Thanh niên Vĩnh Linh bản lĩnh, sáng tạo, cống hiến, tình nguyện, hội nhập, phát triển.                     Tuổi trẻ Vĩnh Linh tiên phong - gương mẫu - đoàn kết - sáng tạo!                                                               Tuổi trẻ Vĩnh Linh đoàn kết, sáng tạo, thi đua lập thân, khởi nghiệp, xung kích, tình nguyện xây dựng quê hương giàu đẹp - Tuổi trẻ Vĩnh Linh đoàn kết, thi đua rèn đức, học tập, lao động, sáng tạo, xung kích, tình nguyện xây dựng và bảo vệ quê hương.                     
18:56 ICT Thứ ba, 29/11/2022

Trang nhất » TIN TỨC » Tin tức tổng hợp


Chương trình hành động của 8 ƯCV HĐND huyện Vĩnh Linh nhiệm kỳ 2021-2026 - Đơn vị bầu cử số 2 (Vĩnh Lâm, Vĩnh Sơn, Vĩnh Thủy)

Thứ hai - 17/05/2021 15:55 | Đã xem: 656

Chương trình hành động của các ƯCV HĐND huyện Vĩnh Linh nhiệm kỳ 2021-2026 - Đơn vị bầu cử số 2 (Vĩnh Lâm, Vĩnh Sơn, Vĩnh Thủy).

 


Ông VÕ ĐỨC DIỆN - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Vĩnh Thủy

Nếu được cử tri tín nhiệm bầu làm đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2021-2026, tôi sẽ thực hiện tốt chương trình hành động với một số nội dung cụ thể sau:

 

Tập trung nghiên cứu, học hỏi, cập nhật kiến thức mới, chủ động tiếp cận và nâng cao kỹ năng hoạt động của đại biểu HĐND vừa làm tốt nhiệm vụ chuyên môn, vừa dành thời gian thỏa đáng để đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ của người đại biểu dân cử.

 

Phải thường xuyên giữ mối liên hệ chặt chẽ với cử tri nơi cư trú và đơn vị bầu cử; dành thời gian tham dự đầy đủ các cuộc tiếp xúc cử tri theo quy định; luôn gần gũi, sâu sát cơ sở; biết lắng nghe, tiếp thu tâm tư, nguyện vọng, ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân; thực sự là cầu nối giữa cử tri với cơ quan có thẩm quyền, đồng thời tích cực tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách Pháp luật của Nhà nước đến với cử tri và nhân dân.

 

Tham dự đầy đủ các kỳ họp của HĐND, tích cực thảo luận, đóng góp ý kiến vào các quyết định của HĐND huyện, đảm bảo việc ban hành các cơ chế, chính sách vừa đúng quy định của Nhà nước, vừa phù hợp với tình hình thực tế của địa phương; góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng - an ninh của huyện nhà.

 

Tích cực tham gia các hoạt động giám sát; kịp thời phát hiện, kiến nghị các cơ quan có thẩm quyền giải quyết những vấn đề nổi cộm, bức xúc được dư luận xã hội quan tâm. Bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân, thông qua việc đề xuất ý kiến với các cấp uỷ Đảng, chính quyền về các chế độ chính sách đối với các đối tượng cử tri đảm bảo chính sách an sinh xã hội.

 

Để làm tròn trách nhiệm của người đại biểu dân cử, tôi sẽ nỗ lực làm việc bằng tinh thần trách nhiệm cao nhất; chủ động nghiên cứu học tập để nâng cao trình độ theo yêu cầu nhiệm vụ được giao; luôn trau dồi rèn luyện đạo đức phẩm chất, sống giản dị, nghĩa tình với mọi người, xứng đáng là người đại biểu của dân, do dân, vì dân và niềm tin của nhân dân trong huyện.
 

Bà HÀ THỊ HUẾ - Ủy viên BTV Hội Nông dân huyện Vĩnh Linh

Nếu được cử tri tín nhiệm bầu làm đại biểu HĐND huyện tôi luôn gần gủi và giữ mối liên hệ chặt chẻ với Nhân dân, chịu sự giám sát của cử tri, bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp của cử tri, kịp thời nắm bắt những tâm tư, nguyện vọng, những đề xuất, kiến nghị chính đáng và những băn khoăn lo lắng của cử tri. Tham gia đầy đủ các buổi tiếp xúc cử tri, các kỳ họp của HĐND huyện, để lắng nghe tiếp thu ý kiến của cử tri, để phản ánh, đề đạt ý kiến của cử tri tại các diễn đàn kỳ họp HĐND, những vấn đề mà cử tri đang quan tâm. Đồng thời theo giỏi giám sát việc giải quyết các kiến nghị phản ánh của cử tri theo trách nhiệm của người đại biểu HĐND.

