Thanh niên Vĩnh Linh bản lĩnh, sáng tạo, cống hiến, tình nguyện, hội nhập, phát triển.                     Tuổi trẻ Vĩnh Linh tiên phong - gương mẫu - đoàn kết - sáng tạo!                                                               Tuổi trẻ Vĩnh Linh đoàn kết, sáng tạo, thi đua lập thân, khởi nghiệp, xung kích, tình nguyện xây dựng quê hương giàu đẹp - Tuổi trẻ Vĩnh Linh đoàn kết, thi đua rèn đức, học tập, lao động, sáng tạo, xung kích, tình nguyện xây dựng và bảo vệ quê hương.                     
23:49 ICT Thứ ba, 27/09/2022

Trang nhất » TIN TỨC » Tin tức tổng hợp


Chương trình hành động của 8 ƯCV HĐND huyện Vĩnh Linh nhiệm kỳ 2021-2026 - Đơn vị bầu cử số 4 (Hiền Thành, Vĩnh Hòa, Kim Thạch)

Thứ hai - 17/05/2021 16:33 | Đã xem: 563

Chương trình hành động của 8 ƯCV HĐND huyện Vĩnh Linh nhiệm kỳ 2021-2026 - Đơn vị bầu cử số 4 (Hiền Thành, Vĩnh Hòa, Kim Thạch)

Bà TRẦN THỊ HÀ - Phó Bí thư Đoàn Thanh niên xã Vĩnh Hòa

Với cương vị công tác hiện nay là một cán bộ Đoàn, trẻ, năng động, nhiệt tình, khi  được cử tri tín nhiệm bầu làm đại biểu HĐND huyện Vĩnh Linh, tôi xác định rõ nhiệm vụ của người đại biểu dân cử là phải thường xuyên giữ mối liên hệ chặt chẽ với nhân dân, để lắng nghe, tiếp thu và phản ánh tâm tư, nguyện vọng chính đáng của nhân dân đến chính quyền các cấp và các cơ quan chức năng nhằm tháo gỡ những vướng mắc khó khăn, giúp nhân dân đẩy mạnh phát triển sản xuất, bảo đảm đời sống, góp phần phát triển kinh tế- xã hội của quê hương.

 

Bản thân tôi hứa sẽ tích cực làm tốt vai trò của người đại biểu trong việc tham gia ý kiến để thảo luận quyết định những vấn đề quan trọng của địa phương tại các kỳ họp, các phiên thảo luận tổ và thực hiện giám sát việc thực hiện chính sách pháp luật, đặc biệt nghị quyết của HĐND huyện trên tất cả các lĩnh vực kinh tế- xã hội, quốc phòng - an ninh.

 

Tôi cố gắng làm tốt nhiệm vụ là cầu nối giữa nhân dân với cơ quan chuyên môn, với chính quyền các cấp; tích cực phối hợp với UBMTQ xã, các đoàn thể, chính quyền địa phương, tham gia xây dựng các chủ trương, chính sách về kinh tế- xã hội trên địa bàn.

 

Tôi nhận thức một cách hết sức nghiêm túc được làm đại biểu HĐND huyện là một cơ hội để được học tập, rèn luyện cả về kiến thức pháp luật và đây cũng là vinh dự song cũng là một trọng trách hết sức lớn lao. Do đó, tôi sẽ khiêm tốn học hỏi, không ngừng tiếp thu, lắng nghe ý kiến đóng góp, xây dựng của nhân dân, của lãnh đạo, chính quyền, mặt trận các cấp. Không ngừng tự học tập, rèn luyện bản thân mình để làm tốt trọng trách được giao phó, xứng đáng là người đại biểu của nhân dân.
 

Ông PHẠM TƯỜNG HUẤN - Phó trưởng Ban Pháp chế HĐND huyện, Chủ tịch Hội CCB Cơ quan chính quyền huyện, Phó Bí thư Chi bộ Văn phòng HĐND&UBND huyện Vĩnh Linh

Nếu được cử tri 3 xã tín nhiệm bầu làm đại biểu HĐND huyện, tôi luôn không ngừng phấn đấu thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của người đại biểu nhân dân. Bản thân luôn gương mẫu, tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống, nâng cao bản lĩnh chính trị; tích cực học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, năng lực công tác đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới. Cùng gia đình và vận động Nhân dân chấp hành nghiêm chủ trương, đường lối, chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Sống gần gũi, gắn bó mật thiết với nhân dân.

