việc triển khai thực hiện“Xây dựng Chi đoàn vững mạnh” đến các tổ chức cơ sở Đoàn và các Chi đoàn trực thuộc trên địa bàn huyện.
Xây dựng chi đoàn mạnh

Xây dựng chi đoàn mạnh

         Chi đoàn là tổ chức tế bào của Đoàn, là nền tảng đoàn kết, tập hợp, giáo dục thanh thiếu nhi, là cơ sở để Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ; mọi chủ trương công tác của Đoàn đều được tổ chức thực hiện ở chi đoàn. Nếu chi đoàn mạnh sẽ nâng cao vị trí, vai trò của tổ chức Đoàn trong hệ thống chính trị và xã hội; thu hút, tập hợp, đoàn kết đoàn viên, thanh niên, phát huy cao nhất tính tiền phong, gương mẫu của đoàn viên. Do đó, Ban Thường vụ Huyện đoàn Vĩnh Linh đã xác định “Xây dựng Chi đoàn vững mạnh”  là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trên địa bàn huyện trong giai đoạn hiện nay.
         Trong những năm qua, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trong toàn huyện không ngừng phát triển; hệ thống tổ chức Đoàn ngày càng hoàn thiện; đội ngũ cán bộ Đoàn ngày càng mạnh về chất; nội dung và phương thức hoạt động của Đoàn ngày càng được cải tiến, đáp ứng nhu cầu và lợi ích thiết thực của thanh niên tại địa phương. Tiêu biểu: Chi đoàn Thủy Ba Tây - xã Vĩnh Thủy với nguồn quỹ hơn 20 triệu đồng, Chi đoàn thôn Tây – Vĩnh Tú tổ chức đoàn viên thanh niên tham gia học tập các mô hình kinh tế…
Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được thì các chi đoàn còn gặp một số khó khăn như: Nguồn kinh phí hoạt động còn hạn chế; Công tác quản lý đoàn viên còn lỏng lẻo; Chất lượng sinh hoạt, hoạt động của chi đoàn trên địa bàn dân cư còn yếu; Một số chi đoàn chưa kịp thời có ý kiến và tham gia giải quyết các vấn đề tiêu cực, mặt trái xã hội tác động đến thanh thiếu nhi;...
        Cuộc vận động “Xây dựng Chi đoàn vững mạnh” sẽ tiếp tục phát triển và nhân rộng, đặc biệt là trong giai đoạn hiện nay. Để phát huy tốt mô hình "Chi đoàn mạnh", Đoàn cơ sở cần quan tâm nhiều hơn nữa trong việc chỉ đạo tổ chức các hoạt động ở cấp chi đoàn giúp cho phong trào Đoàn của cơ sở ngày càng được nâng lên.
       Một số hình ảnh:
 Tác giả bài viết: Dương Thảo

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
 Mua thiết bị định vị: http://adsun.vn/

TIN MỚI NHẤT

ĐĂNG NHẬP

DANH MỤC

XEM NHIỀU NHẤT

 lịch phát sóng bóng đá hôm nay,