 

Với nhiệm vụ của người cán bộ Hội, tôi sẽ thường xuyên nắm bắt thực trạng tình hình sản xuất nông nghiệp, nông dân, nông thôn, những vấn đề còn băn khoăn, bức xúc, trăn trở của người nông dân đặc biệt là việc thực hiện những chính sách của Đảng, Nhà nước liên quan đến nông nghiệp, nông dân, nông thôn hiện nay. Đồng thời tích cực tham mưu, chỉ đạo cơ sở hội chủ động nắm bắt tình hình kịp thời phản ánh với cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp khi phát hiện có những vi phạm ảnh hưởng đến quyền, lợi ích hợp pháp của hội viên.

 

Tôi sẽ cùng tập thể lãnh đạo Hội Nông dân huyện tiếp tục chỉ đạo các cấp Hội tích cực phối hợp với các ban, ngành nhất là đối với các doanh nghiệp để tổ chức có hiệu quả các hoạt động dịch vụ, tư vấn, dạy nghề, hỗ trợ nông dân trong phát triển kinh tế nâng cao đời sống. Tích cực phối hợp với các ngân hàng để tính chấp cho hội viên vay vốn phát triển sản xuất, tăng cường bổ sung nguồn Quỹ Hỗ trợ nông dân các cấp để giúp hội viên khó khăn có vốn sản xuất. Tích cực làm cầu nối để các doanh nghiệp có năng lực phối hợp với nông dân đầu tư vào sản xuất và tiêu thụ sản phẩm cho nông dân. Kêu gọi hỗ trợ tạo điều kiện về vốn vận động nông dân xây dựng các mô hình kinh tế tập thể có hiệu quả do nông dân làm chủ; thực hiện tốt đề án tái cơ cấu nông nghiệp của huyện.
 

Bà HỒ THỊ HỒNG LÊ - Đảng ủy viên, Bí thư Đoàn xã Vĩnh Lâm

Với cương vị công tác là một cán bộ Đoàn, trẻ, năng động, nhiệt tình, nếu được cử tri tín nhiệm bầu tôi làm đại biểu HĐND huyện, tôi sẽ nổ lực làm thật tốt vai trò của người đại biểu nhân dân, sẽ dành nhiều thời gian để gặp gỡ, tiếp xúc với cử tri, để qua đó am hiểu cuộc sống thực tế của nhân dân, để được lắng nghe nhiều ý kiến, kiến nghị và đề xuất của cử tri đối với chính quyền các cấp về các chính sách đối với người có công, nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân thông qua việc xây dựng hệ thống chính sách trực tiếp phục vụ cho việc chăm lo cải thiện nâng cao chất lượng đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân; các chính sách liên quan đến thanh niên như: đào tạo nghề, giải quyết việc làm… Đặc biệt là cùng tập thể đại biểu HĐND cụm có các giải pháp vận động, tập hợp đoàn viên thanh niên Vĩnh Lâm, Vĩnh Sơn, Vĩnh Thủy chung sức phát triển KT-XH, xây dựng NTM và NTM kiểu mẫu trên địa bàn.

 

Để làm tốt vai trò đại biểu dân cử, tôi sẽ tích cực nghiên cứu tìm hiểu và học hỏi rèn luyện các kỹ năng hoạt động để hoàn thiện nhiệm vụ của người đại biểu HĐND; tích cực đi sâu, đi sát cơ sở, giám sát các vấn đề mà cử tri đang quan tâm. Bên cạnh đó kịp thời có những đề xuất, kiến nghị và giải pháp hữu hiệu giải quyết những bức xúc kiến nghị của Nhân dân, đề xuất những tâm tư, nguyện vọng chính đáng của tuổi trẻ 3 xã Vĩnh Lâm, Vĩnh Sơn, Vĩnh Thủy đến HĐND huyện.

 

Là một ứng cử viên nữ, tôi cũng rất quan tâm đến các vấn đề Vì sự tiến bộ của phụ nữ và đặc biệt là phụ nữ nông thôn và tập trung phối hợp giải quyết các vấn đề chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ, bình đẳng giới... Để làm tròn trách nhiệm mà cử tri tin tưởng, tôi sẽ nổ lực làm việc bằng tinh thần trách nhiệm cao nhất; chủ động nghiên cứu học tập để nâng cao trình độ theo yêu cầu nhiệm vụ; tăng cường rèn luyện đạo đức phẩm chất cá nhân, phát huy hết khả năng cùng với HĐND huyện đề ra những quyết sách nhằm phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh ở địa phương.
 

