Thanh niên Vĩnh Linh bản lĩnh, sáng tạo, cống hiến, tình nguyện, hội nhập, phát triển.                     Tuổi trẻ Vĩnh Linh tiên phong - gương mẫu - đoàn kết - sáng tạo!                                                               Tuổi trẻ Vĩnh Linh đoàn kết, sáng tạo, thi đua lập thân, khởi nghiệp, xung kích, tình nguyện xây dựng quê hương giàu đẹp - Tuổi trẻ Vĩnh Linh đoàn kết, thi đua rèn đức, học tập, lao động, sáng tạo, xung kích, tình nguyện xây dựng và bảo vệ quê hương.                     
22:02 ICT Thứ ba, 28/06/2022

Trang nhất » TIN TỨC » Nghề nghiệp - Việc làm


Vĩnh Linh: Sắc xanh tình nguyện đồng hành cùng sĩ tử trong kỳ “vượt vũ môn”

Thứ năm - 27/06/2019 14:05 | Đã xem: 1515

Sáng nay 25/6, các sĩ tử tham gia kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 trên địa bàn huyện Vĩnh Linh đã chính thức bước vào môn thi đầu tiên. Đây cũng chính là thời điểm mà những thanh niên tình nguyện “khởi động hết công suất” để đồng hành cùng sĩ tử “vượt vũ môn”.
Đầu giờ sáng, không khí tại điểm thi trường THPT Vĩnh Linh hết sức náo nhiệt và  khẩn trương. Đây là điểm thi có 556 sĩ tử đến từ 5 trường THPT và Trung tâm GDNN-GDTX trên địa bàn. Hòa giữa đám đông các sĩ tử và phụ huynh là những tình nguyện viên trong màu áo xanh quen thuộc đang nhiệt tình tiếp đón, giúp đỡ các thí sinh. Người thì hướng dẫn vị trí phòng thi, phát nước nuống miễn phí; người thì cùng lực lượng cánh sát giao thông hướng dẫn phụ huynh và thí sinh chỗ để xe, thông tuyến giao thông… Mỗi người một việc, phối hợp nhịp nhàng để phục vụ tốt nhất cho kỳ thi.

Tại điểm thi trường THCS Nguyễn Trãi và Trung tâm GDNN-GDTX, không khí cũng náo nhiệt không kém. Mặc cho cái nắng gắt của mùa hè, lưng áo đẫm mồ hôi, các tình nguyện viên phụ trách tại 2 điểm thi này vẫn đang miệt mài mài hướng dẫn thí sinh làm thủ tục dự thi.
Chia sẻ với chúng tôi trong lúc các thí sinh đã vào phòng thi, tình nguyện viên Hoàng Đình Công Minh cho biết: “Năm nay là năm thứ 2 em tham gia tiếp sức mùa thi cho các anh chị. Mặc dù từ sáng sớm thời tiết đã khá nắng gắt nhưng tất cả các thành viên trong đội tiếp sức mùa thi không hề cảm thấy mệt mỏi, ngược lại rất vui và hạnh phúc khi được góp sức nhỏ bé của mình để hỗ trợ các thi sinh. Tham gia tiếp sức mùa thi không chỉ là một hoạt động tình nguyện có ý nghĩa mà đối với em đây còn là cơ hội giúp em có thêm kinh nghiệm, tập dượt tinh thần để chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia của chính mình vào năm tới”.  
Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019, huyện Vĩnh Linh có 3 điểm thi bao gồm THPT Vĩnh Linh, THCS Nguyễn Trãi và Trung tâm GDNN-GDTX với gần 1.000 thi sinh đăng ký tham gia. Với phương châm “Đồng hành cùng sĩ tử”, chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2019 được Huyện Đoàn Vĩnh Linh triển khai ngay từ đầu hè với 2 mục tiêu chính, một là hỗ trợ tối đa các thí sinh, hai là góp phần đảm bảo an toàn tại 3 điểm thi, trong đó cao điểm tập trung từ ngày 24 -27/6.
Đồng chí Võ Thị Hằng - Phó Bí thư Huyện Đoàn cho biết: “Năm nay, Huyện Đoàn Vĩnh Linh đã huy động hơn 80 tình nguyện viên, chia đều tại 3 điểm thi. Để quá trình tiếp sức diễn ra thuận lợi và hiệu quả trước khi triển khai các hoạt động Huyện Đoàn đã chỉ đạo các tình nguyện viên phải luôn bám sát kế hoạch, lịch thi các môn, thời gian bắt đầu và kết thúc các buổi thi để chủ động hỗ trợ kịp thời cho thí sinh và phụ huynh. Cùng với phải luôn nêu cao tinh thần xung kích của thanh niên tình nguyện để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao cho đến hết ngày 27/6”.
Với mục tiêu đảm bảo tất cả các thí sinh có có nhu cầu đều nhận được hỗ trợ tốt nhất trong kỳ thi, tại mỗi điểm thi các nhóm tình nguyện đã phân công công việc cụ thể cho từng thành viên với các hoạt động chính bao gồm: cung cấp danh sách quán cơm, phòng trọ giá rẻ, nước uống miễn phí, đội hình xe ôm miễn phí; hướng dẫn thủ tục đăng kí dự thi, chỉ dẫn vị trí phòng thi; phối hợp cùng lực lượng cảnh sát phân luồng giao thông, sắp xếp phương tiện theo đúng vị trí; cung cấp danh sách SĐT đường dây nóng của các đồng chí phụ trách chung tại các điểm thi để phụ huynh và thí sinh theo dõi, liên hệ khi cần thiết; nhận giữ ba lô, túi xách và vật dụng tư trang của thí sinh…