 

Với cương vị là Phó trưởng Ban Pháp chế HĐND huyện, tôi sẽ cùng tập thể Ban Pháp chế HĐND huyện và tham mưu Thường trực HĐND huyện tiếp tục giám sát việc tuân thủ các quy định của pháp luật, các chế độ chính sách trên địa bàn huyện; giám sát việc giải quyết các ý kiến kiến nghị cử tri; kịp thời phản ánh, có ý kiến với cơ quan có thẩm quyền và đeo bám, chất vấn những vấn đề cử tri có ý kiến, bức xúc nổi cộm. Qua đó đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của Nhân dân và các cơ quan có liên quan thuộc lĩnh vực Ban Pháp chế phụ trách thực hiện tốt của quy định pháp luật đề ra, góp phần đảm bảo ANCT-TTATXH và phát triển KT-XH của huyện.

 

Tôi sẽ thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của người đại biểu theo luật định. Tiếp tục làm tốt vai trò là “cầu nối” giữa cử tri với cơ quan quyền lực Nhà nước ở địa phương; nắm bắt và phản ánh những tâm tư, nguyện vọng, những đóng góp của cử tri với HĐND; tham gia cùng HĐND huyện xây dựng, ban hành những cơ chế, chính sách phát triển kinh tế- xã hội, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của Nhân dân.
 

Ông PHAN NGỌC KHOA - Huyện ủy viên, Chánh Văn phòng Huyện ủy Vĩnh Linh

Nếu được cử tri tín nhiệm bầu làm đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2021-2026, tôi sẽ phối hợp chặt chẽ với vị đại biểu khác trong Tổ HĐND huyện tích cực tham mưu, đề xuất để HĐND huyện xem xét quyết định với một số nội dung sau:

 

Trên cơ sở Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Vĩnh Linh lần thứ 19, nhiệm kỳ 2020-2025; chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025, tôi sẽ tích cực tham mưu, đề xuất chương trình công tác toàn khóa của BCH Đảng bộ, chương trình công tác năm của Ban Thường vụ Huyện uỷ với những nội dung cụ thể để cụ thể hóa thành những chủ trương lớn của BCH Đảng bộ, Ban Thường vụ Huyện ủy. Từ đó để HĐND huyện ban hành các Nghị quyết chuyên đề tổ chức thực hiện nhằm sớm hiện thực hoá những mục tiêu mà Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XIX đã đề ra.

 

Tham gia vào các quyết sách lớn, vĩ mô thuộc phạm vi quyết định của HĐND huyện theo hướng tiếp tục dành nhiều quan tâm, hỗ trợ đầu tư hoàn thiện và nâng cao chất lượng 19 tiêu chí xây dựng Nông thôn mới, xây dựng Nông thôn mới kiểu mẫu theo hướng bền vững. Quan tâm phát triển kinh tế như hình thành các khu công nghiệp, phát triển thương mại dịch vụ. Ngành nông nghiệp cần được đầu tư cụ thể vào các mô hình kinh tế theo chuẩn sản xuất sạch, an toàn sinh học; đẩy mạnh phát triển kinh tế tập thể, xây dựng các Hợp tác xã kiểu mới hoạt động hiệu quả.

 

Tích cực tham mưu, đề xuất cho các cấp chính quyền tập trung đẩy mạnh cải cách hành chính theo tinh thần nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân, ứng dụng mạnh mẽ CNTT vào trong các hoạt động. Tăng cường lắng nghe góp ý người dân trong hoạch định kế hoạch phát triển kinh tế xã hội, xây dựng quê hương…

 

Bản thân tôi tích cực lắng nghe ý kiến của cử tri, liên hệ chặt chẽ với cử tri, phản ánh một cách hiệu quả ý kiến của cử tri đến các cơ quan hữu quan, tham mưu tích cực cho Ban Thường vụ Huyện ủy, HĐND huyện, ban ngành có thẩm quyền chỉ đạo, giải quyết kiến nghị, nguyện vọng chính đáng của cử tri; không ngừng tu dưỡng, rèn luyện để xứng đáng với sự tín nhiệm của cử tri các xã Vĩnh Hoà, Hiền Thành, Kim Thạch.
 

Bà NGUYỄN THỊ MƠ - Đảng ủy viên- Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam xã Hiền Thành 

Nếu được cử tri tin tưởng, tín nhiệm, lựa chọn bầu làm đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2021-2026, tôi xin hứa sẽ thực hiện tốt một số nhiệm vụ sau:

 

Giành nhiều thời gian gặp gỡ, tiếp xúc với cử tri; lắng nghe và tập hợp các ý kiến phản ánh, kiến nghị của cử tri và Nhân dân để đề xuất với các cơ quan liên quan; kịp thời thông tin những vấn đề mà Nhân dân quan tâm. Tham dự đầy đủ các kỳ họp của HĐND, tích cực thảo luận, đóng góp ý kiến vào các quyết định của HĐND huyện, đảm bảo việc ban hành các nội dung vừa đúng quy định của Nhà nước, vừa phù hợp với tình hình thực tế của địa phương.

