Thanh niên Vĩnh Linh bản lĩnh, sáng tạo, cống hiến, tình nguyện, hội nhập, phát triển.                     Tuổi trẻ Vĩnh Linh tiên phong - gương mẫu - đoàn kết - sáng tạo!                                                               Tuổi trẻ Vĩnh Linh đoàn kết, sáng tạo, thi đua lập thân, khởi nghiệp, xung kích, tình nguyện xây dựng quê hương giàu đẹp - Tuổi trẻ Vĩnh Linh đoàn kết, thi đua rèn đức, học tập, lao động, sáng tạo, xung kích, tình nguyện xây dựng và bảo vệ quê hương.                     
23:32 ICT Thứ ba, 27/09/2022

Trang nhất » TIN TỨC » Tin tức tổng hợp


Chương trình hành động của 8 ƯCV HĐND huyện Vĩnh Linh nhiệm kỳ 2021-2026 - Đơn vị bầu cử số 3 (Trung Nam, Vĩnh Tú, Vĩnh Thái)

Thứ hai - 17/05/2021 16:25 | Đã xem: 533

Chương trình hành động của 8 ƯCV HĐND huyện Vĩnh Linh nhiệm kỳ 2021-2026 - Đơn vị bầu cử số 3 (Trung Nam, Vĩnh Tú, Vĩnh Thái)

Bà TRẦN THỊ THÙY AN - Phó trưởng Ban KT&XH HĐND huyện, đại biểu HĐND huyện Vĩnh Linh khóa V, nhiệm kỳ 2016-2021

Tiếp tục ứng cử đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ này, tôi mong muốn nhận được sự ủng hộ của cử tri 3 xã Trung Nam, Vĩnh Tú, Vĩnh Thái. Khi trở thành đại biểu HĐND huyện, tôi sẽ tiếp tục cố gắng và nỗ lực hết mình, học tập, nghiên cứu, làm việc để bắt kịp yêu cầu mới của HĐND; tham gia đầy đủ các kỳ TXCT để tiếp thu đầy đủ các ý kiến, kiến nghị chính đáng của cử tri, phản ánh đầy đủ đến các kỳ họp của HĐND huyện, cùng các đại biểu khác thảo luận, chất vấn để các cơ quan chức năng có kế hoạch và giải pháp giải quyết.

 

Tôi tích cực thực hiện quyền giám sát để giám sát các cơ quan nhà nước trong thực thi công vụ cũng như trong giải quyết các vấn đề mà nhân dân kiến nghị.

 

Nhiệm kỳ qua, bên cạnh những kiến nghị đã được giải quyết, thì vẫn còn có những nguyện vọng, ý kiến của nhân dân mà các cơ quan chức năng đã tiếp thu nhưng chưa thực hiện được do những lí do khách quan và chủ quan. Vì vậy, chúng tôi sẽ tiếp tục kiến nghị đến HĐND huyện để trong nhiệm kỳ tới quan tâm ưu tiên nguồn lực thực hiện.
 

Ông NGUYỄN VĂN CẢNH - Chuyên viên Ban Dân vận Huyện ủy Vĩnh Linh

Nếu được cử tri tin tưởng, tín nhiệm, lựa chọn bầu tôi làm đại biểu HĐND huyện, tôi xin hứa sẽ phát huy hết khả năng, sở trường để làm tốt vai trò, trách nhiệm của người đại biểu dân cử, thường xuyên dành nhiều thời gian để gặp gỡ, đối thoại, tiếp xúc với cử tri. Luôn luôn lắng nghe, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của nhân dân và tổng hợp các ý kiến phản ảnh, kiến nghị của cử tri và nhân dân thông qua giám sát và chất vấn tại các kỳ họp để đề xuất với các cấp chính quyền về những yêu cầu mà cử tri và nhân dân mong đợi trên các lĩnh vực.

 

Bản thân sẽ không ngừng tu dưỡng đạo đức, tác phong, lối sống của bản thân, kiên quyết phòng chống tham nhũng, lãng phí, quan liêu, hách dịch, cửa quyền và các hành vi vi phạm pháp luật khác, triển khai và thực hiện tốt vai trò trách nhiệm của đại biểu HĐND, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân. Từ đó phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, thực hiện dân chủ, dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân giám sát, dân thụ hưởng; tạo sự đồng thuận cao trong xã hội, xây dựng hệ thống chính trị ngày một trong sạch vững mạnh.

 

Tôi sẽ phát huy hết trách nhiệm và quyền hạn của người đại biểu dân cử tham dự đầy đủ các kỳ họp của HĐND; tích cực tham gia xây dựng các nghị quyết của HĐND huyện phù hợp, sát với tình hình góp phần đưa nền kinh tế xã hội của huyện phát triển nhanh và bền vững, nhất là đời sống, tinh thần, vật chất của bà con cử tri được nâng lên.

