Thanh niên Vĩnh Linh bản lĩnh, sáng tạo, cống hiến, tình nguyện, hội nhập, phát triển.                     Tuổi trẻ Vĩnh Linh tiên phong - gương mẫu - đoàn kết - sáng tạo!                                                               Tuổi trẻ Vĩnh Linh đoàn kết, sáng tạo, thi đua lập thân, khởi nghiệp, xung kích, tình nguyện xây dựng quê hương giàu đẹp - Tuổi trẻ Vĩnh Linh đoàn kết, thi đua rèn đức, học tập, lao động, sáng tạo, xung kích, tình nguyện xây dựng và bảo vệ quê hương.                     
23:41 ICT Thứ ba, 27/09/2022

Trang nhất » TIN TỨC » Tin tức tổng hợp


Chương trình hành động của 8 ƯCV HĐND huyện Vĩnh Linh nhiệm kỳ 2021-2026 - Đơn vị bầu cử số 5 (xã Vĩnh Giang và thị trấn Cửa Tùng)

Thứ hai - 17/05/2021 16:48 | Đã xem: 581

Chương trình hành động của 8 ƯCV HĐND huyện Vĩnh Linh nhiệm kỳ 2021-2026 - Đơn vị bầu cử số 5 (xã Vĩnh Giang và thị trấn Cửa Tùng)

Ông LÊ KHÁNH BẢO - Đảng ủy viên, Phó Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy, Phó Chủ tịch HĐND xã, Chủ tịch Công đoàn cơ quan UBND xã Vĩnh Giang, Hội thẩm nhân dân Tòa án huyện Vĩnh Linh

Nếu được cử tri tín nhiệm lựa chọn bầu tôi là đại biểu HĐND huyện Vĩnh Linh, tôi xin hứa sẽ phát huy tốt khả năng, sở trường và kinh nghiệm công tác của mình để làm thật tốt vai trò của người đại biểu nhân dân; dành nhiều thời gian hơn để gặp gỡ, tiếp xúc với cử tri nhằm lắng nghe các ý kiến của nhân dân; tổng hợp các ý kiến phản ánh, kiến nghị của cử tri để đề xuất với các cấp chính quyền về những yêu cầu mà cử tri và nhân dân mong đợi trên các lĩnh vực như phát triển kinh tế, công tác cải cách thủ tục hành chính, việc giải quyết về công tác chính sách, đất đai, môi trường, đầu tư xây dựng cơ bản. Các chính sách trực tiếp liên quan đến việc chăm lo cải thiện nâng cao chất lượng đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân để các cơ quan có chức năng giải quyết thỏa đáng các ý kiến, nguyện vọng chính đáng của cử tri.

 

Bản thân nổ lực phấn đấu không ngừng nghiên cứu học tập để nâng cao trình độ nhằm đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ công tác trong tình hình mới. Nỗ lực cùng với HĐND huyện làm việc với tinh thần, trách nhiệm cao nhất nhằm không phụ lòng tín nhiệm của cử tri. Đặc biệt kịp thời đề xuất, kiến nghị với các cơ quan cấp trên, HĐND huyện có những chính sách ưu tiên, quan tâm xây dựng thị trấn Cửa Tùng trở thành trung tâm kinh tế năng động phía Đông huyện Vĩnh Linh, đạt đô thị loại 5 vào năm 2025; xây dựng xã Vĩnh Giang trở thành xã nông thôn mới kiểu mẫu.

 

Tôi sẽ tham gia cùng HĐND huyện thực hiện giám sát các tổ chức cá nhân liên quan về giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri; cũng như đưa nghị quyết của HĐND nhanh chóng đi vào cuộc sống với hiệu quả cao nhất, nhằm phục vụ người dân tốt nhất, những vấn đề người dân cần nhất.
 

Bà HOÀNG THỊ BẮC - Đảng ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN thị trấn Cửa Tùng

Nếu được cử tri tín nhiệm bầu tôi làm đại biểu HĐND nhiệm kỳ 2021-2026, tôi sẽ  cố gắng đem hết khả năng, tâm huyết, phát huy hết trách nhiệm, quyền hạn của mình để toàn thành trách nhiệm của một đại biểu dân cử; tham gia đầy đủ các kỳ họp HĐND, tham gia tích cực vào việc xây dựng các Nghị quyết của HĐND huyện; góp phần xây dựng thị trấn Cửa Tùng trở thành đô thị văn minh, xã Vĩnh Giang trở thành nông thôn mới kiểu mẫu.

