Thanh niên Vĩnh Linh bản lĩnh, sáng tạo, cống hiến, tình nguyện, hội nhập, phát triển.                     Tuổi trẻ Vĩnh Linh tiên phong - gương mẫu - đoàn kết - sáng tạo!                                                               Tuổi trẻ Vĩnh Linh đoàn kết, sáng tạo, thi đua lập thân, khởi nghiệp, xung kích, tình nguyện xây dựng quê hương giàu đẹp - Tuổi trẻ Vĩnh Linh đoàn kết, thi đua rèn đức, học tập, lao động, sáng tạo, xung kích, tình nguyện xây dựng và bảo vệ quê hương.                     
18:37 ICT Thứ bảy, 03/12/2022

Trang nhất » TIN TỨC » Tin tức cơ sở


Vĩnh Linh: Đẩy mạnh công tác rèn luyện, bồi dưỡng đoàn viên ưu tú phát triển Đảng tại cơ sở

Thứ năm - 28/11/2019 16:21 | Đã xem: 1102

Công tác phát triển Đảng trong đoàn viên, thanh niên là một trong những nhiệm vụ then chốt của tổ chức Đoàn nhằm bổ sung nguồn nhân lực trẻ cho Đảng. Nhiệm vụ này luôn được Ban Thường vụ Đoàn cơ sở thị trấn Hồ Xá quan tâm, chú trọng; qua đó vừa góp phần xây dựng Đảng, đồng thời xây dựng tổ chức Đoàn thật sự là người bạn tin cậy của thanh niên, đồng hành cùng thanh niên trong lập thân, lập nghiệp và xứng đáng là đội hậu bị tin cậy của Đảng.
          Theo đó, trong năm 2019, Đoàn cơ sở thị trấn Hồ Xá đã giới thiệu 10 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp, trong đó có 07 đồng chí vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đảng. Để có được kết quả trên, Ban Thường vụ Đoàn cơ sở đã tích cực chỉ đạo các chi đoàn trực thuộc tích cực bồi dưỡng, giới thiệu các đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét, kết nạp; đồng thời tích cực tham gia đóng góp ý kiến xây dựng Đảng, chủ động tham mưu về công tác phát triển đảng viên trẻ; xây dựng và đề xuất chỉ tiêu phát triển Đảng cho từng năm.
         Công tác phát triển đảng viên mới trong đội ngũ đoàn viên, thanh niên trên địa bàn thị trấn được các cơ sở Đoàn triển khai thực hiện đồng bộ từ giáo dục chính trị, tư tưởng cho đến triển khai sâu rộng các phong trào thanh niên. Đặc biệt là triển khai nghiêm túc, hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI, XII) gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, cuộc vận động “Đoàn viên phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam”; tăng cường và đổi mới công tác tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên thanh niên thông qua việc tổ chức quán triệt các nghị quyết chủ trương chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước về công tác xây dựng Đảng, tổ chức các đợt sinh hoạt chính trị “Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng”, diễn đàn “Đảng với thanh niên, thanh niên với Đảng”, tham gia cuộc thi cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam”, “Kể chuyện tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, thi tìm hiểu ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh…
         Tập trung đẩy mạnh thực hiện có hiệu quả phong trào “Tuổi trẻ Vĩnh Linh làm theo lời Bác”, lấy việc “Làm theo lời Bác” làm trọng tâm chú trọng xây dựng và nhân rộng các điển hình tiên tiến. Qua đó, giúp đoàn viên thanh niên có nhận thức sâu sắc về Đảng, có ý chí phấn đấu vươn lên trong lao động, công tác và học tập. Đồng thời, tổ chức Đoàn quan tâm nâng cao chất lượng đoàn viên ưu tú giới thiệu cho Đảng xem xét, kết nạp bằng việc triển khai sâu rộng nhiều phong trào hành động cách mạng, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo của tuổi trẻ trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
          Đặc biệt trong thời gian qua Ban Thường vụ Đoàn cơ sở thị trấn Hồ Xá đã tập trung chỉ đạo các chi đoàn trực thuộc thường xuyên tổ chức các Ngày thứ bảy tình nguyện, Ngày chủ nhật xanh, các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, thăm hỏi tặng quà cho các gia đình chính sách. Qua các hoạt động trên thu hút được đông đảo đoàn viên tham gia, qua đó phát hiện các đoàn viên ưu tú giới thiệu cho Đảng kết nạp.
         Công tác phát triển Đảng viên mới từ tổ chức Đoàn đã góp phần tích cực vào việc nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu, đảm bảo tính kế thừa, sự phát triển liên tục của Đảng, đáp ứng yêu cầu nâng cao chất lượng đảng viên và xây dựng tổ chức cơ sở Đảng trong sạch vững mạnh. Phát huy những kết quả đã đạt được, tuổi trẻ thị trấn Hồ Xá đã và đang ra sức thi đua, học tập, lao động, tu dưỡng đạo đức để ngày càng nhiều những đoàn viên, thanh niên ưu tú được vinh dự đứng trong hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Tác giả bài viết: Xuân Diệu

Nguồn tin: Đoàn TN thị trấn Hồ Xá

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
 Mua thiết bị định vị: http://adsun.vn/

TIN MỚI NHẤT

ĐĂNG NHẬP

DANH MỤC

XEM NHIỀU NHẤT

 lịch phát sóng bóng đá hôm nay,