Thanh niên Vĩnh Linh bản lĩnh, sáng tạo, cống hiến, tình nguyện, hội nhập, phát triển.                     Tuổi trẻ Vĩnh Linh tiên phong - gương mẫu - đoàn kết - sáng tạo!                                                               Tuổi trẻ Vĩnh Linh đoàn kết, sáng tạo, thi đua lập thân, khởi nghiệp, xung kích, tình nguyện xây dựng quê hương giàu đẹp - Tuổi trẻ Vĩnh Linh đoàn kết, thi đua rèn đức, học tập, lao động, sáng tạo, xung kích, tình nguyện xây dựng và bảo vệ quê hương.                     
18:37 ICT Thứ ba, 29/11/2022

Trang nhất » TIN TỨC » Tin tức cơ sở


Vĩnh Linh: Liên đội Kim Đồng tổ chức sinh hoạt chuyên đề “Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng” với chủ đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”

Thứ sáu - 13/11/2020 10:27 | Đã xem: 39150

Thực hiện Chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2020-2021, ngay từ đầu năm BTV Huyện đoàn - Hội đồng Đội huyện Vĩnh Linh đã chỉ đạo các Liên đội đổi mới hình thức sinh hoạt Liên đội dưới cờ theo mô hình "Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng", chỉ đạo tổ chức điểm tại Liên đội trường Tiểu học Kim Đồng.
Liên đội trường Tiểu học Kim Đồng tổ chức sinh hoạt với chủ đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”

Liên đội trường Tiểu học Kim Đồng tổ chức sinh hoạt với chủ đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”

      Thứ 2 đầu tuần, sau nghi lễ chào cờ theo nghi thức đội, các em thiếu nhi của lớp trực tuần sẽ giới thiệu về 1 cuốn sách hay, một câu chuyện đẹp, ấn tượng mà các em sưu tầm được qua sách, báo, truyện thiếu nhi, từ thực tế đời thường ngay trong lớp, trong trường mình.


 
      Một trong những nội dung được các em lựa chọn để giới thiệu là những câu chuyện giản dị về tình yêu bao la của Bác Hồ kính yêu trong chuyên mục "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" như chuyện "Đạo đức của người ăn cơm"; "Những đêm giao thừa Bác đến với người nghèo"; "Bác Hồ đến thăm trại trẻ mồ côi"… Qua mỗi câu chuyện, các em có thể tự rút ra bài học cho chính bản thân mình. Các em hào hứng kể những việc đã làm tốt trong tuần, đặc biệt đã có nhiều em dũng cảm nói lên những việc mình chưa làm tốt khiến bố mẹ, thầy cô giáo buồn lòng, lớp bị mất điểm thi đua và tự hứa sẽ khắc phục, sửa chữa.

       Ngoài ra, những câu chuyện cảm động về tấm gương giúp bạn vượt khó, tấm gương đồ mắc bệnh hiểm nghèo hay tấm gương nhặt được của rơi trả người đánh mất của thiếu nhi tiểu học Kim Đồng và thiếu nhi khắp mọi miền đất nước cũng được các em kể lại rất chân thực, tự hào, lan tỏa được phong trào thi đua làm nghìn việc tốt.

      Chương trình "Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một tấm gương sáng, một cuốn sách hay" rất thiết thực, định hướng những giá trị tốt đẹp cho thiếu nhi như chăm ngoan, hiếu thảo với ông bà, cha mẹ; lễ phép với người lớn; hòa nhã, thân ái với bạn bè; dũng cảm nhìn nhận những khuyết điểm, thi đua làm nghìn việc tốt theo 5 điều Bác Hồ dạy.

Tác giả bài viết: Tú Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: vĩnh linh

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
 Mua thiết bị định vị: http://adsun.vn/

TIN MỚI NHẤT

ĐĂNG NHẬP

DANH MỤC

XEM NHIỀU NHẤT

 lịch phát sóng bóng đá hôm nay,