Thanh niên Vĩnh Linh bản lĩnh, sáng tạo, cống hiến, tình nguyện, hội nhập, phát triển.                     Tuổi trẻ Vĩnh Linh tiên phong - gương mẫu - đoàn kết - sáng tạo!                                                               Tuổi trẻ Vĩnh Linh đoàn kết, sáng tạo, thi đua lập thân, khởi nghiệp, xung kích, tình nguyện xây dựng quê hương giàu đẹp - Tuổi trẻ Vĩnh Linh đoàn kết, thi đua rèn đức, học tập, lao động, sáng tạo, xung kích, tình nguyện xây dựng và bảo vệ quê hương.                     
21:47 ICT Thứ năm, 26/05/2022

Trang nhất » TIN TỨC » Tin tức cơ sở


Tấm chân tình của những người thầy thuốc trẻ

Thứ tư - 13/04/2016 07:28 | Đã xem: 1620

Những năm qua, đoàn viên thanh niên (ĐVTN) khoác áo blouse trắng của Chi đoàn Bệnh viện Phục hồi chức năng (PHCN) tỉnh Quảng Trị đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực trong phong trào và hoạt động đoàn, xung kích tình nguyện, hướng về cộng đồng, trong đó, nổi bật là công tác chăm sóc sức khỏe cho các tầng lớp nhân dân. Tấm lòng và nghĩa cử cao đẹp trong các công trình, phần việc ý nghĩa và hiệu quả càng làm đẹp thêm hình ảnh những người thầy thuốc trong lòng nhân dân.
Với khẩu hiệu “bệnh nhân đến đón tiếp niềm nở, bệnh nhân ở chăm sóc tận tình, bệnh nhân về dặn dò chu đáo”, Ban chấp hành Chi đoàn Bệnh viện PHCN tỉnh Quảng Trị quán triệt tất cả ĐVTN thực hiện tốt nhiệm vụ đơn vị giao phó, làm tốt công tác chuyên môn, thực hiện tốt quy tắc ứng xử và kỹ năng giao tiếp đối với bệnh nhân và người nhà bệnh nhân; Gần gủi, tìm hiểu những khó khăn, tâm tư, nguyện vọng từ đó có những việc làm giúp người bệnh yên tâm điều trị, có niềm vui để chiến thắng bệnh tật. Ý thức rõ vai trò, trách nhiệm, mỗi một ĐVTN đã tích cực học tập, rèn luyện nâng cao trình độ chính trị, chuyên môn, nghiệp vụ, đảm nhận nhiều phần việc khó, tham gia vào những công trình nghiên cứu khoa học và nêu cao tinh thần trách nhiệm của mình trong công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân, góp phần vào sự nghiệp phát triển của bệnh viện.