 

Tôi sẽ giữ mối liên hệ chặt chẽ, thường xuyên với cử tri để nắm bắt tình hình, lắng nghe nguyện vọng chính đáng của bà con và phản ánh tâm tư, nguyện vọng, ý kiến của cử tri đến với HĐND và các cơ quan liên quan có thẩm quyền giải quyết. Sẽ gặp gỡ tiếp xúc với cử tri trước và sau các kỳ họp để phản hồi thông tin nội dung các kỳ họp cho cử tri được biết.

 

Là ứng cử viên nữ, với vai trò là ủy viên BCH Hội LHPN huyện, Chủ tịch Hội LHPN thị trấn Cửa Tùng, tôi đặc biệt quan tâm đến những vấn đề liên quan đến quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ, trẻ em và người cao tuổi. Vì vậy, tôi sẽ góp tiếng nói của mình trong việc tham gia đóng góp xây dựng những chính sách, những đề án nhằm nâng cao vai trò, vị trí cũng như quyền lợi chính đáng của những đối tượng này, như các lĩnh vực: hỗ trợ sự phát triển toàn diện của phụ nữ; dạy nghề cho lao động nữ, phát triển các nguồn vốn vay tạo điều kiện cho phụ nữ phát triển kinh tế gia đình; giúp đỡ phụ nữ, trẻ em yếu thế; chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, sức khỏe sinh sản cho phụ nữ; tuyên truyền, giáo dục pháp luật, hướng dẫn phụ nữ xây dựng gia đình hạnh phúc, xây dựng gia đình “5 không- 3 sạch” gắn với xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu và đô thị văn minh. Tích cực hoạt động vì Bình đẳng giới, phòng chống bạo lực gia đình, phòng chống tệ nạn xã hội.

 

Để làm tốt vai trò trách nhiệm của đại biểu dân cử, tôi sẽ cố gắng thực hiện những tâm huyết của mình, sẽ làm việc, cống hiến hết khả năng có thể. Không ngừng học tập, rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống trong sạch, thực hành tiết kiệm, kiên quyết phòng chống tham nhũng, lãng phí, hách dịch và các hành vi vi phạm pháp luật.
 

Bà TRẦN THỊ LỆ HÀ - Trưởng phòng Tổ chức Hành chính Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Linh

Được giới thiệu ra ứng cử đại biểu HĐND huyện, nhiệm kỳ 2021-2026 là niềm vinh dự và cũng là trách nhiệm lớn của bản thân tôi. Nếu được tín nhiệm của cử tri,  với tinh thần tận tụy và  trách nhiệm cao, bản thân tôi sẽ quyết tâm để làm tròn nhiệm vụ của người đại biểu dân cử; thường xuyên bám sát địa bàn, lắng nghe, tìm hiểu và nắm bắt tâm tư nguyện vọng của bà con cử tri, nắm bắt những bất cập, tồn tại và vướng mắc trong lĩnh vực khám chữa bệnh; đề xuất, kiến nghị những vấn đề trọng tâm; bảo vệ mọi quyền, lợi ích hợp pháp của tất cả bà con cử tri không chỉ trong khu vực mà trên địa bàn toàn huyện về chính sách khám chữa bệnh, phòng chống dịch và thực hiện các chương trình Y tế - Dân số.

 

Với vị trí công tác của mình, tôi sẽ đề xuất với HĐND huyện và các sở ngành liên quan quan tâm giải quyết những vấn đề còn tồn tại của ngành y tế như: nguồn nhân lực của hệ thống y tế huyện còn thiếu; khả năng nắm bắt, ứng dụng và vận hành các trang thiết bị hiện đại còn nhiều hạn chế; thời gian khám bệnh, xét nghiệm đã được rút ngắn song vẫn còn tình trạng bệnh nhân phải chờ đợi; vẫn còn sự chênh lệch về chất lượng chăm sóc sức khỏe giữa các vùng nên thực hiện mục tiêu phát triển bền vững vẫn còn khó khăn…

 

Nhận thức vị trí, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của HĐND và đại biểu HDND theo quy định của luật tổ chức chính quyền địa phương. Bản thân tôi sẻ luôn nỗ lực cố gắng, không ngừng học tập nâng cao trình độ, rèn luyện đạo đức lối sống, chấp hành tốt mọi chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đề xứng đáng với niềm tin và sự tín nhiệm của cử tri.
 