Ông NGUYỄN BÁ LƯU - Huyện ủy viên, Ủy viên BCH Liên đoàn Lao động tỉnh, Chủ tịch LĐLĐ huyện Vĩnh Linh

Nếu được tiếp tục lựa chọn bầu làm đại biểu HĐND huyện, tôi xin hứa thực hiện tốt những những nhiệm vụ trọng tâm sau đây:

 

Phát huy khả năng, sở trường và kinh nghiệm công tác để thực hiện thật tốt vai trò của người đại biểu nhân dân, dành nhiều thời gian hơn để gặp gỡ, tiếp xúc với cử tri, để hiểu rõ hơn cuộc sống thực tế của cử tri và nhân dân. Lắng nghe và tổng hợp các ý kiến phản ánh, kiến nghị của cử tri và nhân dân để đề xuất và có chính kiến tại các kỳ họp đối với các cấp các ngành về những yêu cầu, nguyện vọng mà cử tri và nhân dân mong đợi trên các lĩnh vực phát triển KT-XH, QP- AN của địa phương, công tác chính sách xã hội, chăm lo người có công, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân, các chính sách trực tiếp liên quan đến việc chăm lo cải thiện nâng cao chất lượng đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân… thông qua các hoạt động giám sát và chất vấn tại các kỳ họp.

 

Bản thân sẽ tham gia đầy đủ các cuộc tiếp xúc cử tri trước và sau các kỳ họp, thực hiện tốt chức năng, quyền hạn, thể hiện đúng vai trò là người đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân, chịu trách nhiệm trước cử tri và trước HĐND về việc thực hiện nhiệm vụ, quyền đại biểu của mình, phấn đấu hoàn thành tốt trách nhiệm của người Đại biểu dân cử.

 

Trên cương vị là Huyện ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ huyện, tôi sẽ có những giải pháp tập để trung trí tuệ của CNVC-LĐ và đội ngũ trí thức cho sự nghiệp phát triển KT-XH và xây dựng nông thôn mới; tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ công chức "Trung thành - Trách nhiệm - Liêm chính - Sáng tạo", đẩy mạnh công tác cải cách thủ tục hành chính, xây dựng một Chính quyền gần dân, sát dân, lấy chỉ số hài lòng của người dân làm mục tiêu hoạt động của chính quyền, trên cơ sở  phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, thực hiện dân chủ, tăng cường đồng thuận xã hội; cùng với MTTQ Việt Nam thực hiện tốt công tác giám sát và phản biện xã hội, góp phần xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch và vững mạnh, hoạt động có hiệu lực, hiệu quả, thật sự là chính quyền của nhân dân, do nhân dân và vì nhân dân.
 

Ông NGUYỄN ĐỨC LÝ - Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện Vĩnh Linh

Nếu được cử tri tín nhiệm bầu làm đại biểu HĐND huyện tại địa bàn 3 xã Vĩnh Lâm, Vĩnh Sơn, Vĩnh Thủy, tôi sẽ phấn đấu hết sức mình để làm tốt  một số nhiệm vụ chủ yếu sau:

 

Thường xuyên giữ mối liên hệ mật thiết với cử tri, dành thời gian thoả đáng để đi cơ sở, tiếp xúc cử tri, lắng nghe tâm tư nguyện vọng và những kiến nghị của cử tri, nhất là những vấn đề mà cử tri đang quan tâm, có ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của Nhân dân. Đồng thời tích cực nghiên cứu, thảo luận, tham gia phát biểu, chất vấn tại các kỳ họp đối với những nội dung liên quan đến việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của huyện và các xã Vĩnh Lâm, Vĩnh Sơn, Vĩnh Thủy. Thực hiện tốt quyền chất vấn và chức năng giám sát của Hội đồng nhân dân, nhất là những vấn đề liên quan đến nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và đời sống của Nhân dân của 3 xã. Chủ động kiểm tra, đôn đốc, giám sát các cơ quan, đơn vị liên quan của huyện để giải quyết, trả lời kịp thời, thỏa đáng các ý kiến, kiến nghị của cử tri.

 

Với cương vị của mình, tôi sẽ cùng với tập thể lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy và Trung tâm Chính trị huyện tích cực, chủ động tham mưu, đề xuất Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Ban Thường vụ Huyện ủy có chủ trương, giải pháp nhằm phát triển kinh tế xã hội của huyện, xây dựng Đảng bộ và hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở ngày càng trong sạch, vững mạnh, trước hết là phải phát huy tốt vai trò nêu gương, tiền phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu các cấp trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao.

