Thanh niên Vĩnh Linh bản lĩnh, sáng tạo, cống hiến, tình nguyện, hội nhập, phát triển.                     Tuổi trẻ Vĩnh Linh tiên phong - gương mẫu - đoàn kết - sáng tạo!                                                               Tuổi trẻ Vĩnh Linh đoàn kết, sáng tạo, thi đua lập thân, khởi nghiệp, xung kích, tình nguyện xây dựng quê hương giàu đẹp - Tuổi trẻ Vĩnh Linh đoàn kết, thi đua rèn đức, học tập, lao động, sáng tạo, xung kích, tình nguyện xây dựng và bảo vệ quê hương.                     
08:26 ICT Thứ năm, 26/05/2022

Trang nhất » TIN TỨC » Tin tức cơ sở


Vĩnh Linh: Hiệu quả từ mô hình “Tủ sách di động” trên địa bàn huyện Vĩnh Linh.

Thứ năm - 28/11/2019 07:37 | Đã xem: 920

Nhằm xây dựng môi trường học tập tích cực, rèn luyện đạo đức, lối sống và thi đua học tập cho đội viên, thiếu nhi. Hội đồng đội huyện Vĩnh Linh đã chỉ đạo 35/35 Liên đội trong toàn huyện xây dựng mô hình “Tủ sách di động”¸ góp phần động viên, khuyến khích nâng cao văn hóa đọc và các giờ ra chơi trải nghiệm đầy lý thú cho các em học sinh tại đơn vị.
      Hội đồng đội huyện đã chỉ đạo điểm Liên đội Kim Đồng xây dựng mô hình điểm “Tủ sách di động” tại Liên đội. “Tủ sách di động” được Liên đội bắt đầu triển khai trong năm học 2017 – 2018, với hình thức xã hội hóa các tổ chức đoàn thể trong nhà trường, thiết kế 5 chiếc xe sách di động, mỗi chiếc trị giá 2.500.000 đồng. Để đa dạng hóa nguồn sách, truyện cho đội viên, thiếu nhi, Liên đội đã kết hợp với CLB Bạn đọc Thư viện phát động phong trào “Góp một đọc mười”, quyên góp sách trong toàn Liên đội; mỗi đợt quyên góp hơn 700 đầu sách phục vụ học tập, sách về Bác Hồ, về Đảng, Đoàn, về Đội và sách, báo, tạp chí có liên quan đến công tác Đội và phong trào Thiếu nhi như: Rùa vàng, Khăn quàng đỏ, nhi đồng, Thiếu niên Tiền phong,... Đến nay, tổng số sách trên các xe di động tại Liên đội Kim Đồng với hơn 1.400 đầu sách.

Đông đảo các em học sinh tham gia đọc sách, truyện

       Trên tinh thần như vậy, các Liên đội trên địa bàn huyện đồng loạt triển khai mô hình tại đơn vị, phát động các Chi đội, đội viên thiếu nhi thu gom sách, truyện cũ nhưng vẫn còn sử dụng được tập hợp về Phòng Truyền thống Đội, Giáo viên Tổng phụ trách Đội phối hợp cùng thầy cô chủ nhiệm, quản lý thư viện hướng dẫn, hỗ trợ Ban Chỉ huy liên đội sắp xếp, phân loại, bảo quản, tổ chức và duy trì hoạt động đọc sách có hiệu quả trong đội viên, thiếu niên, nhi đồng qua các giờ ra chơi, hoạt động ngoại khóa của Liên đội…. Song song đó, các Liên đội cùng trích nguồn kinh phí từ nguồn phong trào “Kế hoạch nhỏ”, “Nuôi heo đất – Gây quỹ Đội”; từ sự ủng hộ của các cá nhân, tổ chức để trang bị thêm sách, báo như: Liên đội TH Vĩnh Lâm, TH&THCS Vĩnh Trung, Phổ thông Dân tộc Bán trú Vĩnh Ô được sự ủng hộ của Hội đồng đội tỉnh, Nhà sách Kim Đồng trang bị 3 tủ sách trị giá hơn 30 triệu đồng.
Đông đảo các em học sinh tham gia đọc sách, truyện
 
       Tại chương trình “Ước mơ Xuân” năm 2019, Hội đồng đội huyện cùng các cơ sở Đoàn trực thuộc tặng 02 tủ sách cho Liên đội.

       Đến nay, 35/35 Liên đội đều đã triển khai kế hoạch chỉ đạo xây dựng “Tủ sách di động” đạt 100% với hơn 10.000 đầu sách các loại và đã đồng loạt triển khai có hiệu quả các phong trào thi đua đọc sách trong đội viên, thiếu nhi, góp phần nâng cao chất lượng học tập cho các em đội viên, học sinh tại đơn vị.
Mô hình “Tủ sách di động” đã phát huy hiệu quả tốt, nhận được phản hồi tích cực từ phía các em đội viên, học sinh và thầy, cô giáo; mô hình này đã và đang mang đến thêm nhiều niềm vui, kiến thức bổ ích cho thầy và trò nhiều trường học trong huyện nhất là Liên đội vùng khó của huyện, gắn với cuộc vận động “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, đặc biệt là việc duy trì và nâng cao truyền thống văn hóa đọc.

Tác giả bài viết: Minh Tuyết

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
 Mua thiết bị định vị: http://adsun.vn/

TIN MỚI NHẤT

ĐĂNG NHẬP

DANH MỤC

XEM NHIỀU NHẤT

 lịch phát sóng bóng đá hôm nay,