 

Trên cương vị của mình, tôi thường xuyên làm tốt công tác dân vận của Đảng, cũng như vai trò giám sát việc thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước để có tham mưu cho Thường trực HĐND huyện về các cơ chế, chính sách và đưa ra các giải pháp phù hợp để HĐND quyết định các vấn đề phát triển của địa phương.
 

Ông NGUYỄN THÀNH CÔNG - Giám đốc Công ty TNHH MTV Trung Hải

Nếu được cử tri tin tưởng, tín nhiệm, lựa chọn bầu tôi làm đại biểu HĐND huyện  nhiệm kỳ 2021-2026, tôi sẽ phát huy năng lực, sở trường và kinh nghiệm công tác để làm thật tốt vai trò của người đại biểu dân cử, dành nhiều thời gian hơn để gặp gỡ, tiếp xúc với cử tri, để hiểu rõ hơn cuộc sống thực tế của cử tri và Nhân dân. Lắng nghe và tập hợp các ý kiến phản ánh, kiến nghị của cử tri và Nhân dân để đề xuất với cấp ủy Đảng, chính quyền về những yêu cầu mà cử tri và nhân dân quan tâm, thông qua các hoạt động giám sát và chất vấn tại các kỳ họp.

 

Không ngừng rèn luyện đạo đức, phẩm chất, lối sống trong sạch; thực hiện tiết kiệm; kiên quyết phòng chống tham nhũng, lãng phí và các hành vi vi phạm pháp luật khác. Luôn nâng cao tinh thần trách nhiệm, có ý thức tổ chức kỹ luật, đoàn kết thống nhất nội bộ, gắn bó mật thiết với nhân dân; nâng cao tính tiền phong gương mẫu; tích cực vận động nhân dân, gia đình thực hiện tốt đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các nhiệm vụ chính trị của địa phương.

 

Với vai trò của mình, tôi sẽ nổ lực phát triển doanh nghiệp; có những giải pháp, đề xuất với HĐND huyện và các ban ngành liên quan tháo gỡ những khó khăn hiện này để hỗ trợ doanh nghiệp trên địa bàn ngày càng phát triển, tiếp tục có những đóng góp xứng đáng vào sự phát triển của quê hương. Đồng thời bản thân sẽ triển khai và thực hiện tốt vai trò cho các phong trào hoạt động nhân đạo từ thiện, thiện nguyện; tích cực nghiên cứu học tập đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước, nổ lực làm việc bằng tinh thần trách nhiệm cao nhất.
 

Bà NGUYỄN THỊ HƯƠNG - Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch HĐND huyện Vĩnh Linh

Nếu được cử tri tín nhiệm bầu làm đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2021-2026, tôi sẽ thường xuyên giữ mối liên hệ mật thiết với cử tri, dành thời gian thoả đáng để đi cơ sở tiếp xúc cử tri, lắng nghe tâm tư nguyện vọng và những kiến nghị của cử tri, nhất là những vấn đề mà cử tri đang quan tâm và có ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của Nhân dân như: kịp thời nắm bắt và phản ảnh với các cơ quan có thẩm quyền giải quyết những vấn đề cử tri quan tâm như việc thực hiện chính sách về đất đai, chính sách đối với người có công cách mạng, hộ nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, chính sách đối với ngành VHTT, giáo dục và y tế, chính sách nhằm hỗ trợ nông dân phát triển sản xuất,…

 

Tích cực nghiên cứu, thảo luận, thực hiện tốt quyền chất vấn, trả lời chất vấn, chức năng giám sát của HĐND; nhất là những vấn đề liên quan đến sự phát triển kinh tế - xã hội và đời sống của Nhân dân huyện nhà, xã nhà. Sát sao trong việc kiểm tra, đôn đốc, giám sát các cơ quan, đơn vị liên quan của huyện, của tỉnh để giải quyết, trả lời kịp thời, thỏa đáng các ý kiến, kiến nghị của cử tri.

 

Trên cương vị công tác của mình, tôi sẽ cùng với tập thể Ban Thường vụ Huyện ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất, đồng sức, đồng lòng quyết tâm đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ 19 vào cuộc sống. Trong đó tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện quyết liệt 6 nhóm nhiệm vụ trọng tâm và 2 khâu đột phá theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ 19, nhiệm kỳ 2020-2025 với mục tiêu tổng quát là: Tăng cường xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân; huy động mọi nguồn lực, tạo bước đột phá trong phát triển kinh tế - xã hội; giữ vững quốc phòng - an ninh; hoàn thành mục tiêu xây dựng huyện Vĩnh Linh đạt chuẩn nông thôn mới.

