Thanh niên Vĩnh Linh bản lĩnh, sáng tạo, cống hiến, tình nguyện, hội nhập, phát triển.                     Tuổi trẻ Vĩnh Linh tiên phong - gương mẫu - đoàn kết - sáng tạo!                                                               Tuổi trẻ Vĩnh Linh đoàn kết, sáng tạo, thi đua lập thân, khởi nghiệp, xung kích, tình nguyện xây dựng quê hương giàu đẹp - Tuổi trẻ Vĩnh Linh đoàn kết, thi đua rèn đức, học tập, lao động, sáng tạo, xung kích, tình nguyện xây dựng và bảo vệ quê hương.                     
09:37 ICT Chủ nhật, 27/11/2022

Trang nhất » TIN TỨC » Tin tức cơ sở


Vĩnh Linh: Trường THCS Tôn Thất Thuyết tổ chức hoạt động tuyên truyền về phòng chống, ngăn ngừa tệ nạn ma túy trong học đường

Thứ hai - 04/11/2019 17:00 | Đã xem: 1004

Quảng Trị, mảnh đất kiên cường trong kháng chiến, đi lên từ bao khó khăn gian khổ, con người luôn phải chống chọi với thiên tai, bão lũ. Thế nhưng, những khó khăn đó vẫn chưa giải quyết xong thì nay lại giải quyết những khó khăn mới – đó là vấn nạn ma túy trong cộng đồng và đặc biệt là trong học sinh hiện nay.
Với vị trí quan trọng, nằm trên tuyến hành lang kinh tế Đông - Tây, giáp với nước bạn Lào, đó là điều kiện thuận lợi cho tệ nạn ma túy tràn vào nước ta và len lỏi tới các địa phương, trong đó có các trường học. Hiện nay, ma túy không những có chiều hướng gia tăng trong cộng đồng mà nó đã len lỏi vào các trường học theo nhiều con đường. Nhiều bạn trẻ chỉ vì cuộc sống buông thả, thiếu sự quản lí từ gia đình mà sử dụng ma túy, có nhiều bạn học sinh còn rất trẻ, chỉ lớp 8, lớp 9 đã sử dụng và buôn bán ma túy. Không những mua bán, sử dụng, những em này còn lôi kéo các bạn khác cùng tham gia.
Nhận biết được những hiểm họa từ ma túy, nhiều hoạt động phòng chống ma túy đã được thực hiện. Trong đó, biện pháp tuyên truyền được xem là công tác trọng tâm, nhằm giúp phổ biến những tác hại từ ma túy cho học sinh hiểu và từ đó tránh xa tệ nạn này.
Tại huyện Vĩnh Linh, công tác tuyên truyền phòng chống ma túy trong học đường được cụ thể hóa bằng các tiết sinh hoạt dưới cờ, các hoạt động ngoại khóa, hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp. Đặc biệt, được sự giúp đỡ của Đồn biên phòng Cửa Tùng, công an các xã, thị trấn, các hoạt động tuyên truyền về phòng chống ma túy được các cán bộ chuyên trách thực hiện, chỉ ra các vụ án nóng, các con số cụ thể để các em có cái nhìn thực tế nhất. Từ đó, các em hình dung được những tác hại của ma túy mà tự suy nghĩ lại hành vi của mình.
Để một môi trường học đường không có ma túy thì ngoài bản thân học sinh phải tránh xa tệ nạn này ra thì chưa đủ mà phải có sự quan tâm từ gia đình, sự giám sát của cộng đồng và phối kết hợp tuyên truyền giữa nhà trường và các cơ quan chuyên môn, các ban ngành, đoàn thể. Hãy nói không với ma túy vì một tương lai tươi sáng hơn.

Tác giả bài viết: Lê Đức Trọng

Nguồn tin: Giáo viên - TPT đội trường THCS Tôn Thất Thuyết

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
 Mua thiết bị định vị: http://adsun.vn/

TIN MỚI NHẤT

ĐĂNG NHẬP

DANH MỤC

XEM NHIỀU NHẤT

 lịch phát sóng bóng đá hôm nay,