Thanh niên Vĩnh Linh bản lĩnh, sáng tạo, cống hiến, tình nguyện, hội nhập, phát triển.                     Tuổi trẻ Vĩnh Linh tiên phong - gương mẫu - đoàn kết - sáng tạo!                                                               Tuổi trẻ Vĩnh Linh đoàn kết, sáng tạo, thi đua lập thân, khởi nghiệp, xung kích, tình nguyện xây dựng quê hương giàu đẹp - Tuổi trẻ Vĩnh Linh đoàn kết, thi đua rèn đức, học tập, lao động, sáng tạo, xung kích, tình nguyện xây dựng và bảo vệ quê hương.                     
23:52 ICT Thứ ba, 27/09/2022

Trang nhất » TIN TỨC » Tin tức tổng hợp


Chương trình hành động của 8 ƯCV HĐND huyện Vĩnh Linh nhiệm kỳ 2021-2026 - Đơn vị bầu cử số 1 (Hồ Xá, Vĩnh Long)

Thứ hai - 17/05/2021 15:42 | Đã xem: 514

Chương trình hành động của 8 ƯCV HĐND huyện Vĩnh Linh nhiệm kỳ 2021-2026 - Đơn vị bầu cử số 1 (Hồ Xá, Vĩnh Long).


Ông LÊ PHƯỚC CHINH - Đảng ủy viên,  công chức Tư pháp Hộ tịch xã Vĩnh Long

Nếu được cử tri tín nhiệm lựa chọn bầu tôi làm đại biểu HĐND huyện, tôi xin hứa sẽ phát huy tốt khả năng, sở trường và kinh nghiệm công tác để làm thật tốt vai trò của người đại biểu nhân dân, dành nhiều thời gian hơn để gặp gỡ, tiếp xúc với cử tri. Sắp xếp thời gian để tham gia đầy đủ các hội nghị tiếp xúc cử tri; lắng nghe và tổng hợp các ý kiến phản ánh, kiến nghị của cử tri và nhân dân, đề xuất với các cấp chính quyền về những yêu cầu mà cử tri và nhân dân mong đợi trên các lĩnh vực như: cải cách thủ tục hành chính, xây dựng hệ thống chính sách xã hội, các chính sách trực tiếp liên quan đến việc chăm lo cải thiện nâng cao chất lượng đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân, cơ sở hạ tầng ... thông qua các hoạt động giám sát và chất vấn tại các kỳ họp.

 

Tôi sẽ đem kinh nghiệm công tác là công chức Tư pháp đã  thực hiện nhiệm vụ gần 20 năm là người luôn trực tiếp với nhân dân, được đào tạo bài bản về chuyên nghành luật để tham mưu cho HĐND ra những Nghị quyết đúng với pháp luật và sát thực với nhân dân nhất. Đề nghị cơ quan chức năng làm tốt công tác an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của Nhân dân; tập hợp, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, thực hiện dân chủ, tăng cường đồng thuận xã hội; giám sát và phản biện xã hội của MTTQ Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội, tích cực tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng Chính quyền các cấp trong sạch và vững mạnh, hoạt động có hiệu lực, hiệu quả, thật sự là chính quyền của dân, do dân và vì dân.

 

Để làm tròn trách nhiệm của một người công chức, tôi luôn phấn đấu hết mình để xứng đáng với nhân dân, được cử tri tin tưởng, tín nhiệm, tôi sẽ phấn đấu, nỗ lực làm việc bằng tinh thần trách nhiệm cao nhất; không ngừng nghiên cứu học tập để nâng cao trình độ nhằm đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ công tác trong tình hình mới.
 

Ông NGUYỄN VĂN DƯỠNG - Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Giám đốc HTX Nông nghiệp Nam Hồ, Ủy viên BCH Liên minh HTX tỉnh Quảng Trị

Nếu được cử tri tín nhiệm bầu vào HĐND huyện nhiệm kỳ 2021-2026, với cương vị cuả mình tôi sẽ có giải pháp liên doanh liên kết với các HTX trên địa bàn huyện để ký hợp đồng nhập vật tư nông nghiệp tận gốc, giải quyết bao tiêu sản phẩn nông nghiệp cho nông dân với các doanh nghiệp như Công ty gạo chất lượng cao ở Thái Bình, Hà Nội... mà vừa qua HTX đã bước đầu triển khai.