 

Đối với các địa phương nơi ứng cử, tôi sẽ tích cực cùng với các đại biểu của các xã Trung Nam, Vĩnh Tú, Vĩnh Thái góp tiếng nói chung kiến nghị HĐND huyện với các cơ quan chức năng tiếp tục tăng cường chỉ đạo, đề ra các giải pháp để đưa các xã sớm đạt xã nông thôn mới kiểu mẫu; xã Vĩnh Thái đón nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới và đề ra các tiêu chí xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu.
 

Ông LÊ ĐỨC LUÂN - Giám đốc Công ty TNHH QT Trang Khánh

Tôi vinh dự và phấn khởi được ứng cử đại biểu HĐND huyện tại Đơn vị bầu cử số 3, gồm các xã Trung Nam, Vĩnh Tú, Vĩnh Thái. Nếu trúng cử, tôi sẽ có cơ hội là người đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân quê nhà, có điều kiện hơn để cùng Nhân dân trong xây dựng quê hương ngày càng phát triển.

 

Tôi xin hứa luôn bám sát nhiệm vụ, quyền hạn theo quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước để hoàn thành tốt nhiệm vụ, trên cương vị công tác và nhiệm vụ của người đại biểu HĐND huyện. Trong đó tập trung vào một số nhiệm vụ chủ yếu nhất liên quan trực tiếp đến lĩnh vực công tác.

 

Tôi xác định là gần gũi, giữ mối liên hệ chặt chẽ với nhân dân, chịu sự giám sát của nhân dân, lắng nghe, thường xuyên nắm bắt những tâm tư, nguyện vọng, kiến nghị chính đáng của nhân dân, tiếp thu, phản ánh trung thực với HĐND, mạnh dạn đề đạt các ý kiến tại các diễn đàn kỳ họp về những vấn đề cử tri quan tâm, đề đạt với cơ quan chức năng có thẩm quyền giải quyết và đôn đốc, theo dõi, giám sát việc giải quyết các kiến nghị của cử tri theo trách nhiệm giám sát của người đại biểu HĐND.

 

Là một doanh nghiệp, tôi quan tâm tâm tới những chính sách, cải cách thủ tục hành chính, sự quan tâm của lãnh đạo huyện, các ban ngành để tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp trên địa bàn huyện hoạt động có hiệu quả, đóng góp tích cực vào sự phát triển của huyện.

 

Ông NGUYỄN HỮU NHƯ - Phó Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy, Phó Chủ tịch HĐND xã Vĩnh Thái

Tại nhiệm kỳ này nếu được bà con cử tri tín nhiệm, bầu làm đại biểu HĐND huyện, tôi xin hứa sẽ cố gắng đem hết sức trẻ, tâm huyết, kỷ năng, năng lực, nghiệp vụ của bản thân để phụ vụ một cách tận tụy nhất và không làm phụ lòng đối với sự kỳ vọng của cử tri. Chủ động xây dựng chương trình, kế hoạch hoạt động, tham mưu đắc lực trong mọi phong trào hoạt động; Phối hợp tích cực với cấp ủy, chính quyền, Mặt trận, đoàn thể các cấp để xây dựng các chủ trương, biện pháp, giải pháp hợp lý. Đặc biệt là tham mưu về các vấn đề nhạy cảm, các vấn đề mang tín cấp thiết, chiến lược nhằm cụ thể hóa Nghị quyết của Đảng, Nghị quyết của HĐND, góp phần thúc đẩy các mục tiêu, chỉ tiêu trong Nghị quyết thành các hoạt động cụ thể, thiết thực nhất; đồng thời tích cực tham gia các phong trào hoạt động để không ngừng cũng cố, xây dựng quê hương chúng ta ngày càng phát triển đi lên.

 

Tôi sẽ thường xuyên bám sát địa bàn, chia sẻ, động viên những khó khăn, vướng mắc của quần chúng Nhân dân; nắm bắt những tâm tư, nguyện vọng của Nhân dân; cùng với cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận, đoàn thể các cấp để bàn bạc, thảo luận và lựa chọn những hoạt động ưu tiên, những phương pháp hoạt động mới mang tín đột phá và đem lại hiệu quả cao trên tất cả các lĩnh vực hoạt động của đời sống xã hội.

 

Bản thân sẽ luôn tích cực học tập, tu dương, rèn luyện kỷ năng nghiệp vụ, rèn luyện đạo đức, lối sống, rèn luyện lề lối tác phong công tác để đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới và cùng với bà con nhân dân quê hương chúng ta vượt qua mọi khó khăn, thách thức để chung tay xây dựng quê hương ngày càng văn minh, giàu đẹp.
 