Được biết để có được danh sách các nhà trọ, quán cơm giá rẻ hoặc miễn phí nhưng đảm bảo hợp vệ sinh, trước đó các tình nguyện viên đã tổ chức ra quân khảo sát các địa chỉ, vận động nhà dân gần điểm thi sẵn sàng tiếp nhận, bố trí chỗ nghỉ cho phụ huynh trong thời gian chờ đợi. Đồng thời vận động các doanh nghiệp hỗ trợ về mặt nước uống cho các thí sinh. Cùng với các hoạt động hỗ trợ trực tiếp trong 3 ngày cao điểm của kỳ thi, trong giai đoạn nước rút đoàn thanh niên cũng đã đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền trực quan về kỳ thi như treo băng rôn, khẩu hiệu, phát tờ cẩm nang…
Theo phản ánh của các tình nguyện viên, trong buổi đầu tiên của kỳ thi THPT Quốc gia năm nay, hầu hết các thí sinh và phụ huynh đã chuẩn bị tốt về mặt tâm lý, chủ động thời gian, phương tiện đi lại. Tình trạng thí sinh đến muộn giờ hay ùn tắc giao thông tại cả 3 điểm thì hầu như không có. Nhờ đó, công tác tiếp sức cũng được tinh gọn, nhẹ nhàng và thuận lợi hơn.
Với tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ các tình nguyện viên tại huyện Vĩnh Linh sẽ tiếp tục đồng hành cùng sĩ tử trong những ngày thi tiếp theo. “Tiếp sức mùa thi” không chỉ là một hoạt động hỗ trợ, đồng hành giúp mà còn là dịp để những sắc xanh tình nguyện tiếp tục cháy hết mình, tiếp thêm niềm tin, sức mạnh để các sĩ tử vững tâm vượt qua kỳ thi một cách thành công tốt đẹp.

Tác giả bài viết: Phương Nga

Nguồn tin: vinhlinh.quangtri.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
 Mua thiết bị định vị: http://adsun.vn/

TIN MỚI NHẤT

ĐĂNG NHẬP

DANH MỤC

XEM NHIỀU NHẤT

 lịch phát sóng bóng đá hôm nay,