 

Tập trung nghiên cứu kiến thức về HĐND, cập nhật thông tin kinh tế mà cử tri nơi mình ứng cử quan tâm. Làm tốt chức năng của đại biểu HĐND; thường xuyên có mối quan hệ chặt chẽ, mật thiết với cử tri nơi ứng cử, dành nhiều thời gian cho hội họp, tham gia đầy đủ các kỳ họp HĐND, nghiên cứu để tham gia nghị quyết của HĐND.

 

Tôi sẽ tích cực tham gia các hoạt động giám sát; luôn lắng nghe, tổng hợp ý kiến tâm tư nguyện vọng, đề xuất của cử tri để truyền đạt tại các kỳ họp của HĐND.

 

Bản thân phải lời nói phải đi đôi với việc làm, không ngừng tu dưỡng đạo đức, tích cực học tập, luôn phấn đấu làm tốt nhiệm vụ công việc được giao. Nếu tôi được cử tri tín nhiệm bầu vào HĐND huyện nhiệm kỳ này sẽ thuận lợi hơn trong công tác chỉ đạo sản xuất và thực hiện chức năng nhiệm vụ của HĐND.
 

Bà TRẦN THỊ THU HÀ - Huyện ủy viên, Chánh Văn phòng HĐND&UBND huyện Vĩnh Linh

Nếu được cử tri tiếp tục tin tưởng, tín nhiệm, lựa chọn bầu tôi làm đại biểu HĐND nhiệm kỳ 2021 - 2026, với tư cách của một cán bộ đang làm công tác tham mưu trực tiếp cho Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện, tôi sẽ phát huy tốt khả năng, sở trường và kinh nghiệm công tác để làm thật tốt vai trò của người đại biểu Nhân dân; dành nhiều thời gian hơn để gặp gỡ, tiếp xúc với cử tri, để hiểu rõ hơn cuộc sống thực tế của cử tri và Nhân dân. Luôn lắng nghe ý kiến của cử tri, thu thập thông tin nhiều chiều, phản ánh trung thực, đầy đủ với HĐND huyện, với các ngành, các cấp, đề nghị với cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết những nguyện vọng, chính đáng  của cử tri và Nhân dân trên các lĩnh vực như công tác cải cách thủ tục hành chính, thực hiện các chính sách trực tiếp liên quan đến việc chăm lo, cải thiện nâng cao chất lượng đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân; xây dựng đô thị văn minh đối với thị trấn Hồ Xá và nông thôn mới kiểu mẫu đối với xã Vĩnh Long.

 

Với cương vị là Chánh Văn phòng HĐND&UBND huyện, Trưởng Ban tiếp công dân huyện, tôi sẽ thực hiện tốt công tác tiếp công dân; tiếp nhận, phân loại, giải quyết đơn thư kiến nghị, phản ánh, khiếu nại, tố cáo đồng thời tích cực đôn đốc, kiểm tra các phòng ban, đơn vị, xã, thị trấn thực hiện các văn bản đã ban hành, các ý kiến chỉ đạo, giao việc của lãnh đạo UBND huyện để giải quyết kịp thời các ý kiến, kiến nghị của cử tri. Vấn đề quan tâm nhất của bà con cử tri cả Hồ Xá và Vĩnh Long vẫn là đường giao thông và vệ sinh môi trường.

 

Bản thân tôi không ngừng học tập và rèn luyện để nâng cao kiến thức, bản lĩnh chính trị và phẩm chất đạo đức nhằm đáp ứng với yêu cầu, nhiệm vụ công tác trong tình hình mới. Tôi luôn nhận thức sâu sắc rằng, công việc có thành công hay không tùy thuộc chủ yếu vào lòng dân và sức dân; do đó, phải tin dân, trọng dân, lắng nghe ý kiến của Nhân dân để thực hiện mục tiêu cao cả là không ngừng nâng cao đời sống của Nhân dân.
 

Ông TRẦN THANH HẢI - Huyện ủy viên, Phó Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy Vĩnh Linh

Nếu được trúng cử, trở thành đại biểu HĐND huyện, tôi tập trung nghiên cứu, học hỏi, cập nhật kiến thức mới để vừa làm tốt nhiệm vụ chuyên môn được giao, vừa dành thời gian thỏa đáng để thực hiện vai trò, nhiệm vụ của người đại biểu dân cử. Tích cực đóng góp ý kiến vào các quyết định của HĐND huyện, đảm bảo việc ban hành các cơ chế, chính sách vừa đúng quy định của Nhà nước, vừa phù hợp với tình hình thực tế của địa phương. Tham dự đầy đủ các kỳ họp của HĐND. Thường xuyên giữ mối liên hệ chặt chẽ với cử tri nơi công tác, nơi cư trú và đơn vị bầu cử; tham dự đầy đủ các cuộc tiếp xúc cử tri theo quy định; luôn gần gũi, sâu sát cơ sở; biết lắng nghe, tiếp thu tâm tư, nguyện vọng, ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân; thực sự là cầu nối giữa cử tri với cơ quan có thẩm quyền.

