Thanh niên Vĩnh Linh bản lĩnh, sáng tạo, cống hiến, tình nguyện, hội nhập, phát triển.                     Tuổi trẻ Vĩnh Linh tiên phong - gương mẫu - đoàn kết - sáng tạo!                                                               Tuổi trẻ Vĩnh Linh đoàn kết, sáng tạo, thi đua lập thân, khởi nghiệp, xung kích, tình nguyện xây dựng quê hương giàu đẹp - Tuổi trẻ Vĩnh Linh đoàn kết, thi đua rèn đức, học tập, lao động, sáng tạo, xung kích, tình nguyện xây dựng và bảo vệ quê hương.                     
10:04 ICT Chủ nhật, 27/11/2022

Trang nhất » TIN TỨC » Hoạt động Đoàn-Hội-Đội


Vĩnh Linh: Tổng kết Công tác Đội và Phong trào TTN năm học 2015 - 2016

Thứ tư - 14/09/2016 10:18 | Đã xem: 2043

Ngày 13/9/2016, Hội Đồng đội huyện Vĩnh Linh đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2015 – 2016, triển khai nhiệm vụ năm học 2016 - 2017. Tham dự Hội nghị có đ/c Nguyễn Thị Thu Hà – P.Bí thư TT Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội tỉnh Quảng Trị, đ/c Lê Việt Hà – Phó trưởng Phòng GD&ĐT huyện Vĩnh Linh và các đ/c Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐĐ các xã, thị trấn, TPT các Liên đội trên địa bàn huyện.
           Năm học 2015 - 2016, công tác Đội và phong trào thiếu nhi huyện Vĩnh Linh tiếp tục được đổi mới, có những bước chuyển biến mạnh mẽ từ hình thức đến nội dung hoạt động. Các chương trình công tác được các liên đội, chi đội triển khai sâu rộng, thu hút đông đảo các em học sinh, đội viên tham gia. Các mô hình hoạt động Đội được duy trì đi vào nề nếp và hoạt động hiệu quả, góp phần nâng cao kỹ năng sinh hoạt Đội, tạo môi trường giáo dục thân thiện, phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của các em học sinh trong học tập cũng như trong tu dưỡng, rèn luyện đạo đức. Các hội thi, hội diễn, diễn đàn được tổ chức thường xuyên đã tạo điều kiện thuận lợi để học sinh vừa có cơ hội được học tập, giao lưu vừa giáo dục kỹ năng sống. Hoạt động Đội đã góp phần nâng cao chất lượng giáo dục một cách toàn diện.
        Tại hội nghị, các Liên đội cũng đã thảo luận Chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2016 – 2017 với một số nhiệm vụ trọng tâm: Nâng cao hiệu quả các hoạt động giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho thiếu nhi; đẩy mạnh cuộc vận động “Thiếu nhi Quảng Trị thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy”, các phong trào “Nghìn việc tốt” “Kế hoạch nhỏ”; nâng cao chất lượng công tác nhi đồng, chương trình rèn luyện đội viên, xây dựng tổ chức Đội trong các nhà trường và hoạt động thiếu nhi trên địa bàn dân cư; Huy động nguồn lực chăm lo, giúp đỡ các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, vùng sâu, vùng xa…
        Phát biểu tại Hội nghị, đ/c Nguyễn Thị Thu Hà – P.Bí thư TT Tỉnh đoàn, Chủ tịch HĐĐ tỉnh đã ghi nhận những kết quả đạt được của HĐĐ huyện Vĩnh Linh trong năm học 2015 – 2016 đồng thời chỉ đạo năm học 2016 – 2017 tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động giáo dục truyền thống, giáo dục kỹ năng sống cho thanh thiếu nhi, HĐĐ các xã, thị trấn tăng cường tổ chức các hoạt động Đội tại địa bàn dân cư, Nhà thiếu nhi huyện phối hợp các Liên đội tổ chức các sân chơi thiết thực cho thanh thiếu nhi tham gia…

Đ/c Nguyễn Thị Thu Hà – P.BT TT Tỉnh đoàn, CT HĐĐ tỉnh
trao giấy chứng nhận cho các Liên đội
        Nhân dịp này, Hội đồng đội huyện đã trao giấy chứng nhận cho 23 liên đội mạnh cấp huyện, UBND huyện và BCH Huyện đoàn trao giấy khen cho 08 tập thể, 08 cá nhân có thành tích trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2015 – 2016. 
 

Tác giả bài viết: Minh Hằng

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
 Mua thiết bị định vị: http://adsun.vn/

TIN MỚI NHẤT

ĐĂNG NHẬP

DANH MỤC

XEM NHIỀU NHẤT

 lịch phát sóng bóng đá hôm nay,