 

Tích cực tham gia các hoạt động giám sát; kịp thời phát hiện, kiến nghị các cơ quan có thẩm quyền giải quyết những vấn đề nổi cộm, bức xúc được dư luận xã hội quan tâm.

 

Không ngừng rèn luyện đạo đức,phẩm chất, lối sống; kiên quyết phòng chống tham nhũng, lãng phí, nêu cao tinh thần, trách nhiệm trong công tác, giữ vững mối đoàn kết, thống nhất nội bộ, gắn bó mật thiết với nhân dân; tích cực vận động Nhân dân và gia đình thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng; chính sách, pháp luật của Nhà nước và nhiệm vụ của địa phương.

 

Triển khai và thực hiện tốt vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân; tập hợp, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, thực hiện dân chủ, tăng cường đồng thuận xã hội. Tích cực tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền.

 

Là nữ giới, tôi sẽ phát huy vai trò nêu gương, là hội viên nồng cốt góp phần xây dựng Hội và thường xuyên quan tâm đến bình đẳng giới, tuyên truyền bảo vệ phụ nữ, trẻ em và phòng chống bạo lực gia đình. Với trách nhiệm của mình sẽ quan tâm đến công tác xóa đói, giảm nghèo, đến những hoàn cảnh khó khăn, dễ bị tổn thương trong cuộc sống góp phần cùng với huyện và các xã hoàn thành tốt mục tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp đề ra.
 

Ông HOÀNG VĂN NAM - Phó Bí thư Đảng bộ, Chủ tịch HĐND xã Kim Thạch, đại biểu HĐND huyện Vĩnh Linh nhiệm kỳ 2016-2021

Nếu được cử tri tiếp tục tín nhiệm bầu làm đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2021 - 2026, với tư cách của một người cán bộ, đảng viên, tôi cam kết làm thật tốt vai trò của người đại biểu được dân cử, là người đại diện cho quyền lợi và lợi ích chính đáng của nhân dân. Tôi sẽ dành nhiều thời gian để gặp gỡ, tiếp xúc với các cử tri, để qua đó am hiểu cuộc sống thực tế của cử tri, để được lắng nghe nhiều ý kiến, kiến nghị và đề xuất của các cử tri đối với chính quyền các cấp về những yêu cầu cần tiếp tục được quan tâm, đặc biệt là những chính sách trực tiếp phục vụ cho việc chăm lo cải thiện nâng cao chất lượng đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân như: môi trường, ATTP, y tế...

 

Để góp phần xây dựng chính quyền các cấp trong sạch và vững mạnh toàn diện, thật sự là chính quyền của dân, do dân và vì dân ngoài việc tích cực tham gia các hoạt động giám sát, quyết định và chất vấn tại các kỳ họp, tôi cam kết thực hiện nghiêm túc việc tu dưỡng đạo đức của bản thân mà biểu hiện tập trung nhất đó là: bản thân phải là người gương mẫu, trong sạch, không tham nhũng, lãng phí và kiên quyết không chấp nhận các biểu hiện của tệ nạn quan liêu, tham nhũng.

 

Để làm tròn trách nhiệm mà cử tri tin tưởng ủy thác, tôi sẽ nỗ lực làm việc bằng tinh thần trách nhiệm cao nhất; chủ động nghiên cứu học tập để nâng cao trình độ theo yêu cầu nhiệm vụ; tăng cường rèn luyện đạo đức phẩm chất cá nhân, cùng với những người thân trong gia đình, nghiêm chỉnh chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của đảng, pháp luật nhà nước, sống giản dị, chan hòa, đoàn kết, nghĩa tình với mọi người.
 

Ông PHẠM QUANG QUYỀN - Đảng ủy viên, Công chức Văn phòng - Thống kê xã Hiền Thành

Nếu được cử tri tín nhiệm bầu vào đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ này, tôi sẽ phấn đấu hết mình để làm tốt những nhiệm vụ chủ yếu sau đây:

 

Là công chức xã với 17 năm công tác trên lĩnh vực chuyên môn là Văn phòng - Thống kê, phụ trách Văn phòng tổng hợp HĐND&UBND, phụ trách CCHC và Một cửa, tôi thấy mình phải có trách nhiệm, cần tích cực cùng với cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ, các đại biểu HĐND đề xuất, kiến nghị, tham mưu với huyện và các cấp có cơ chế, chính sách, quan tâm ưu tiên, hỗ trợ giúp đỡ các địa phương khó khăn vươn lên trong sự phát triển chung của huyện.