Bà HỒ THỊ LAN HƯƠNG - Phó trưởng Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Vĩnh Linh

Nếu được cử tri tin tưởng, tín nhiệm, lựa chọn bầu tôi làm đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2021-2026,  tôi sẽ phát huy khả năng, sở trường, kinh nghiệm và cương vị công tác để làm thật tốt vai trò của người đại biểu nhân dân, dành nhiều thời gian hơn để gặp gỡ, tiếp xúc với cử tri, để hiểu rõ hơn cuộc sống thực tế của cử tri và nhân dân. Luôn lắng nghe ý kiến của cử tri, thu thập thông tin nhiều chiều, phản ánh trung thực, đầy đủ với HĐND huyện, với các ngành, các cấp để xem xét, giải quyết những nguyện vọng chính đáng của cử tri và nhân dân trên các lĩnh vực. Đồng thời qua đó đề xuất, tham mưu cho HĐND, UBND huyện và các ban ngành cấp trên quyết định những vấn đề cơ bản theo luật định phù hợp với những vấn đề cử tri có ý kiến.

 

Với vai trò, trách nhiệm là Phó trưởng Phòng TC-KH, tôi cùng tập thể lãnh đạo đơn vị tiếp tục nghiên cứu tham mưu cho HĐND, UBND huyện trong lĩnh vực quản lý tài chính ngân sách trên địa bàn huyện như: Quyết định dự toán thu ngân sách nhà nước trên địa bàn; dự toán thu, chi ngân sách địa phương và phân bổ dự toán ngân sách huyện cho các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện; điều chỉnh dự toán ngân sách địa phương trong trường hợp cần thiết; phê chuẩn quyết toán ngân sách địa phương hàng năm.

 

Tham mưu UBND huyện điều hành, quản lý ngân sách thu, chi đảm bảo đúng tiến độ và theo đúng quy định của Luật Ngân sách Nhà nước; tham mưu cho HĐND, UBND huyện kiến nghị với các ban ngành cấp tỉnh đề xuất phương án phân cấp, định mức phân bổ dự toán chi thường xuyên thời kỳ ổn định ngân sách 2022-2025, điều chỉnh bổ sung tăng định mức chi thường xuyên cho các các đơn vị, các xã, thị trấn trên địa bàn tỉnh nói chung và huyện nói riêng.

 

Tăng cường tham mưu phân bổ, quản lý tốt các nguồn kinh phí dành cho chính sách an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa, kinh phí hỗ trợ phòng, chống dịch Covid - 19, chính sách hỗ trợ đất trồng lúa, thuỷ lợi phí, kinh phí uỷ thác cho vay đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách… một cách kịp thời và chính xác nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao. Từ đó góp phần tích cực vào thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng trên địa bàn huyện.
 

Ông BÙI TRUNG THÀNH - Phó Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện Vĩnh Linh

Bản thân tôi xác định đại biểu HĐND là người đại diện cho tiếng nói, nguyện vọng của cử tri nơi mình ra ứng cử, người đại biểu HĐND là cầu nối xây dựng mối quan hệ mật thiết với cử tri, lắng nghe những ý kiến đóng góp, những bức xúc, nguyện vọng chính đáng của cử tri mà cụ thể là Nhân dân xã Vĩnh Giang và thị trấn Cửa Tùng và từ đó đề đạt ý kiến của mình với HĐND huyện và các cơ quan hữu quan.

 

Tôi sẽ thực hiện tốt các quy định về tiếp xúc cử tri, trả lời chất vấn của cử tri và báo cáo với cử tri đầy đủ những vấn đề có liên quan đến trách nhiệm bản thân, thực hiện tốt dân chủ ở cơ sở thông qua hoạt động của tổ đại biểu HĐND; tham gia xây dựng các chương trình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương cũng như giám sát việc thực hiện các chương trình ấy đúng theo chức năng người đại biểu HĐND.

 

Với chức năng, nhiệm vụ công tác của mình, tôi sẽ không ngừng học tập rèn luyện, nâng cao năng lực, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, lý luận chính trị để tổ chức đào tạo, bồi dưỡng về lý luận chính trị - hành chính; chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; kiến thức quản lý nhà nước, kiến thức, kỹ năng và chuyên môn, nghiệp vụ về công tác xây dựng Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội cho cán bộ, đảng viên trong hệ thống chính trị ở cơ sở trên địa bàn huyện; tuyên truyền, giáo dục, bồi dưỡng lịch sử Đảng và lịch sử đảng bộ của địa phương; tham gia phối hợp trong công tác tổng kết thực tiễn, nghiên cứu, phát triển lý luận của địa phương.
 