 

Tích cực tham gia xây dựng, đề xuất các giải pháp khả thi nhằm phát triển kinh tế - xã hội của huyện, nhất là việc ban hành một số chính sách nhằm hỗ trợ các địa phương đẩy mạnh tái cơ cấu ngành nông nghiệp, phát triển sản xuất theo hướng hữu cơ, thích ứng với biến đổi khí hậu, xây dựng thương hiệu, gắn với bao tiêu sản phẩm, góp phần nâng cao giá trị cho sản phẩm nông nghiệp; có chính sách đầu tư, hỗ trợ, nâng cấp các công trình giao thông đã bị xuống cấp, hệ thống nước sạch, các thiết chế văn hóa cơ sở nhằm phục vụ tốt hơn hoạt động sản xuất, kinh doanh, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho người dân trên địa bàn, quyết tâm thực hiện thắng lợi mục tiêu xây dựng huyện Vĩnh Linh đạt chuẩn Nông thôn mới theo mục tiêu Nghị quyết đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra.
 

Ông LÊ QUANG THẮNG - Trung tá, Phó Bí thư Đảng ủy Quân sự, Chính trị viên Ban CHQS huyện Vĩnh Linh

Bản thân tôi xác định trách nhiệm của mình, nếu được cử tri tín nhiệm bầu vào đại biểu HĐND huyện Vĩnh Linh nhiệm kỳ 2021-2026, tôi sẽ phấn đấu hết sức mình để hoàn thành chương trình hành động với các nội dung chính như sau:

 

Gắn bó mật thiết với nhân dân, tiếp thu và phản ánh kịp thời những kiến nghị chính đáng của cử tri tới HĐND và các cơ quan chức năng, theo dõi đôn đốc, giám sát việc giải quyết. Trên cơ sở đó tham mưu, đề xuất để HĐND đưa ra những quyết sách phù hợp với tình hình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

 

Từ thực tiễn kinh nghiệm công tác trong các đơn vị Quân đội, với vai trò của mình, tôi sẽ đề cao trách nhiệm, tích cực tham gia ý kiến để HĐND huyện có những quyết sách đúng đắn, kịp thời sát thực tế, hợp lòng dân, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp của nhân dân, giải quyết các vướng mắc, nhất là các vấn đề liên quan đến công tác QP-AN; kết hợp chặt chẽ giữa phát triển KT-XH với củng cố QP-AN; xây dựng khu vực phòng thủ vững chắc; xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân; tăng cường được tiềm lực, sức mạnh quốc phòng của huyện. Phối hợp chặt chẽ với lực lượng Công an, Biên phòng và các lực lượng khác kịp thời giải quyết những vấn đề phức tạp nảy sinh, giữ vững ổn định tình hình an ninh chính trị trên địa bàn huyện góp phần thúc đẩy KT-XH của huyện nhà phát triển.

 

Cùng với tập thể Đảng ủy, Ban CHQS huyện, phối hợp với các cơ quan chức năng để làm tốt công tác tham mưu cho Huyện ủy, HĐND, UBND huyện lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng LLVT huyện vững mạnh toàn diện, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Thực hiện tốt chính sách đối với Quân đội và hậu phương Quân đội; tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới, các hoạt động an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa, chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau, gắn kết thân thiện với nhân dân, chủ động tham gia phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai, dịch bệnh, nhất là dịch bệnh Covid-19 với tinh thần  “Chống dịch như chống giặc”, góp phần nâng cao chất lượng và bảo vệ cuộc sống bình yên của nhân dân.

 

Bà NGUYỄN THỊ TUYẾT - Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN huyện Vĩnh Linh

Nếu được cử tri tín nhiệm bầu tôi tái cử đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ này, bản thân tôi luôn giữ mối liên hệ gắn bó mật thiết với cử tri; gần gũi lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của cử tri và lãnh đạo địa phương, đặc biêt là các vấn đề cử tri quan tâm để đề đạt, phản ánh kịp thời đến cấp có thẩm quyền nhằm giải quyết các vấn đề một cách tối ưu nhất. Thực hiện đầy đủ nhiệm vụ, quyền hạn của người đại biểu HĐND.

