Thanh niên Vĩnh Linh bản lĩnh, sáng tạo, cống hiến, tình nguyện, hội nhập, phát triển.                     Tuổi trẻ Vĩnh Linh tiên phong - gương mẫu - đoàn kết - sáng tạo!                                                               Tuổi trẻ Vĩnh Linh đoàn kết, sáng tạo, thi đua lập thân, khởi nghiệp, xung kích, tình nguyện xây dựng quê hương giàu đẹp - Tuổi trẻ Vĩnh Linh đoàn kết, thi đua rèn đức, học tập, lao động, sáng tạo, xung kích, tình nguyện xây dựng và bảo vệ quê hương.                     
09:35 ICT Chủ nhật, 27/11/2022

Trang nhất » TIN TỨC » Tin tức cơ sở


Đẩy mạnh công tác tuyên truyền chương trình OCOP đến với thanh niên trên địa bàn.

Thứ tư - 05/02/2020 14:19 | Đã xem: 1506

Nhận thức sâu sắc và một cách đầy đủ về sản phẩm của thanh niên huyện nhà "mỗi xã 1 sản phẩm" đạt chuẩn OCOP, Năm 2020, trên cơ sở chỉ đạo của BTV Tỉnh đoàn, Huyện đoàn Vĩnh Linh đã chủ động hỗ trợ thanh niên phát triển các sản phẩm mang nét đặc trưng của huyện triển khai Chương trình OCOP. Trong thời gian qua với sự hỗ trợ của các ban ngành có liên quan về hỗ trợ thanh niên phát triển kinh tế, BTV Huyện đoàn Vĩnh Linh đã ban hành các văn bản triển khai cho các tổ chức cơ sở đoàn tham gia 4 đợt tập huấn về các chương trình của các cấp bộ Đoàn về sản phẩm thanh niên đạt chuẩn OCOP.
Giấy chứng nhận cơ sở sản xuất/sơ chế Hợp tác xã sản xuất kinh doanh Hồ tiêu Vĩnh Linh

Giấy chứng nhận cơ sở sản xuất/sơ chế Hợp tác xã sản xuất kinh doanh Hồ tiêu Vĩnh Linh

      Trong nhiều sản phẩm đặc sắc của thanh niên huyện Vĩnh Linh như: tinh dầu thiên nhiên, mô hình bơ, dưa lưới, bò nhốt, gà sạch… có 1 sản phẩm mang tính tiêu biểu của huyện, đó là sản phẩm tiêu của HTX kinh doanh hồ tiêu của huyện Vĩnh Linh, đại đa số thành viên của HTX là thanh niên triên địa bàn huyện. Với số lượng là 315 thành viên tại địa bàn các xã Kim Thạch, Hiền Thành,Trung Nam, TT Hồ Xá và Vĩnh Hòa; với diện tích hơn 120 ha, sản lượng 140 tấn/1 năm. Đây là mô hình phát triển kinh tế vừa đem lại lợi nhuận cho thanh niên, vừa đảm bảo cuộc sống nhu cầu cho nhân dân và khát vọng mong muốn vươn lên làm giàu chính đáng cho bản thân.
      Xác định để hồ tiêu trở thành sản phẩm hàng hóa đáp ứng các tiêu chí khắt khe về quy định an toàn thực phẩm trên thị trường quốc tế, đòi hòi người trồng tiêu cần phải liên kết sản xuất, chế biến, tiêu thụ nhằm đưa sản phẩm, thương hiệu cây hồ tiêu Vĩnh Linh vươn ra thị trường thế giới. Huyện đoàn Vĩnh Linh đã phối hợp phòng NN&PTNT mở các lớp tập huấn cho thanh niên là thành viên HTX; phối hợp Ngân hàng chính sách xã hội huyện và các tổ chức khác tạo điều kiện vốn vay cho thanh niên vay vốn đẩy mạnh cải tạo các vườn hồ tiêu theo mô hình hồ tiêu sạch theo đúng một quy trình để tăng năng suất, sản lượng và chất lượng sản phẩm hạt tiêu. Đặc biệt Từ nguồn vốn 120 về việc làm do BTV Tỉnh đoàn quản lý đã hỗ trợ vốn vay 100 triệu đồng...cho hợp tác xã đầu tư máy móc, đóng gói tiêu, nâng cao chất lượng sản phẩm.
       Với sự cố gắng của tập thể HTX nói chung, thanh niên nói riêng HTX hồ tiêu Vĩnh Linh đang hoàn thiện các nội dung để được công nhận sản phẩm đạt OCCOP năm 2020. 
      Kết quả này cũng ghi nhận sự cố gắng vào cuộc của BTV Huyện đoàn Vĩnh Linh, sự quan tâm của Huyện đoàn đối với thanh niên khởi nghiệp và các sản phẩm đạt chuẩn OCOP. Dự kiến, trong năm 2020, BTV Huyện đoàn sẽ tập trung hỗ trợ và tạo điều kiện để các cơ sở sản xuất sản phẩm nông nghiệp theo OCOP phát triển thêm nhiều sản phẩm mới của thanh niên trên địa bàn.
      Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) được xem là một trong những giải pháp phù hợp và cần thiết để thực hiện nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp cũng như đẩy nhanh tiến độ hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới của huyện. 

Một số hình ảnh: 
Tác giả bài viết: BBT

Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
 Mua thiết bị định vị: http://adsun.vn/

TIN MỚI NHẤT

ĐĂNG NHẬP

DANH MỤC

XEM NHIỀU NHẤT

 lịch phát sóng bóng đá hôm nay,