 

Trong bối cảnh hiện nay, cùng với hoạt động phát triển KT-XH, đảm bảo QP-AN, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị vững mạnh; công tác giám sát, kiểm tra, kỷ luật Đảng, phòng chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực, đấu tranh chống suy thoái về chính trị, đạo đức lối sống, các biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”, làm trong sạch đội ngũ cán bộ các cấp đang được Đảng và Nhà nước đặc biệt quan tâm. Là người đang đảm trách chuyên môn trên lĩnh vực kiểm tra, giám sát, kỷ luật Đảng, ngoài việc tham mưu tốt cho Ban Thường vụ Huyện ủy, BCH Đảng bộ huyện, bản thân tôi sẽ tích cực vận dụng chuyên môn vào việc thực hiện nhiệm vụ của người đại biểu HĐND huyện, nhất là trong các hoạt động giám sát của HĐND. Kịp thời nắm bắt tình hình, phát hiện, kiến nghị các cơ quan có thẩm quyền giải quyết những vấn đề nổi cộm, gây bức xúc, được dư luận xã hội quan tâm ở địa phương.

 

Để xứng đáng với sự tin tưởng của Đảng và của cử tri, bản thân tôi phải luôn nỗ lực phấn đấu, tu dưỡng, rèn luyện về phẩm chất đạo đức, tích cực học hỏi về chuyên môn nghiệp vụ, kinh nghiệm công tác để hoàn thiện mình, đúng tinh thần, phong cách, tác phong của người cán bộ ngành kiểm tra “Trung thành, trung thực, liêm khiết, kỷ cương và tận tụy”.
 

Bà NGUYỄN THỊ THU HOÀI - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Long

Nếu vinh dự trúng cử vào đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ này, tôi phải thường xuyên bám sát địa bàn, khảo sát những vùng khó và lắng nghe ý kiến của nhân dân, đồng thời phản ánh trung thực những khó khăn, mong muốn hiện tại của cử tri đến với các cơ quan tham mưu, các bộ phận chức năng sớm nhất để giúp nhân dân giải quyết kịp thời.

 

Đồng thời, phải làm tốt công tác tuyên truyền, vận động đông đảo nhân dân cùng hưởng ứng bảo vệ môi trường; tích cực thực hiện tốt, triệt để các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi và con người. Quan tâm đến công tác chăm sóc, khám, chữa bệnh cho người cao tuổi và trẻ em, người có công; đặc biệt quan tâm đến các đối tượng yếu thế của xã hội.

 

Là một cán bộ làm công tác Đảng, chính quyền tại  có sở, bản thân tôi tiếp tục nghiên cứu, đề xuất các giải pháp đề phát triển KT-XH, QP-AN của địa phương nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo, hộ cận nghèo; giữ vững an ninh nông thôn, trật tự an toàn xã hội, đưa lại môi trường, cuộc sống bình an cho nhân dân.

 

Với đơn vị Vĩnh Long là một xã thuần nông, tôi coi trọng và quan tâm thực hiện công tác quy hoạch dồn điền, đổi thửa; sản xuất nông sản sạch; xây dựng các trang trại, gia trại theo mô hình sạch, xa khu dân cư để bảo vệ môi trường. Qua thời gian công tác tại cơ sở, bản thân tôi sẽ cũng với tập thể lãnh đạo xã Vĩnh Long cần xây dựng đề án đề xuất lãnh đạo các cấp quan tâm đến phương án phòng chống lũ, vượt lũ cho bà con; các giải pháp để đưa nguồn nước sạch cho nhân dân sử dụng; từng bước giải quyết những vấn đề liên quan đến đất đai đúng pháp luật, đảm bảo quyền lợi cho nhân dân. Phối hợp với cùng với đơn vị thị trấn Hồ Xá thực hiện tốt các nhiệm vụ mà cấp trên giao cho, thực hiện tốt công tác phối hợp để Hồ Xá xây dựng đô thị loại 4, đô thị văn minh; Vĩnh Long sớm đạt nông thôn kiểu mẫu trong thời gian sớm nhất.
 

