Thanh niên Vĩnh Linh bản lĩnh, sáng tạo, cống hiến, tình nguyện, hội nhập, phát triển.                     Tuổi trẻ Vĩnh Linh tiên phong - gương mẫu - đoàn kết - sáng tạo!                                                               Tuổi trẻ Vĩnh Linh đoàn kết, sáng tạo, thi đua lập thân, khởi nghiệp, xung kích, tình nguyện xây dựng quê hương giàu đẹp - Tuổi trẻ Vĩnh Linh đoàn kết, thi đua rèn đức, học tập, lao động, sáng tạo, xung kích, tình nguyện xây dựng và bảo vệ quê hương.                     
21:45 ICT Chủ nhật, 03/07/2022

Trang nhất » TIN TỨC » Tin tức cơ sở


Trường TH&THCS Vĩnh Long: Học sinh dũng cảm cứu người chết đuối

Thứ tư - 19/09/2018 07:50 | Đã xem: 1527

Sáng ngày 17/9/2018, Ban Giám hiệu và Liên đội trường TH &THCS Vĩnh Long đã tuyên dương 2 em Ngô Xuân Cường (lớp 8A) và em Trần Đức Toàn (lớp 6A) đã có hành động dũng cảm cứu người chết đuối.
          Vào chiều ngày 14/9/2018, 2 em Cường và em Toàn phát hiện chú Trần Văn Dương, cư trú tại Đội 10, Thôn Huỳnh Công Đông, Xã Vĩnh Trung đi câu cá tại con sông Hồ Xá (chảy qua cầu Thượng Hòa, xã Vĩnh Long), nhưng không may bị trượt chân, rớt xuống dòng nước xiết.  Thấy vậy, 02 em đã chạy đi gọi người lớn xung quanh để giúp đỡ nhưng không nhận được sự hỗ trợ.
 


2 em diễn tả lại phương pháp cứu người bị nạn

Nụ cười của chú Dương kể lại câu chuyện được em cứu khỏi nguy kịch
 
         Bằng sự nhanh trí, các em đã áp dụng phương pháp cầm nối tay vào nhau kéo người đàn ông đó vào bờ và đưa vào nhà dân ứng cứu. Với tinh thần dũng cảm, thông minh, các em đã vận dụng các kỹ năng sống đặc biệt là kỹ năng phòng chống đuối nước được Liên đội đã tổ chức vào tháng 5/2018, vận dụng kịp thời các kiến thức đã được tập huấn để dành lại sự sống cho người gặp nạn, thắp lên ngọn lửa yêu thương và đặc biệt là tấm gương sáng cho các bạn học sinh noi theo.
         
          

Tác giả bài viết: Thu Hiếu – TPT Đội trường TH&THCS Vĩnh Long

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
 Mua thiết bị định vị: http://adsun.vn/

TIN MỚI NHẤT

ĐĂNG NHẬP

DANH MỤC

XEM NHIỀU NHẤT

 lịch phát sóng bóng đá hôm nay,