Ông NGUYỄN VĂN THI - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch Thường trực UBMT huyện Vĩnh Linh

Nếu trúng cử đại biểu HĐND huyện, tôi xin hứa sẽ thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của người đại biểu dân cử. Trước hết bản thân phải luôn giành thời gian đi cơ sở, tiếp xúc cử tri để lắng nghe, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, kiến nghị đề xuất về những vấn đề mà cử tri quan tâm, để phản ánh đến HĐND huyện và các cơ quan liên quan kịp thời giãi quyết. Đồng thời là người đại diện cho tổ chức Mặt trận, phải luôn xây dựng, và giữ gìn khối đại đoàn kết toàn dân, là cầu nối giữa Đảng với nhân dân. Đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân.

 

Bản thân cần thực hiện tốt chức năng giám sát, phản biện xã hội, cùng với HĐND huyện giám sát các cơ quan liên quan trong việc thực hiện các chủ trương đường lối, chế độ chính sách cũng như kiến nghị, đề xuất nguyện vọng chính đáng của nhân dân. Đồng thời tích cực nghiên cứu, thảo luận, tham gia ý kiến phát biểu, thực hiện quyền chất vấn tại các kỳ họp Hội đồng, trong việc thực hiện các nhiệm vụ phát triển KT-XH, QP-AN của huyện. Nâng cao kỷ năng, nghiệp vụ trong thực hiện nhiệm vụ người đại biểu HĐND.

 

Với ví trí công tác hiện nay, tôi quan tâm vận động nhân dân thực hiện tốt các cuộc vận động, các phong trào thi đua mà Mặt trận chủ trì và phát động, với 3 cuộc vận động lớn liên quan đến bà con cử tri. Đó là Cuộc vận động: “Cả nước chung tay vì người nghèo, không ai bị bỏ lại phía sau”, “Toàn dân đoàn kết, xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh”. Vận động toàn dân tích cực hưởng ứng chỉnh trang nông thôn mới, đô thị văn minh, giữ vững và nâng cao các tiêu chí, trong xây dựng Nông thôn mối, Nông thôn kiểu mẫu và đô thị văn minh, xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở. Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam’’, hưởng ứng phong trào một địa phương một sản phẩm tiêu biểu, tuyên truyền, vận động quảng bá các sản phẩm hàng hóa nông sản đặc trưng của địa phương.
 

Ông NGUYỄN THANH TOÀN - Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy Vĩnh Linh, Trưởng Ban KT-XH HĐND huyện, Trưởng Ban bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ huyện

Nếu tiếp tục trúng cử đại biểu HĐND huyện, tôi xin hứa sẽ cố gắng hơn nữa để làm tròn trách nhiệm của một đại biểu HĐND đó là:

Thường xuyên tiếp xúc, cầu thị, lắng nghe ý kiến, tâm tư của cử tri, giành nhiều thời gian đi thực tế, sâu sát cơ sở, tìm hiểu tâm tư nguyện vọng của nhân dân  để chuyển tải đầy đủ, trung thực đến các cơ quan chức năng, tổ chức, cơ quan có trách nhiệm giải quyết; và giám sát, theo dõi đến cùng kết quả giải quyết nhằm trả lời thỏa đáng cho cử tri.

 

Cùng với BTV, BCH Đảng bộ huyện và HĐND huyện có những quyết sách đúng đắn để phát triển kinh tế, xã hội của huyện nhà nói chung và vùng Đông Vĩnh Linh nói riêng với mục tiêu là xây dựng Cửa Tùng trở thành đô thị loại 5 với thế mạnh là phát triển kinh tế biển, thương mại và du lịch; xây dựng xã Vĩnh Giang đạt chuẩn NTM kiểu mẫu. Thực hiện quyết liệt cải cách hành chính để Nhà nước ta là nhà nước của nhân dân, do nhân dân và vì nhân dân… người dân đến làm việc tại công sở phải được đón tiếp niềm nở, ân cần, hướng dẫn chu đáo, nhanh gọn hiệu quả, xây dựng người cán bộ thực sự là người đầy tớ của nhân dân.