 

Đồng thời, để thực hiện tốt nhiệm vụ của người đại biểu dân cử, bản thân tôi sẽ tập trung nghiên cứu, học hỏi, cập nhật kiến thức mới, chủ động tiếp cận và nâng cao kỹ năng hoạt động của đại biểu HĐND vừa làm tốt nhiệm vụ chuyên môn, vừa dành thời gian thỏa đáng để đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ của người đại biểu dân cử. Phải thường xuyên giữ mối liên hệ chặt chẽ với cử tri nơi công tác, nơi cư trú và đơn vị bầu cử; luôn gần gũi, sâu sát cơ sở; biết lắng nghe, tiếp thu tâm tư, nguyện vọng, ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân; thực sự là cầu nối giữa cử tri với cơ quan có thẩm quyền, đồng thời tích cực tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách Pháp luật của Nhà nước đến với cử tri và Nhân dân.

 

Tham dự đầy đủ các cuộc tiếp xúc cử tri và kỳ họp của HĐND, tích cực thảo luận, đóng góp ý kiến vào các quyết định của HĐND huyện, đảm bảo việc ban hành các cơ chế, chính sách vừa đúng quy định của Nhà nước, vừa phù hợp với tình hình thực tế của địa phương; góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh của huyện. Tích cực tham gia các hoạt động giám sát; kịp thời phát hiện, kiến nghị các cơ quan có thẩm quyền giải quyết những vấn đề nổi cộm, bức xúc được dư luận xã hội quan tâm.

 

Tôi nổ lực cố gắng để thực hiện tốt chức năng tiếp nhận các ý kiến, kiến nghị của công dân đồng thời tổng hợp, đề xuất đến các cá nhân, tổ chức có trách nhiệm giải quyết để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của Nhân dân.

 

Ông THÁI VĂN THÀNH - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Linh

 

Với cương vị của mình, nếu được cử tri tín nhiệm bầu làm đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2021-2026, tôi sẽ tiếp tục đổi mới công tác chỉ đạo, điều hành và tổ chức thực hiện của UBND huyện theo hướng năng động, sáng tạo, sâu sát, quyết liệt và hiệu quả; tăng cường đôn đốc, kiểm tra, giám sát các cơ quan, đơn vị thực hiện nghị quyết của HĐND huyện; cùng tập thể UBND huyện, chính quyền các cấp và Nhân dân toàn huyện thực hiện thắng lợi chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2021 và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm (2021 - 2026), xây dựng NTM và phấn đấu huyện đạt chuẩn NTM trước năm 2025.

 

Chỉ đạo các cấp, các ngành tích cực hơn nữa trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của từng cơ quan, đơn vị và mỗi cán bộ, công chức để giải quyết có hiệu quả công tác quản lý, bảo vệ rừng; quản lý đất đai, môi trường; phát triển đô thị, văn hóa, y tế, giáo dục, xây dựng nông thôn mới; các vấn đề xã hội như ma túy, tín dụng đen; ANCT-TTATXH là các vấn đề đang được cử tri quan tâm.

 

Tiếp tục chỉ đạo công tác cải cách thủ tục hành chính, những vấn đề liên quan đến việc giải quyết chế độ chính sách, cơ chế một cửa, một cửa liên thông trên toàn huyện cũng đang là vấn đề cần được giải quyết thấu đáo, giúp cho người dân và tổ chức giảm bớt thời gian đi lại và hạn chế những thủ tục rườm rà, làm cho bộ máy Nhà nước trong sạch vững mạnh, tạo môi trường thông thoáng là điều kiện thu hút đầu tư để huyện phát triển nhanh và bền vững.