Ông LÊ MINH THÁI - Phó Bí thư Huyện đoàn, Phó Chủ tịch Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam huyện Vĩnh Linh

Nếu được cử tri tín nhiệm lựa chọn bầu tôi là đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2021-2026, tôi xin hứa sẽ phát huy tốt khả năng, sở trường và kinh nghiệm công tác để làm thật tốt vai trò của người đại biểu nhân dân, dành nhiều thời gian hơn để gặp gỡ, tiếp xúc với cử tri, để hiểu rõ và gần hơn cuộc sống thực tế của cử tri và nhân dân. Lắng nghe và tổng hợp các ý kiến phản ánh, kiến nghị của cử tri và nhân dân để là cầu nối đại diện cho ý chí, nguyện vọng, quyền lợi, lợi ích chính đáng, hợp pháp của Nhân dân để đề xuất đối với HĐND và các cấp chính quyền về những yêu cầu mà cử tri và nhân dân mong đợi.

 

Với vai trò là người cán bộ Đoàn, tôi sẽ đặc biệt quan tâm về vấn đề tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hoá cho thế hệ trẻ, tăng cường tối đa và hiệu quả trong các hoạt động và phong trào để thực hiện tốt công tác Đoàn kết tập hợp thanh niên, gắn kết tổ chức Đoàn - Hội - Đội thành một khối vững mạnh, nêu cao vai trò phản biện xã hội trong thanh niên để bảo vệ và giữ vững nền tảng tư tưởng của Đảng, xây dựng và phát huy tốt các chương trình hành động gắn với mục tiêu và lý tưởng của Đoàn, gắn kết mật thiết với các tổ chức chính trị xã hội và quần chúng Nhân dân.

 

Bản thân tôi sẽ cùng với các cấp bộ Đoàn đẩy mạnh các phong trào đoàn gắn với các nhiệm vụ trọng tâm về chính trị, kinh tế xã hội và quốc phòng an ninh của địa phương, đơn vị, bảo đảm tính thiết thực, hiệu quả. Tiếp tục thực hiện sôi nổi phong trào “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị”; huy động các nguồn lực xây dựng các công trình phần việc như công trình Ánh sáng đường quê, ánh sáng đô thị.

 

Tôi sẽ quyết tâm phối hợp với các cấp bộ Đoàn, đề đạt tiếng nói của mình đến HĐND và các ban ngành đoàn thể huyện, tổ chức liên quan để đưa ra những kế sách, giúp hỗ trợ cho thanh niên thực hiện khát vọng lập thân, khởi nghiệp và làm giàu chính đáng ngay trên mảnh đất quê hương.
 

Ông NGUYỄN ĐỨC TRÍ - Bí thư Chi bộ, Trưởng phòng Tư pháp huyện Vĩnh Linh

Nếu được cử trí tín nhiệm bầu làm đại biểu HĐND huyện, tôi sẽ không ngừng học tập, tu dưỡng, rèn luyện, cố gắng, nỗ lực thực hiện tốt, đầy đủ nhiệm vụ của người đại biểu HĐND theo quy định tại Điều 115 Hiến pháp năm 2013 đó là: đại diện cho ý chí, nguyện vọng của Nhân dân địa phương; liên hệ chặt chẽ với cử tri, chịu sự giám sát của cử tri, thực hiện chế độ tiếp xúc, báo cáo với cử tri về hoạt động của mình và của HĐND, trả lời những yêu cầu, kiến nghị của cử tri; xem xét, đôn đốc việc giải quyết khiếu nại, tố cáo; vận động Nhân dân thực hiện Hiến pháp và pháp luật, chính sách của Nhà nước, nghị quyết của HĐND, động viên Nhân dân tham gia quản lý nhà nước.

 

Bên cạnh đó tôi sẽ tập trung vào nhiệm vụ đề xuất với HĐND huyện, các Ban của HĐND huyện, và phát huy chuyên môn, nghiệp vụ của bản thân, với tư cách là đại biểu HĐND huyện trong việc tăng cường công tác giám sát việc thi hành pháp luật của các cơ quan, đơn vị, của các xã, thị trấn. Nội dung giám sát chú trọng vào các lĩnh vực đất đai, bảo vệ môi trường. Lý do chú trọng vào hai lĩnh vực này là vì thực tiễn thi hành pháp luật trên các lĩnh vực này trên địa bàn huyện còn tồn tại một số hạn chế như văn kiện Đại hội huyện Đảng bộ đã đánh giá nêu trên.