Ông TRẦN TRỌNG PHƯỚC - Đảng ủy viên, Bí thư Đoàn Thanh niên xã Trung Nam

Nếu được cử tri tính nhiệm bầu là đại biểu HĐND huyện, tôi sẽ có điều kiện, cơ hội nhiều hơn nữa để phát huy kinh nghiệm công tác, thực hiện tốt nhiệm vụ, quyền hạn của đại biểu HĐND. Đó là đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân; thường xuyên giữ mối liên hệ chặt chẽ với cử tri; thu thập, tổng hợp và phản ánh trung thực ý kiến, nguyện vọng, kiến nghị và những vấn đề bức xúc của cử tri đến cơ quan nhà nước, tổ chức, đơn vị hữu quan và đôn đốc việc giải quyết, trả lời; bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng  của cử tri; chịu sự giám sát của quý vị cử tri.

 

Bản thân sẽ không ngừng rèn luyện phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống; học tập nâng cao trình độ, năng lực công tác để vừa hoàn thành tốt nhiệm vụ trên cương vị công tác, vừa làm tròn trách nhiệm của người đại biểu nhân dân; gương mẫu vận động gia đình, đoàn viên, hội viên và Nhân dân luôn luôn chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật nhà nước và của địa phương.

 

Tôi sẽ sắp xếp công việc một cách hợp lý để tham dự đầy đủ các buổi tiếp xúc cử tri, các kỳ họp, phiên họp của HĐND các cấp; tích cực tham gia các ý kiến, kiến nghị đề xuất, thảo luận, biểu quyết để quyết định các chính sách phát triển kinh tế- văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh và các vấn đề quan trọng của địa phương. Cùng với cử tri giám sát việc thực hiện các nghị quyết mà HĐND đề ra.

 

Là cán bộ đại diện cho ý chí nguyện vọng và tiếng nói của cử trên địa bàn, tôi sẽ có cơ hội, điều kiện tham gia đề đạt các ý kiến, thảo luận và biểu quyết để đề ra các chính sách, giải pháp đồng bộ, cụ thể về các cơ chế chính sách nhằm phát triển KT-XH,  QP-AN; duy trì và nâng cao các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới.
 

Ông TÔ NGỌC THÀNH - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã Vĩnh Tú

Nếu được bà con cử tri xã Trung Nam, Vĩnh Tú, Vĩnh Thái tín nhiệm đắc cử đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ này, với cương vị công tác và khả năng trách nhiệm của mình tôi sẽ thường xuyên gần gũi hơn nữa với cử tri và Nhân dân để lắng nghe, phản ánh kịp thời tâm tư, tình cảm, nguyện vọng của các tầng lớp Nhân dân trong huyện, trong cụm; làm tốt vai trò là cầu nối giữa nhân dân với Đảng, chính quyền; thường xuyên tu dưỡng, trau dồi đạo đức, lối sống; tiếp tục học tập nâng cao trình độ lý luận chính trị, chuyên môn, nghiệp vụ.

 

Đối với trách nhiệm là người đại biểu của dân, tôi sẽ cùng các vị đại biểu HĐND huyện thảo luận, quyết định những chủ trương, biện pháp quan trọng để nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của HĐND; đẩy mạnh cải cách hành chính theo hướng ngày càng đáp ứng tốt hơn nhu cầu của người dân; phát huy tiềm năng, thế mạnh của địa phương để phát triển kinh tế - xã hội một cách bền vững; tập trung xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu ở các xã và hướng tới mục tiêu huyện Vĩnh Linh đạt nông thôn mới.

 

Tôi sẽ tích cực tham gia họat động giám sát của HĐND trên các lĩnh vực, lắng nghe ý kiến đóng góp của nhân dân, thường xuyên tham gia tiếp xúc cử tri trước và sau mổi kỳ họp. Động viên các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia góp ý xây dựng Đảng, chính quyền; tổ chức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục, đưa luật pháp vào cuộc sống.

 

Đồng thời có trách nhiệm cùng với Đảng bộ, chính quyền và cử tri toàn huyện phát huy truyền thống quê hương, khắc phục những khó khăn thử thách, quyết tâm thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội Đảng bộ các xã trong cụm và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ 19, nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra.

Nguồn tin: congvinhlinh.ictquangtri.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
 Mua thiết bị định vị: http://adsun.vn/

TIN MỚI NHẤT

ĐĂNG NHẬP

DANH MỤC

XEM NHIỀU NHẤT

 lịch phát sóng bóng đá hôm nay,