Thanh niên Vĩnh Linh bản lĩnh, sáng tạo, cống hiến, tình nguyện, hội nhập, phát triển.                     Tuổi trẻ Vĩnh Linh tiên phong - gương mẫu - đoàn kết - sáng tạo!                                                               Tuổi trẻ Vĩnh Linh đoàn kết, sáng tạo, thi đua lập thân, khởi nghiệp, xung kích, tình nguyện xây dựng quê hương giàu đẹp - Tuổi trẻ Vĩnh Linh đoàn kết, thi đua rèn đức, học tập, lao động, sáng tạo, xung kích, tình nguyện xây dựng và bảo vệ quê hương.                     
01:28 ICT Thứ tư, 28/09/2022

Trang nhất » TIN TỨC » Nghề nghiệp - Việc làm


Vĩnh Linh: Tổ chức chương trình giao lưu “Đánh thức khát vọng khởi nghiệp”

Thứ hai - 04/12/2017 15:39 | Đã xem: 2304

Thực hiện chương trình Quốc gia khởi nghiệp và chương trình phát triển thanh niên huyện Vĩnh Linh giai đoạn 2016 – 2020; Ngày 02/12, BTV Huyện đoàn Vĩnh Linh tổ chức chương trình giao lưu “Đánh thức khát vọng khởi nghiệp” cho hơn 250 bạn ĐVTN khối 12.
          Tham dự chương trình có đ/c Trần Thị Thu – Phó Bí thư Tỉnh đoàn và hai khách mời là chị Lê Thị Hiền, Giám đốc điều hành Công ty cổ phần khoa học công nghệ thực phẩm R2D, Chủ dự án than không khói – Đạt giải Nhất cuộc thi khởi nghiệp Nông nghiệp lần thứ 3 và anh Nguyễn Hữu Giáp – Phó Chủ tịch Hội LHTN, Bí thư Chi đoàn Tân Mạch xã Vĩnh Thái chủ trang trại chăn nuôi tổng hợp, người đầu tiên đưa giống Vịt biển đến với Quảng Trị – được nhận giải thưởng Lương Định Của (Phần thưởng cao quý của TW Đoàn dành cho thanh niên nông thôn) năm 2017.
          Trong chương trình, các bạn ĐVTN đã được xem phóng sự về con đường lập nghiệp của hai khách mời đều đến từ những làng chài ven biển xã Vĩnh Thái. Được mệnh danh “Lọ lem gáo dừa” chị Hiền, một kỹ sư hóa học thực phẩm đang nổ lực làm nên thương hiệu “Than không khói”; Đứng dậy từ vùng biển chết – anh Giáp một kiến trúc sư  với mô hình trang trại tổng hợp. Đồng thời, các bạn ĐVTN được nghe những chia sẽ về quá trình bước đầu khởi nghiệp, những khó khăn, vất vả bước đầu khởi nghiệp cũng như thành công mà các anh chị đã đạt được.

 
          Trong chương trình, các bạn ĐVTN được giao lưu với khách mời; tại đây, các bạn ĐVTN đã mạnh dạn chia sẽ những ước mơ, dự định của mình trong con đường khởi nghiệp thời gian tới. Những chia sẽ của chị Lê Thị Hiền và anh Nguyễn Hữu Giáp - hai con người với hai con đường khởi nghiệp riêng nhưng đều có chung niềm đam mê, dám vượt qua thử thách, vượt qua giới hạn của bản thân và khởi nghiệp thành công đã giúp các bạn ĐVTN có thêm kiến thức về nhu cầu xã hội đối với nguồn nhân lực trẻ, nhận thức và định hướng rõ hơn cơ hội khởi nghiệp, cơ hội việc làm của bản thân.

 
           Thông qua chương trình “Đánh thức khát vọng khởi nghiệp”, BTV Huyện đoàn hy vọng rằng với các bạn đoàn viên thanh niên học sinh khối 12 sẽ được bổ sung thêm kiến thức, lên ý tưởng, và bản lĩnh, tinh thần để khởi nghiệp cho cuộc sống trong tương lai. Đồng thời thúc đẩy phong trào khởi nghiệp, tính sáng tạo, hăng say lao động của tuổi trẻ Vĩnh Linh. Cũng trong chương trình, BTC đã dành tặng 50 bộ sách khởi nghiệp của Trung nguyên cho các bạn ĐVTN khối 12.

Tác giả bài viết: Văn Quân

Tổng số điểm của bài viết là: 8 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
 Mua thiết bị định vị: http://adsun.vn/

TIN MỚI NHẤT

ĐĂNG NHẬP

DANH MỤC

XEM NHIỀU NHẤT

 lịch phát sóng bóng đá hôm nay,