 

Mặt khác, theo báo cáo tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng chống tham nhũng năm 2020, của UBND huyện Vĩnh Linh, trong năm 2020, Ban tiếp công dân huyện tiếp 94 vụ việc thì trong đó lĩnh vực đất đai chiếm 79 vụ việc, về đơn thư có 107 vụ việc thì lĩnh vực đất đai chiếm 78 vụ. Trong nhiệm kỳ 2016-2021, cử tri trên địa bàn huyện cũng đã có nhiều kiến nghị liên quan đến lĩnh vực đất đai, bảo vệ môi trường. Qua đó, có thể coi đây là các lĩnh vực mà hiện nay cử tri chúng ta còn nhiều băn khoăn nhất. Việc tăng cường hoạt động giám sát của HĐND huyện là một trong những giải pháp để khắc phục những hạn chế, tổ chức thi hành tốt hơn quy định của pháp luật trên các lĩnh vực này.
 

Ông NGUYỄN THIÊN TÙNG - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Linh

Được cử tri tín nhiệm bầu làm đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2021-2026, tôi hứa sẽ luôn luôn gần gũi, giữ mối liên hệ chặt chẽ với Nhân dân, chịu sự giám sát của Nhân dân; thường xuyên lắng nghe, nắm bắt những tâm tư, nguyện vọng, kiến nghị chính đáng của Nhân dân thông qua các cuộc tiếp xúc cử tri, các cuộc đi nghiên cứu, khảo sát cơ sở; tiếp thu, phản ánh trung thực, kịp thời với HĐND huyện và các cơ quan Nhà nước về các kiến nghị chính đáng của Nhân dân. Thường xuyên nghiên cứu các văn bản, các chính sách, các kiến Nghị chính đáng của Nhân dân để đóng góp xây dựng các Nghị quyết của HĐND huyện; phổ biến, giải thích các Nghị quyết của HĐND, báo kết quả các kỳ họp cho cử tri được biết… Thực hiện tốt việc giám sát hoạt động của các cơ quan Nhà nước, giám sát việc thực hiện các nghị quyết Hội đồng Nhân dân của các cơ quan, tổ chức…

 

Với vai trò là Phó Chủ tịch UBND huyện, tôi luôn xây dựng đoàn kết trong thường trực UBND huyện để chỉ đạo điều hành thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ 19 đề ra, như: Huy động các nguồn lực, hoàn thành mục tiêu xây dựng huyện đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2025; xây dựng Hồ Xá đạt tiêu chí đô thị loại 4, thị trấn Bến Quan và thị trấn Cửa Tùng đạt đô thị loại V, một số xã đạt chuẩn nông thôn mới trong thời gian tới. Thu hút nguồn vốn đầu tư xây dựng một số công trình trọng điểm  như Nhà văn hóa trung tâm huyện; Đường ven biển; Đường từ Hồ Xá nối với tuyến đường ven biển….

 

Được phân công phụ trách lĩnh vực văn hóa - xã hội, tôi sẽ tập trung chỉ đạo tốt công tác phòng chống dịch Covid-19 và các dịch bệnh trên người…; phát triển sự nghiệp văn hóa, nâng cao chất lượng phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, phấn đấu đến 2025 có 15/15 xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới, 3/3 thị trấn đạt chuẩn văn minh đô thị, chỉ đạo xây dựng bộ tiêu chí Khu phố văn minh, tuyến phố văn minh đô thị; tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe Nhân dân và công tác dân số trong tình hình mới, mở rộng phạm vi bao phủ của BHYT tiến tới BHYT toàn dân.

 

Đồng thời, tôi tập trung chỉ đạo thực hiện thí điểm một số mô hình giáo dục chất lượng cao, giáo dục mũi nhọn nhằm phát huy tính đổi mới, sáng tạo trong đội ngũ giáo viên và học sinh, đổi mới hoạt động giáo dục nghề nghiệp gắn với nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; bảo đảm công tác an sinh xã hội; thực hiện tốt công tác giảm nghèo…

Nguồn tin: congvinhlinh.ictquangtri.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
 Mua thiết bị định vị: http://adsun.vn/

TIN MỚI NHẤT

ĐĂNG NHẬP

DANH MỤC

XEM NHIỀU NHẤT

 lịch phát sóng bóng đá hôm nay,