 

Quan tâm thực hiện tốt các chính sách xã hội trên địa bàn. Trải qua hai cuộc kháng chiến chống thực dân và đế quốc cũng như cuộc cuộc bảo vệ và xây dựng đất nước là một địa bàn phải chịu nhiều hy sinh mất mát về con người và của cải, với đối tượng diện chính sách đông… nhiều năm qua được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, đời sống của người có công ngày càng được cải thiện. Tuy nhiên vẫn còn khó khăn, cần có những chính sách, bảo trợ xã hội nhiều hơn, đó là trách nhiệm, tình cảm của thế hệ hôm nay đối với những người có công với cách mạng.

 

Cùng với việc thực hiện tốt những nội dung trên đây, bản thân tôi sẽ không ngừng học tập nâng cao kiến thức, kinh nghiệm công tác, tu dưỡng phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống; giữ gìn hình ảnh, tư cách người đại biểu nhân dân. Vượt qua mọi khó khăn trở ngại, nỗ lực cao nhất để hoàn thành tốt nhiệm vụ, xứng đáng với sự tin cậy của cử tri sẽ trao gửi cho mình thông qua lá phiếu bầu cử.
 

Ông TRẦN THANH TRUNG - Đảng ủy viên, Phó Chủ tịch UBMTTQVN thị trấn Cửa Tùng, Chủ tịch HĐQT HTX và KD dịch vụ nông nghiệp Vĩnh Tân

Nếu được cử tri tín nhiệm, bầu tôi trúng cử đại biểu HĐND huyện, tôi sẽ bám sát nhiệm vụ, quyền hạn theo quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước để hoàn thành tốt nhiệm vụ của người đại biểu HĐND. Trong đó tập trung vào một số nhiệm vụ liên quan tới địa bàn đắc cử. Tích cực học tập, trau dồi thêm kiến thức, kỷ năng; sắp xếp thời gian làm việc một cách hợp lý; đồng thời lắng nghe, tiếp thu những ý kiến góp ý của bà con cử tri đối với bản thân để ngày càng hoàn thiện hơn, phục vụ quá trình thực hiện nhiệm vụ của người đại biểu, và các nhiệm vụ được cấp trên giao.

 

Bản thân thường xuyên giữ mối liên hệ mật thiết với cử tri cả trong cuộc sống và công việc, kịp thời tổng hợp, phản ánh tới cơ quan có thẩm quyền xem xét giải quyết, đặc biệt tập trung theo giỏi, giám sát tiến độ và hiệu quả việc giải quyết các kiến nghị, đề xuất của bà con để có những phản hồi kịp thời, chính xác tới cử tri.

 

Thường xuyên nghiên cứu, bám sát các văn bản, tham gia đóng góp ý kiến của mình vào các nghị quyết của HĐND huyện, tham gia các hoạt động giám sát và chất vấn có trách nhiệm và hiệu quả tại các kỳ họp, tham gia thảo luận các vấn đề thuộc về nhiệm vụ và quyền hạn của người đại biểu HĐND. Có sự chuẩn bị chu đáo khi tiếp xúc với cử tri trước, sau kỳ họp, chịu sự giám sát toàn diện của cử tri. Với trách nhiệm đưa tiếng nói của người dân đến với cơ quan chức năng các cấp, bảo vệ quyền và lợi ích của Nhân dân.

 

Với vai trò là Đảng ủy viên, Phó Chủ tịch UBMT, Chủ tịch HĐQT HTX, bản thân tôi quyết tâm thực hiện tốt các nhiệm vụ được tổ chức phân công đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền và vận động bà con cùng thực hiện các chủ trương theo kế hoạch của Đảng và Nhà nước cũng như các hoạt động cộng đồng tại nơi cư trú và địa bàn đắc cử. Đồng thời chủ động xây dựng các phương án sản xuất đưa HTX SX-KD-DV nông nghiệp Vĩnh Tân ngày càng phát triển, từng bước liên kết các HTX trong khu vực thành một hệ thống góp phần nâng cao thu nhập cho các thành viên.

Nguồn tin: congvinhlinh.ictquangtri.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
 Mua thiết bị định vị: http://adsun.vn/

TIN MỚI NHẤT

ĐĂNG NHẬP

DANH MỤC

XEM NHIỀU NHẤT

 lịch phát sóng bóng đá hôm nay,