Thanh niên Vĩnh Linh bản lĩnh, sáng tạo, cống hiến, tình nguyện, hội nhập, phát triển.                     Tuổi trẻ Vĩnh Linh tiên phong - gương mẫu - đoàn kết - sáng tạo!                                                               Tuổi trẻ Vĩnh Linh đoàn kết, sáng tạo, thi đua lập thân, khởi nghiệp, xung kích, tình nguyện xây dựng quê hương giàu đẹp - Tuổi trẻ Vĩnh Linh đoàn kết, thi đua rèn đức, học tập, lao động, sáng tạo, xung kích, tình nguyện xây dựng và bảo vệ quê hương.                     
18:58 ICT Thứ ba, 29/11/2022

Trang nhất » TIN TỨC » Hoạt động Đoàn-Hội-Đội


Vĩnh Linh: Tổ chức Hội thi "Rung chuông vàng" 65 năm lũy thép - lũy hoa

Thứ tư - 10/04/2019 09:42 | Đã xem: 1427

Hòa chung không khí vui tươi, phấn khởi hướng tới kỷ niệm 30 năm ngày tái lập tỉnh Quảng Trị (1/7/2019) và 65 năm ngày truyền thống huyện Vĩnh Linh (25/8/2019), ngày 5/4/2019, Huyện đoàn Vĩnh Linh phối hợp với Phòng GD-ĐT huyện tổ chức Hội thi rung chuông vàng với chủ đề “ 65 năm lũy thép lũy hoa” nhằm tạo ra sân chơi bổ ích để học sinh thể hiện hiểu biết của mình trên các lĩnh vực văn hóa, xã hội và tìm hiểu về lịch sử phát triển của quê hương.
         Tham gia hội thi có 100 thí sinh xuất sắc đến từ 17 trường TH&THCS, THCS, THCS&THPT trên địa bàn. Tại cuộc thi, các thí sinh đã cùng nhau trả lời 20 câu hỏi với các nội dung liên quan đến lịch sử, văn hóa - xã hội của dân tộc; mảnh đất và con người Vĩnh Linh qua chặng đường 65 năm chiến đấu, xây dựng, phát triển; cùng với đó là những kiến thức về các phong trào Đoàn, Hội, Đội; kiến thức cơ bản về các môn học trong chương trình đào tạo tại nhà trường.
 

 
        Bằng sự hiểu biết, nổ lực, sáng tạo các thí sinh đã tự tin thể hiện mình và mang tới cho hội thi không khí sôi động, hấp dẫn. Vượt qua nhiều thí sinh khác bằng kiến thức và bản lĩnh của mình, em Lê Văn Cường - học sinh lớp 9B, trường THCS Chu Văn An đã xuất sắc trả lời đúng 20 câu hỏi và rung được chuông vàng.
 

 
Đây là hoạt động ý nghĩa, thiết thực nằm trong chuỗi các hoạt động hướng tới kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống huyện Vĩnh Linh và 30 năm ngày tái lập tỉn. Là cơ hội để các em học sinh được gặp gỡ, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm và tìm hiểu về chặng đường lịch sử 65 năm vẻ vang trên quê hương lũy thép - lũy hoa. Qua đó khơi dậy, vun đắp tình yêu quê hương đất nước, niềm tự hào và tinh thần học tập, rèn luyện trong lòng thế hệ trẻ hôm nay.
 

Tác giả bài viết: Phương Nga - Kỉnh Ngọc

Nguồn tin: vinhlinh.quangtri.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
 Mua thiết bị định vị: http://adsun.vn/

TIN MỚI NHẤT

ĐĂNG NHẬP

DANH MỤC

XEM NHIỀU NHẤT

 lịch phát sóng bóng đá hôm nay,