Thanh niên Vĩnh Linh bản lĩnh, sáng tạo, cống hiến, tình nguyện, hội nhập, phát triển.                     Tuổi trẻ Vĩnh Linh tiên phong - gương mẫu - đoàn kết - sáng tạo!                                                               Tuổi trẻ Vĩnh Linh đoàn kết, sáng tạo, thi đua lập thân, khởi nghiệp, xung kích, tình nguyện xây dựng quê hương giàu đẹp - Tuổi trẻ Vĩnh Linh đoàn kết, thi đua rèn đức, học tập, lao động, sáng tạo, xung kích, tình nguyện xây dựng và bảo vệ quê hương.                     
00:40 ICT Thứ tư, 28/09/2022

Trang nhất » TIN TỨC » Tin tức cơ sở


Sôi nổi các hoạt động Ngày sách Việt Nam

Thứ bảy - 21/04/2018 23:04 | Đã xem: 1800

Hưởng ứng Ngày đọc sách Việt Nam năm 2018 và nhằm tôn vinh giá trị, tầm quan trọng của sách trong học tập và đời sống.

       Ngày 20/4, Huyện đoàn Vĩnh Linh phối hợp Dự án RENEW Quảng Trị, Liên đội trường TH Kim Đồng đã tổ chức hoạt động ngoại khóa “Ngày hội đọc sách” và tuyên truyền phòng tránh bom mìn tại trường Tiểu học Kim Đồng. Ngày hội đã thu hút 400 đoàn viên, đội viên trên địa bàn thị trấn đến tham dự.Quang cảnh buổi ngoại khóa

      Bằng sự khéo léo, sáng tạo của các đoàn viên chi đoàn và các em đội viên trường Tiểu học Kim Đồng đã xây dựng các gian trưng bày sách trong ngày hội, nhiều loại sách với nhiều thể loại, phong phú, đa dạng, phù hợp với lứa tuổi học sinh, đặc biệt mô hình sách về biển đảo Việt Nam được thiết kế đẹp mắt và giới thiệu ấn tượng của đoàn viên chi đoàn.


Các em chăm chú đọc những cuốn sách mình yêu thích

       Cũng trong hoạt động ngoại khóa, dưới hình thức Rung chuông vàng, vẽ tranh và xem phóng sự các em học sinh đã được tìm hiểu về cách phòng tránh các tai tệ nạn xã hội, đặc biệt nhận biết các hành vi nguy hiểm khi tiếp xúc với bom mìn; ảnh hưởng của bom mìn, vật liệu nổ đối với môi trường, sức khỏe và tính mạng của con người; cách phòng tránh và xử lý khi phát hiện bom mìn, khu vực có bom mìn.


Đ/c Võ Thị Thu - Bí thư Huyện đoàn tặng sách cho ĐVTN Thị trấn Hồ Xá

        Dịp này, Huyện đoàn Vĩnh Linh cũng trao tặng các đầu sách khởi nghiệp cho Bí thư các Chi đoàn, đoàn viên thanh niên thị trấn Hồ Xá.
      Thông qua hoạt động nhằm tiếp tục khẳng định giá trị, vai trò, vị trí và tầm quan trọng của sách trong học tập, đời sống xã hội và  phát triển các kỹ năng sống cho học sinh. Đồng thời, nâng cao trách nhiệm của các tổ chức xã hội đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc, góp phần xây dựng xã hội học tập.

         * Một số hoạt động Ngày sách tại các Đoàn trường, Liên đội trong huyện. 

Đoàn trường THPT Cửa Tùng: Phối hợp với thư viện trường tổ chức sinh hoạt chuyên đề Kỷ niệm Ngày sách Việt Nam. Trong buổi sinh hoạt,  đã phân bổ các đầu sách “Nghĩ giàu, làm giàu”, “Không bao giờ là thất bại, tất cả là thử thách” Tỉnh Đoàn Quảng Trị hỗ trợ về cho các chi đoàn để các ĐVTN tiếp cận, nghiên cứu.


Liên đội trường TH Vĩnh Thái: Tổ chức Ngày hội kể chuyện theo sách và Ngày an toàn Phòng tránh bom mìn.


*Liên đội TH Vĩnh Thành: Tổ chức Ngày hội đọc sách xen kẽ các tiết mục văn nghệ đặc sắc

Liên đội TH số 1 Vĩnh Lâm 

 Liên đội trường THCS Hùng Vương: Tổ chức Ngày hội đọc sách với chủ đề “Sách, vòng xoay và tri thức”

Tác giả bài viết: Minh Hằng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
 Mua thiết bị định vị: http://adsun.vn/

TIN MỚI NHẤT

ĐĂNG NHẬP

DANH MỤC

XEM NHIỀU NHẤT

 lịch phát sóng bóng đá hôm nay,