Thanh niên Vĩnh Linh bản lĩnh, sáng tạo, cống hiến, tình nguyện, hội nhập, phát triển.                     Tuổi trẻ Vĩnh Linh tiên phong - gương mẫu - đoàn kết - sáng tạo!                                                               Tuổi trẻ Vĩnh Linh đoàn kết, sáng tạo, thi đua lập thân, khởi nghiệp, xung kích, tình nguyện xây dựng quê hương giàu đẹp - Tuổi trẻ Vĩnh Linh đoàn kết, thi đua rèn đức, học tập, lao động, sáng tạo, xung kích, tình nguyện xây dựng và bảo vệ quê hương.                     
20:58 ICT Chủ nhật, 03/07/2022

Trang nhất » TIN TỨC » Tin tức cơ sở


Vĩnh Linh: Liên đội trường THCS Cửa Tùng tổ chức ngoại khóa “Sân khấu hóa văn học dân gian”

Thứ năm - 12/12/2019 16:28 | Đã xem: 1032

Được sự giúp đỡ, hướng dẫn của các nghệ nhân làng Tùng Luật, Liên đội và tổ văn trường THCS Cửa Tùng phối hợp tổ chức hoạt động ngoại khóa “Sân khấu hóa văn học dân gian và giới thiệu hò chèo cạn làng Tùng Luật”
Buổi ngoại khóa đã thu hút 700 em học sinh tham gia, diễn ra với các hoạt động như: giới thiệu gốc tích văn hóa “chèo cạn” của làng Tùng Luật; thi diễn kịch chuyển thể từ các tác phẩm dân gian; thi biểu diễn thời trang trang phục xưa …Sôi nổi các hoạt động
 
Trong buổi ngoại khóa các em học sinh đã vận dụng nhiều lối ca hát, kể chuyện dân gian và biểu diễn mang tính cách điệu của văn hóa truyền thống như: các động tác hò chèo, tát nước,… đã được nghệ thuật hóa và đưa lên sàn diễn một cách tự nhiên, nhuần nhuyễn.


Sôi nổi các hoạt động
 
"Chèo cạn" là một loại hình văn nghệ dân gian đặc sắc của các ngư dân vùng biển thể hiện lòng mong ước, sự cầu chúc cho một mùa bội thu và trở thành một nét văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc. Thông qua buổi ngoại khóa, Liên đội hi vọng các em học sinh biết đến loại hình nghệ thuật “chèo cạn”, lưu giữ nếp văn hóa truyền thống của quê hương.

Tác giả bài viết: Trần Việt Tùng

Nguồn tin: Giáo viên - TPT đội trường THCS Cửa Tùng

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
 Mua thiết bị định vị: http://adsun.vn/

TIN MỚI NHẤT

ĐĂNG NHẬP

DANH MỤC

XEM NHIỀU NHẤT

 lịch phát sóng bóng đá hôm nay,