Thanh niên Vĩnh Linh bản lĩnh, sáng tạo, cống hiến, tình nguyện, hội nhập, phát triển.                     Tuổi trẻ Vĩnh Linh tiên phong - gương mẫu - đoàn kết - sáng tạo!                                                               Tuổi trẻ Vĩnh Linh đoàn kết, sáng tạo, thi đua lập thân, khởi nghiệp, xung kích, tình nguyện xây dựng quê hương giàu đẹp - Tuổi trẻ Vĩnh Linh đoàn kết, thi đua rèn đức, học tập, lao động, sáng tạo, xung kích, tình nguyện xây dựng và bảo vệ quê hương.                     
08:18 ICT Chủ nhật, 27/11/2022

Trang nhất » TIN TỨC » Tin tức cơ sở


Chi Đoàn Tân Hòa tổ chức Đại hội nhiệm kỳ.

Thứ tư - 29/10/2014 10:13 | Đã xem: 1546

Ngày 26/10, Chi đoàn Tân Hòa, xã Vĩnh Thái tổ chức Đại hội tổng kết công tác Đoàn và phong trào TTN nhiệm kỳ 2013 – 2014 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2014 - 2015. Tham dự Đại hội có đ/c Nguyễn Hữu Như - Bí thư Đoàn xã cùng các đồng chí trong BTV Đoàn xã, các đ/c lãnh đạo thôn và 47 đoàn viên trong chi đoàn.
        Trong nhiệm kỳ qua, Chi đoàn Tân Hòa đã tuyên truyền, giáo dục về chính trị, tư tưởng cho ĐVTN, Hội viên, đội viên thiếu niên nhi đồng về truyền thống lịch sử hào hùng của dân tộc, truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, của Hội LHTN Việt Nam… với nhiều hình thức tổ chức phong phú như: sinh hoạt chi đoàn, tham gia Hội trại, các hoạt động VHVN-TDTT, các hoạt động“Đền ơn-đáp nghĩa”… đã được ĐVTTN hưởng ứng tham gia tích cực.
        Chi Đoàn đã tuyên truyền, vận động ĐVTN vào sinh hoạt trong tổ Đoàn đạt 85 đến 90%. Đặc biệt là vận động những ĐVTN đã có gia đình vào sinh hoạt đạt tỷ lệ khá cao. Hiện nay các ĐVTN đã có gia đình vào sinh hoạt trong tổ chức đoàn là: 15 đồng chí và Đoàn viên là cán bộ công chức sinh hoạt nơi cú là: 2 đồng chí. Chi Đoàn đã giới thiệu cho chi bộ 10 đ/c Đoàn ưu tú. Trong đó có 4 đ/c được kết nạp vào Đảng, nâng tổng số Đảng viên đang sinh sinh hoạt trong tổ chức Đoàn lên 13 đồng chí. Đặc biệt, có 1 đồng chí là Phó thôn, 1 đồng chí là cấp ủy viên, 1 đồng chí là thôn đội trưởng, 1 đồng chí là Công an viên của xã; ĐVTN tham gia lực lượng DQTV là 10 đồng chí.
        Phong trào “xung kích, tình nguyện phát triển kinh tế xã hội và bảo vệ Tổ quốc” và  “đồng hành với  thanh niên lập thân lập nghiệp” được chi đoàn quan tâm. Đến nay đã có 01 mô hình Mộc dân dụng, 01 mô hình sữa chữa xe máy, 03 mô hình buôn bán Dịch vụ và cho thuê rạp đám cưới, 01 mô hình Nề, 3 mô hình trồng cây cafê, cao su và nhiều mô hình chăn nuôi Bó, lợn... Tổng thu nhập bình quân của mỗi một ĐVTN trong chi Đoàn khoàng: 40 đến 45 triệu đồng/năm. Chi đoàn đã xây dựng công trình thắp sáng đường quê với 41 bóng đèn, có chiều dài khoảng 2km với tổng giá trị khoảng 13 triệu đồng. Với các hình thức gây quỹ hoạt động có hiệu quả, Chi đoàn đã xây dựng được nguồn quỹ hoạt động là 65 triệu đồng, tham gia hiến máu nhân đạo là 13 đồng chí.
        Với những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua, tại Đại hội chi đoàn Tân Hòa tiếp tục đề ra các mục tiêu, giải pháp nhằm tiếp tục củng cố, xây dựng tổ chức Đoàn, đổi mới nội dung sinh hoạt Đoàn theo Nghị quyết 02 của BCH Huyện Đoàn; thực hiện có hiệu quả các hoạt động tình nguyện vì an sinh xã hội, vì cuộc sống cộng đồng, phát triển kinh tế lập thân lập nghiệp…

Tác giả bài viết: Nguyễn Hữu Như - Bí thư Đoàn xã Vĩnh Thái

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
 Mua thiết bị định vị: http://adsun.vn/

TIN MỚI NHẤT

ĐĂNG NHẬP

DANH MỤC

XEM NHIỀU NHẤT

 lịch phát sóng bóng đá hôm nay,