 

Là đại biểu kiêm nhiệm, tôi sắp xếp công việc chuyên môn một cách khoa học, sâu sát cơ sở, tham gia đầy đủ các kỳ họp, các buổi tiếp xúc cử tri; tích cực nghiên cứu đóng góp ý kiến vào xây dựng kế hoạch, chương trình phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh của huyện và quan tâm đến các vấn đề liên quan đến địa phương; tham gia tốt hoạt động giám sát theo thẩm quyền.

 

Là ứng cử viên nữ, đại diện cho hơn 50% dân số toàn huyện, 52% lực lượng lao động xã hội, tôi sẽ thường xuyên quan tâm bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp cho phụ nữ, trẻ em, gia đình và Bình đẳng giới. Mặc dù chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước rất quan tâm, nhưng thực trạng hiện nay bạo lực gia đình đối với phụ nữ, trẻ em vẫn còn xảy ra, vấn đề ly hôn hiện nay khá phổ biến; nạn buôn bán phụ nữ, trẻ em qua biên giới còn gia tăng; phụ nữ nông thôn thiếu việc làm, phụ nữ nghèo, đơn thân, khuyết tật chiếm tỷ lệ cao.

 

Bên cạnh đó, tôi cũng quan tâm những vấn đề cần quan tâm giải quyết như: ô nhiễm môi trường, VSATTP, sản phẩm nông nghiệp làm ra giá cả không ổn định, các tệ nạn xã hội ngày càng tinh vi đang len lõi đến vùng nông thôn làm ảnh hưởng đến đời sống, hạnh phúc gia đình của nhân dân nói chung và phụ nữ nói riêng.
 

Bà TRẦN THỊ VÂN -  Đảng ủy viên, Chủ tich Hội LHPN xã Vĩnh Sơn

Nếu được cử tri tin tưởng, tín nhiệm, lựa chọn bầu làm đại biểu HĐND huyện, nhiệm kỳ 2021-2026, tôi xác định luôn gần gủi, thường xuyên  giữ mối quan hệ chặt chẻ, mật thiết với cán bộ Đảng, chính quyền mặt trận, các đoàn thể, cử tri, và hội viên của phụ nử của 3 xã. Luôn lắng nghe, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, chính đáng của cử tri đang quan tâm như: Việc bàn giao đất lâm nghiệp ở xã Vĩnh Sơn; cấp giấy CNQSD đất ở ở xã Vĩnh Thủy; nhu cầu nước sạch sinh hoạt, tệ nạn ma túy trong lứa tuổi thanh thiếu niên ở 3 xã, chế độ ưu đãi đối với người có công để kiến nghị các cấp có thẩm quyền xem xét giải quyết, đồng thời thường xuyên theo dỏi, đôn đốc, giám sát việc giải quyết các kiến nghị, đề xuất để báo cáo lại với cử tri.

 

Với vai trò, trách nhiệm của mình, tôi sẽ cùng với cấp ủy Đảng, phối hợp tích cực cùng chính quyền, nhất là UBND xã tổ chức thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu, nhiệm vụ trên các lĩnh vực KT-XH, QP-AN, xây dựng NTM mà nghị quyết HĐND huyện, xã đề ra. Chỉ đạo Hội LHPN xã vận động cán bộ, hội viên, phát huy tinh thần năng động mạnh dạn áp dụng khoa học - kỹ thuật, vào sản xuất nông nhiệp, chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản, bảo vệ môi trường trong sản xuất và trong sinh hoạt, thúc đẩy phát triển kinh tế hộ gia đình, nâng cao thu nhập, cải thiện mức sống nhất là đối với hộ nghèo và hộ chính sách.

 

Tham mưu HĐND huyện ban hành các chủ trương về cơ chế chính sách mới nhằm đẩy mạnh phát triển nông nghiệp theo hướng an toàn, bền vững. Đồng thời kiến nghị HĐND, UBND huyện xây dựng cơ chế, chính sách ưu đãi kêu gọi, thu hút đầu tư, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp đầu tư đưa khoa học công nghệ tiên tiến vào lĩnh vực nông nghiệp, giúp chị em phụ nữ không phải làm các công việc nặng nhọc độc hại; ưu tiên đầu tư xây dựng các nhà máy chế biến nông, lâm sản, may mặc, nhằm tạo công ăn việc làm cho người lao động nhất là đối với chị em phụ nữ, góp phần tăng thu ngân sách và tăng thu nhập cho hộ gia đình…

Nguồn tin: congvinhlinh.ictquangtri.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
 Mua thiết bị định vị: http://adsun.vn/

TIN MỚI NHẤT

ĐĂNG NHẬP

DANH MỤC

XEM NHIỀU NHẤT

 lịch phát sóng bóng đá hôm nay,