 

Tập trung chỉ đạo phối hợp triển khai các dự án trọng điểm của tỉnh trên địa bàn huyện (đường du lịch ven biển, đường nối Trung tâm xã Vĩnh Ô với huyện Hướng Hóa, Hạ tầng Khu công nghiệp Tây Bắc Hồ Xá, các dự án du lịch,…) và các dự án trọng điểm của huyện (Nhà văn hóa Trung tâm, đường nối trung tâm thị trấn Hồ Xá và các xã ven biển,…), trong đó chú trọng và quan tâm đến lợi ích chính đáng của các hộ dân trong vùng bị ảnh hưởng bởi việc giải phóng mặt bằng để thực hiện dự án. Tranh thủ sự hỗ trợ, giúp đỡ của lãnh đạo tỉnh, các sở, ban ngành để kêu gọi đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng, KTXH gắn với giữ vững QPAN để xây dựng Vĩnh Linh trở thành trung tâm KTXH phía Bắc tỉnh Quảng Trị.

 

Chỉ đạo hoàn thành quy hoạch huyện Vĩnh Linh, quy hoạch và thực hiện kế hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021 - 2030 mà trọng tâm là chuyển đổi sản xuất, đặc biệt là diện tích ruộng bỏ hoang vụ Hè Thu của các xã Hiền Thành, Vĩnh Hòa. Đồng thời kêu gọi liên kết, tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp giúp người nông dân tăng thu nhập.

 

Tập trung chỉ đạo, từng bước giải quyết những vấn đề về tổ chức bộ máy, cơ sở vật chất, các chế độ chính sách của cán bộ và Nhân dân nhất là đối với các xã sáp nhập theo đúng lộ trình và quy định của Nhà nước. Thường xuyên quan tâm đến đời sống văn hóa tinh thần của Nhân dân.

 

Nhận được sự tín nhiệm của cử tri và sự phối kết hợp của lãnh đạo chính quyền, các tổ chức đoàn thể các xã tôi xin hứa không ngừng nỗ lực phấn đấu, rèn luyện hoàn thành tốt nhiệm vụ được phân công trong mọi hoàn cảnh. Thực hiện đầy đủ nhiệm vụ, chức trách của đại biểu HĐND huyện toàn diện trên tất cả các lĩnh vực cũng như những cam kết thực hiện trong thời gian tới.

 

Tôi sẽ thường xuyên sâu sát khu vực mình ứng cử để lắng nghe, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của cử tri; phản ảnh trung thực với HĐND huyện và các cấp có thẩm quyền. Chỉ đạo giải quyết sớm, triệt để các kết luận và những vấn đề mà cử tri quan tâm, kiến nghị để tạo sự tin tưởng của cử tri và chính quyền. Tạo sự đoàn kết chặt chẽ giữa chính quyền và Nhân dân 3 địa phương trong khu vực; thường xuyên quan tâm, tạo điều kiện về mọi mặt để chính quyền và Nhân dân 3 xã thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020-2025.
 

Bà HỒ THỊ THƯƠNG - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng trường Mầm non số 2 Kim Thạch

Là một cán bộ quản lý trong lĩnh vực giáo dục, nếu được cử tri các địa phương tin tưởng, tín nhiệm bầu tôi làm đại biểu HĐND huyện, tôi sẽ quan tâm đến chất lượng giáo dục, hướng đến sự phát triển toàn diện của học sinh.

 

Tôi lựa chọn làm tốt một số vấn đề ưu tiên là xây dựng đội ngũ giáo viên có bản lĩnh chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống vững vàng, tinh thông về chuyên môn nghiệp vụ, đồng lòng chung sức tâm huyết với nghề, quyết tâm hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Nâng cao chất lượng giáo dục hướng đến giáo dục phát triển toàn diện nhân cách người học.

 

Đề xuất HĐND huyện quan tâm tăng cường cơ sở vật chất, kĩ thuật cho các nhà trường; xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ I, mức độ II; chú trọng thế hệ tương lai được khỏe mạnh về thể chất, thông minh về trí tuệ, tươi vui về tinh thần, trong sáng về đạo đức; quan tâm đến giáo dục cho trẻ em đặc biệt, trẻ em khuyết tật trong xã hội và tại các nhà trường để họ hòa nhập vào cộng đồng.

 

Với trách nhiệm là đại biểu dân cử, tôi đặc biệt lắng nghe, tìm hiểu nguyện vọng chính đáng của cử tri để nghiên cứu giải quyết theo quyền hạn của mình và đề xuất với cấp trên để giải quyết theo thẩm quyền.

 

Bên cạnh đó, tôi quan tâm đến những vấn đề kinh tế, chính trị văn hóa, xã hội khác ở địa phương vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh.

Nguồn tin: congvinhlinh.ictquangtri.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
 Mua thiết bị định vị: http://adsun.vn/

TIN MỚI NHẤT

ĐĂNG NHẬP

DANH MỤC

XEM NHIỀU NHẤT

 lịch phát sóng bóng đá hôm nay,