Hoạt động hưởng ứng Tháng Thanh niên Việt Nam 2016 của Chi đoàn Bệnh viện PHCN Quảng Trị.
Trong thời gian qua, 100% đoàn viên hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn được giao; Mạnh dạn áp dụng nhiều kỹ thuật, phương pháp mới trong điều trị; làm tốt công tác tiếp đón, hướng dẫn nơi ăn uống, nghỉ ngơi; Khám điều trị bệnh thông thường, chăm sóc sức khoẻ tinh thần, và tổ chức giao lưu văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao với bệnh nhân. Bên cạnh đó, đội ngũ y, bác sĩ trẻ tích cực phối hợp với Hội Chữ thập đỏ bệnh viện tổ chức xây dựng “Nồi cháo tình thương” để phát những bát cháo dinh dưỡng thơm ngon vào những buổi sáng đến bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn. Đặc biệt, vào những ngày mưa bão, chi đoàn đã tổ chức cho ĐVTN túc trực 24/24 giờ, chuẩn bị sẵn sàng mọi phương tiện, thuốc men, lương thực phục vụ tốt công tác khám, chăm sóc người bệnh; Tích cực phối hợp với phòng viện phí hướng dẫn giúp đỡ cho bệnh nhân thuộc diện hộ nghèo và cận nghèo các thủ tục thanh toán chi phí nằm viện để được hưởng các chế độ ưu đãi.
Hình ảnh đẹp về những người thấy thuốc trẻ còn in đậm mãi trong lòng mỗi người dân chính là tinh thần xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng. Đồng chí Võ Viết Khoa, Bí thư Chi đoàn bệnh viện PHCN tỉnh Quảng Trị cho biết, chi đoàn và các ĐVTN bên cạnh làm tốt công tác chuyên môn còn chú trọng thực hiện nhiều chương trình, phần việc thiết thực hướng về cuộc sống cộng đồng, trong đó, tập trung thực hiện những việc làm ý nghĩa, mang yêu thương, sẻ chia với những cảnh đời bất hạnh, nghèo khó, gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống, để họ có cuộc sống tốt đẹp hơn. Thông qua phong trào xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng đã xuất hiện nhiều tấm gương thầy thuốc trẻ hết mình với những việc làm thấm đượm tình người. Tiêu biểu như phong trào hiến máu tình nguyện, các y, bác sỹ trẻ luôn tích cực tham gia. Mỗi lần trực tiếp hiến máu khẩn cấp hay các đợt hiến máu tình nguyện, họ luôn sẵn sàng hiến đi những giọt máu quý giá mà không so đo, tính toán thiệt hơn, bởi hơn ai hết, họ hiểu rất rõ những giọt máu có ý nghĩa quan trọng đối với sự sống của người bệnh.
Trong những ngày lễ, Tết, đoàn viên khoác áo blouse trắng thường xuyên tổ chức các chương trình thăm hỏi, động viên và trao tặng quà cho những người bệnh đang điều trị nội trú tại bệnh viện; Tổ chức các buổi nói chuyện về cách chăm sóc, bảo vệ sức khoẻ cho người cao tuổi; giáo dục, tuyên truyền phòng bệnh cho người dân về các dịch bệnh mùa hè như sốt xuất huyết, tay chân miệng, tiêu chảy... Tinh thần và thái độ phục vụ, chăm sóc bệnh nhân của đoàn viên blouse trắng nhận được tình cảm yêu mến từ phía người bệnh và người nhà bệnh nhân. Ông Nguyễn Quang Sơn, thôn An Du Đông 1 (Vĩnh Tân), vui vẻ cho biết: “Tôi rất yên tâm mỗi khi đến điều trị tại bệnh viện, bởi luôn được các y, bác sỹ đón tiếp niềm nở, tận tâm trongcông tác khám, chữa bệnh… Tôi cũng như người bệnh điều trị tại đây cảm thấy vui mừng, hạnh phúc trước tấm lòng hết mình vì người bệnh của các y, bác sĩ. Mong rằng, đội ngũ y, bác sỹ trẻ tiếp tục phát huy tấm chân tình quý giá trong công tác khám chữa bệnh và triển khai nhiều việc làm có ý nghĩa, để mỗi người dân khi đến đây đều xem như ngôi nhà ấp áp trong tình yêu thương”.
Chi đoàn Bệnh viện PHCN Quảng Trị được đánh giá là một trong những đơn vị đi đầu trong toàn huyện Vĩnh Linh về thực hiện phong trào xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng. Đồng chí Lê Đình Hưng, Phó Bí thư chi đoàn cho biết, bên cạnh việc xung kích, tình nguyện tại bệnh viện, chi đoàn còn thường xuyên phối hợp với Huyện đoàn Vĩnh Linh, CLB Thầy thuốc trẻ huyện Vĩnh Linh và nhiều đơn vị liên quan khác trực tiếp khám, chữa bệnh và phát thuốc miễn phí cho người nghèo ở các xã vùng sâu, vùng xa của huyện Vĩnh Linh. 100 % đoàn viên tham gia hưởng ứng tích cực vào đội cấp cứu ngoại viện, đội phòng chống dịch bệnh ở địa phương; chi đoàn thường xuyên thăm hỏi, động viên những người có công với cách mạng, gia đình chính sách, gia đình neo đơn nghèo khó, tổ chức làm vệ sinh, chăm sóc nghĩa trang liệt sĩ…

Dẫu công việc chuyên môn chiếm gần hết thời gian, nhưng chi đoàn còn tổ chức cho các ĐVTN mang yêu thương đến những vũng xa xôi, cách trở ở huyện Đakrông, Hướng Hóa. Những buổi khám, phát thuốc miễn phí, tư vấn cách chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho người đồng bào Vân Kiều, PaCô và tận tay trao những xuất quà ý nghĩa cho các trẻ em nghèo nơi biên cương, là minh chứng sinh động nhất về tấm lòng của những người thầy thuốc trẻ. Thêm một việc làm của đội ngũ thầy thuôc trẻ được mọi người ghi nhận, đánh giá cao chính là nhận đỡ đầu cho hai cháu khuyết tật Nguyễn Thị Nhi và Nguyễn Ngọc Hiếu ở khu phố Hoà Lý và khu phố Thạch Nam (thị trấn Cửa Tùng) để chăm sóc về sức khoẻ hàng tháng, tập luyện phục hồi chức năng, cấp xe lăn, bảo trợ 300.000 ngàn đồng/tháng. Em Nguyễn Thị Nhi vui vẻ cho biết: “Em cảm ơn các bác sỹ nhiều lắm. Nhờ được sự chăm sóc, giúp đỡ về mọi mặt mà sức khỏe em tốt lên nhiều, vượt qua mặc cảm, tự ti để hòa nhập cộng đồng”. Những ấn tượng đẹp về một tập thể trẻ sẵn sàng xung kích vì sức khỏe cộng đồng luôn lưu giữ mãi trong lòng người dân.
Chi đoàn Bệnh viện PHCN Quảng Trị và nhiều ĐVTN được các cấp biểu dương, khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong công tác chuyên môn cũng như trong các phong trào tình nguyện, vì cộng đồng. Nhưng, lớn lao hơn những thành tích, giải thưởng, chính là niềm tin yêu, sự hài lòng của bệnh nhân, của người dân và những mảnh đời bất hạnh, đó cũng chính là niềm hạnh phúc to lớn, là trách nhiệm mà những đoàn viên khoác áo blouse trắng trong tập thể chi đoàn Bệnh viện PHCN Quảng Trị luôn nỗ lực hoàn thành một cách tốt nhất.
 

Nguồn tin: vinhlinhquangtri.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
 Mua thiết bị định vị: http://adsun.vn/

TIN MỚI NHẤT

ĐĂNG NHẬP

DANH MỤC

XEM NHIỀU NHẤT

 lịch phát sóng bóng đá hôm nay,