Tuổi trẻ Vĩnh Linh đoàn kết, sáng tạo, thi đua lập thân, khởi nghiệp, xung kích, tình nguyện xây dựng quê hương giàu đẹp - Tuổi trẻ Vĩnh Linh đoàn kết, thi đua rèn đức, học tập, lao động, sáng tạo, xung kích, tình nguyện xây dựng và bảo vệ quê hương                     
11:48 ICT Chủ nhật, 28/05/2017

THÀNH VIÊN ĐĂNG NHẬP

LIÊN KẾT WEBSITE

Website NTLS Trường Sơn
Đoàn Dân Chính Đảng
cho thue xe 4 cho, thue xe

Trang nhất » TIN TỨC » Kỹ năng

Áo xanh tình nguyện đến với đồng bào xã Vĩnh Ô

Thứ ba - 09/07/2013 12:10 | Đã xem: 1221

Với phương châm “Mỗi thanh niên một việc làm tình nguyện, mỗi cơ sở Đoàn một công trình, phần việc thiết thực giúp giảm nghèo bền vững cho các xã vùng khó”, trong những ngày đầu tháng 7, tuổi trẻ huyện Vĩnh Linh đã tổ chức chiến dịch tình nguyện Hè tại xã Vĩnh Ô - một trong 3 xã thuộc diện đặc biệt khó khăn ở miền núi phía Tây huyện.
ĐVTN tình nguyện làm chuồng heo cho bà con dân bản

ĐVTN tình nguyện làm chuồng heo cho bà con dân bản

         Bản Xà Nin - đơn vị được Đoàn thanh niên huyện Vĩnh Linh nhận đỡ đầu giảm nghèo bền vững. Cũng như các bản khác của xã Vĩnh Ô, bà con ở đây phát triển kinh tế chủ yếu dựa vào chăn nuôi và trồng cây ăn quả, cây lâm nghiệp. Tuy nhiên do nhận thức còn rất hạn chế và đã quen với phương thức sản xuất lạc hậu từ bao đời nay nên đời sống của bà con dân bản gặp rất nhiều khó khăn. Xác định muốn giảm nghèo bền vững thì trước hết phải thay đổi nhận thức và tư duy về phát triển kinh tế cho bà con, Đoàn thanh niên huyện Vĩnh Linh đã thực hiện các phần việc tình nguyện theo phương châm “cầm tay chỉ việc”.
         Là một trong rất nhiều hộ gia đình được lực lượng thanh niên tình nguyện huyện Vĩnh Linh giúp đỡ, hướng dẫn làm kinh tế, anh Hồ Văn Núi ở bản Xà Nin phấn khởi: “Trước đây gia đình tôi nuôi heo thả rong, không biết làm chuồng, trồng cây thì không biết cách chăm sóc nên kinh tế gặp rất nhiều khó khăn. Nay được Đoàn thanh niên hướng dẫn cho cách làm chuồng nuôi heo và cách trồng, chăm sóc cây để phát triển kinh tế. Gia đình tôi cũng như bà con dân bản rất cảm ơn Đoàn thanh niên tình nguyện”.
 
   
             Chiến dịch tình nguyện Hè năm 2013 tại bản Xà Nin thu hút trên 100 đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện. Trong thời gian này, lực lượng thanh niên tình nguyện đã tập trung thực hiện các phần việc để hướng dẫn bà con cải tạo vườn tạp, phát triển kinh tế dựa vào tiềm năng, lợi thế của địa phương; sửa chữa và làm nhà mới cho các gia đình gặp khó khăn về nhà ở; san lấp mặt bằng, làm đường giao thông và các công trình phục vụ dân sinh; tặng áo quần cho trẻ em trong bản. Với khí thế thi đua sôi nổi, lực lượng thanh niên tình nguyện huyện Vĩnh Linh đã tham gia tích cực và thực hiện hiệu quả các công trình, phần việc được đảm nhận.
              
                   Niềm vui của các đoàn viên, thanh niên cũng chính là niềm vui của bà con bản Xà Nin khi nhận được sự quan tâm, giúp đỡ để xây dựng cuộc sống ngày càng phát triển. Nói về chiến dịch tình nguyện Hè năm 2013, anh Phan Ngọc Khoa - Bí thư huyện Đoàn Vĩnh Linh cho biết: “Điểm mới trong chiến dịch tình nguyện năm nay chính là chương trình Chung tay viết tiếp trang anh hùng dành cho học sinh, sinh viên trên mọi miền đất nước cùng chung tay tình nguyện với tuổi trẻ huyện Vĩnh Linh. Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, trong thời gian tới, Ban thường vụ huyện Đoàn Vĩnh Linh chỉ đạo các cơ sở Đoàn, đoàn viên, thanh niên tập trung vào các hoạt động triển khai đồng loạt các hoạt động tình nguyện trên địa bàn toàn huyện, nhất là hướng đến vùng sâu vùng xa, vùng gặp nhiều khó khăn. Bên cạnh xúc tiến các công trình, phần việc của thanh niên hướng đến chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống huyện Vĩnh Linh thì trong tháng 7 này, Đoàn thanh niên huyện sẽ tiến hành khởi công xây dựng nhà cộng đồng cho bản Xà Nin, xã Vĩnh Ô trị giá 130 triệu đồng. Sau thành công chiến dịch tình nguyện Hè năm 2013, huyện Đoàn Vĩnh Linh sẽ tập trung thực hiện tốt chương trình tình nguyện mùa đông với điểm nhấn là chương trình “Ước mơ xuân” hướng đến trẻ em nghèo, trẻ em khuyết tật trên địa bàn”.
 
                 
                   Chiến dịch tình nguyện là quảng thời gian trải nghiệm hết sức có ý nghĩa, giúp lực lượng đoàn viên thanh niên huyện Vĩnh Linh thấu hiểu sâu sắc những khó khăn, vất vã trong cuộc sống thường ngày của đồng bào người dân tộc Vân Kiều xã Vĩnh Ô. Điều này càng làm nhân sự quyết tâm, mong muốn chia sẽ một phần khó khăn cho bà con dân bản trong lòng mỗi một đoàn viên, thanh niên tình nguyện. Qua đó đã hỗ trợ đắc lực cho bản Xà Nin, xã Vĩnh Ô có thêm điều kiện để từng bước vươn lên thoát nghèo, xây dựng cuộc sống ngày càng khởi sắc.

Tác giả bài viết: Nguyên Đồng

Nguồn tin: vinhlinhquangtri.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 250 trong 50 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
 Mua thiết bị định vị: http://adsun.vn/, thiết bị dạy nghề,Giá hộp đen ô tô tải định vị, tin tức kinh doanh, thuê xe du lịch mũi né, lập trình PHP, Máy chạy bộ điện,  sửa máy giặt, vai ao dai, du lich thai lan, tour du lich campuchia, tour du lich campuchia