Tuổi trẻ Vĩnh Linh tiên phong - gương mẫu - đoàn kết - sáng tạo!                     Tuổi trẻ Vĩnh Linh tích cực hưởng ứng phong trào thi đua "20 tháng cao điểm" hướng tới kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống Vĩnh Linh (25/8/1954-25/8/2019)                                          Tuổi trẻ Vĩnh Linh đoàn kết, sáng tạo, thi đua lập thân, khởi nghiệp, xung kích, tình nguyện xây dựng quê hương giàu đẹp - Tuổi trẻ Vĩnh Linh đoàn kết, thi đua rèn đức, học tập, lao động, sáng tạo, xung kích, tình nguyện xây dựng và bảo vệ quê hương.                     
17:43 ICT Thứ ba, 16/07/2019

Trang nhất » TIN TỨC » Nghề nghiệp - Việc làm


Bí thư Chi đoàn nêu gương sáng

Thứ sáu - 19/04/2019 07:16 | Đã xem: 163

Năm nay tròn 35 tuổi, như nhiều người nói vui là đã đến tuổi “nghỉ hưu đoàn” nhưng qua cách trò chuyện, anh Nguyễn Tuấn Anh, Bí thư Chi đoàn khu phố An Đức 3, thị trấn Cửa Tùng, huyện Vĩnh Linh vẫn thể hiện rõ sự nhiệt huyết trong vai trò cán bộ đoàn cấp cơ sở của mình.
Anh Nguyễn Tuấn Anh (người mang áo đoàn) là cán bộ đoàn năng nổ và làm ăn giỏi​

Anh Nguyễn Tuấn Anh (người mang áo đoàn) là cán bộ đoàn năng nổ và làm ăn giỏi​

Anh Tuấn Anh cho biết, khoảng năm 2012, anh được bầu làm Bí thư Chi đoàn khu phố An Đức 3 sau nhiều năm gắn bó với công tác xã hội ở địa phương. “Ở khu phố, tôi cũng kiêm nhiều việc như tổ bảo vệ dân phố, phó trưởng khu phố, khi đảm nhiệm thêm bí thư chi đoàn, tôi càng gắng sức để làm. Ngoài ra, khu phố ở trung tâm thị trấn nên có nhiều vấn đề phát sinh, như việc một số thanh thiếu niên ham chơi, lêu lỏng; công tác đoàn nhiều lúc chưa sôi nổi, việc tập hợp thanh thiếu niên còn gặp khó khăn. Nhận nhiệm vụ, tôi mong muốn góp một phần công sức nhỏ bé để đẩy mạnh phong trào đoàn địa phương”, anh Tuấn Anh tâm sự.

 

Toàn khu phố có khoảng 25-30 đoàn viên thanh niên, tuy nhiên sinh hoạt thường xuyên tại địa phương chỉ chừng 12-13 người. Số lượng đoàn viên thanh niên ít nhưng mấy năm trở lại đây các phong trào, hoạt động đoàn của khu phố An Đức 3 đã trở nên sôi nổi. “Miệng nói tay làm”, từ khi đảm trách vị trí bí thư chi đoàn, anh Tuấn Anh thường xuyên gần gũi, tìm hiểu, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của các đoàn viên, từ đó tổ chức nhiều hoạt động phù hợp, đủ sức tập hợp họ tham gia. Hằng năm, chi đoàn thường tổ chức các hoạt động thu gom rác thải ở khu dân cư, vệ sinh môi trường bãi biển, đảm nhận chăm sóc tuyến đường thanh niên tự quản; tổ chức các hoạt động vui chơi, trao quà cho thiếu niên, nhi đồng có hoàn cảnh khó khăn… Chi đoàn còn phối hợp với Chi hội Cựu chiến binh ra mắt mô hình “Bảo vệ an ninh trật tự”, tổ chức các hoạt động tuyên truyền về Luật An toàn giao thông, phòng chống ma túy, giáo dục, cảm hóa nhiều thanh thiếu niên chậm tiến, ham chơi. Để giúp đoàn viên thanh niên phát triển kinh tế, chi đoàn đứng ra tín chấp vay vốn hỗ trợ. Đến nay, bình quân mỗi năm trong chi đoàn luôn có 2 đoàn viên thanh niên được hỗ trợ vay vốn ưu đãi để lập thân, lập nghiệp. Không chỉ hết mình với hoạt động đoàn ở cơ sở, bản thân anh luôn nỗ lực vươn lên làm ăn, tạo lập kinh tế cho gia đình mình. Có trong tay nghề sửa chữa điện nước, anh từ chỗ đi làm công thì nay đã trở thành “ông chủ trẻ” nhận các công trình để làm. “Công việc làm ăn thì vẫn còn vất vả nhưng nay thì kinh tế gia đình tôi đỡ hơn rồi. Hiện có khoảng 4-5 lao động, chủ yếu lứa tuổi đoàn viên thanh niên làm việc cho tôi với mức thu nhập hằng tháng từ 5-5,5 triệu đồng. Bản thân tôi rất vui vì đã giúp được cho nhiều bạn trẻ ở địa phương có việc làm và thu nhập”, anh Tuấn Anh nói thêm.

 

Sau nhiều năm tích cóp, cách đây 2 năm vợ chồng anh Tuấn Anh đã mở được cửa hàng bán vật tư điện nước ở thị trấn Cửa Tùng. Với sự nỗ lực, quyết tâm trong làm ăn, hiện nay bình quân mỗi năm vợ chồng anh Tuấn Anh có nguồn thu nhập hơn 100 triệu đồng, nhờ đó có điều kiện chăm lo cho các con học hành. Với những đóng góp cho phong trào đoàn tại địa phương, anh Tuấn Anh nhiều lần được cấp trên tặng giấy khen, đặc biệt năm 2016, anh vinh dự được Tỉnh đoàn tuyên dương là một trong những bí thư chi đoàn xuất sắc cấp tỉnh.

Tác giả bài viết: Đức Việt

Nguồn tin: www.baoquangtri.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
 Mua thiết bị định vị: http://adsun.vn/, du lich thai lan, tour du lich campuchia, tour du lich campuchia, 

TIN MỚI NHẤT

ĐĂNG NHẬP


DANH MỤC

XEM NHIỀU NHẤT

cách hết đau bụng kinhiphone 8Chuyển nhà