Thanh niên Vĩnh Linh bản lĩnh, sáng tạo, cống hiến, tình nguyện, hội nhập, phát triển.                     Tuổi trẻ Vĩnh Linh tiên phong - gương mẫu - đoàn kết - sáng tạo!                                                               Tuổi trẻ Vĩnh Linh đoàn kết, sáng tạo, thi đua lập thân, khởi nghiệp, xung kích, tình nguyện xây dựng quê hương giàu đẹp - Tuổi trẻ Vĩnh Linh đoàn kết, thi đua rèn đức, học tập, lao động, sáng tạo, xung kích, tình nguyện xây dựng và bảo vệ quê hương.                     
17:56 ICT Thứ ba, 29/11/2022

Trang nhất » TIN TỨC » Tin tức tổng hợp


Chương trình hành động của 8 ƯCV HĐND huyện Vĩnh Linh nhiệm kỳ 2021-2026 - Đơn vị bầu cử số 6 (Vĩnh Ô, Vĩnh Hà, Vĩnh Khê, Vĩnh Chấp và thị trấn Bến Quan)

Thứ hai - 17/05/2021 17:04 | Đã xem: 664

Chương trình hành động của 8 ƯCV HĐND huyện Vĩnh Linh nhiệm kỳ 2021-2026 - Đơn vị bầu cử số 6 (Vĩnh Ô, Vĩnh Hà, Vĩnh Khê, Vĩnh Chấp và thị trấn Bến Quan)

Ông HOÀNG HÀ - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND huyện Vĩnh Linh

Xác định trách nhiệm của mình nếu trúng cử đại biểu HĐND huyện, tôi sẽ phấn đấu hết sức mình để làm tốt  nhiệm vụ chủ yếu sau đây:

Cần phải có kiến thức, bản lĩnh, kỹ năng; thường xuyên giữ mối liên hệ mật thiết gắn bó với nhân dân và phải có tư tưởng trọng dân, gần dân, có trách nhiệm với nhân dân. Trong hoạt động thì phải có tính kiên trì, kiên quyết mà nhất là trong hoạt động kiểm tra, giám sát theo chức năng nhiệm vụ, đặc biệt là biết phát huy quyền của luật tổ chức chính quyền địa phương, luật hoạt động giám sát trao cho người đại biểu của dân. Chính vì vậy phải dành thời gian thoả đáng để đi cơ sở, mà phải tạo cho được môi trường, diễn đàn giữa người đại biểu với cử tri để tiếp xúc được với cử tri, lắng nghe được đầy đủ tâm tư nguyện vọng và những kiến nghị của cử tri, nhất là những vấn đề mà cử tri đang quan tâm để giải quết, để thực hiện.

 

Trên cương vị công tác của mình là Phó Chủ tịch HĐND huyện cùng với Thường trực HĐND huyện chỉ đạo, điều hành hoạt động của HĐND huyện thực sự có hiệu lực, hiệu quả. Trọng tâm là thực hiện chức năng quyết định để ban hành cho được các chủ trương, chính sách của huyện đáp ứng sự phát triển toàn diện, đáp ứng sự mong đợi của nhân dân, mà nhất là các vấn đề còn khó khăn, bất cập như thực trạng của các xã và thị trấn Bến Quan.

 

Tăng cường giám sát việc nâng cao chất lượng, cải cách thủ tục hành chính, công tác đảm bảo an ninh nông thôn, trật tự an toàn xã hội. Việc thực hiện các chương trình an sinh xã hội, chương trình xóa đói giảm nghèo, dạy nghề và giải quyết việc làm cho lao động nông thôn; thực hiện các chính sách của nhà nước với người có công, gia đình liệt sỹ, thương bệnh binh, người nhiễm chất độc hóa học, người có hoàn cảnh đặc biệt, người cao tuổi; giám sát việc thực hiện chế độ chính sách đến với người dân, nhất là chế độ chính sách mới. Nâng cao trách nhiệm của đội ngũ thầy thuốc trong khám chữa bệnh cho nhân dân tại các cơ sở y tế; công tác đổi mới nâng cao chất lượng giáo dục trong tất cả các cấp học.Việc thực hiện quyền bình đẳng giới, bình đẳng giữa các vùng miền và trong toàn xã hội. Việc thực hiện các nếp sống văn minh, việc thực hiện các tiêu chí về văn hóa trong xây dựng nông thôn mới...

 

Trong quá trình giám sát đặc biệt chú ý đến kết quả giải quyết các kiến nghị của cử tri và các kiến nghị sau giám sát của HĐND đối với cơ quan có thẩm quyền. Việc này theo kinh nghiệm trong những năm qua là phải theo bám đến cùng mới đáp ứng được nguyện vọng chính đáng của người dân.

 

Ông LÊ THANH HẢI - Huyện ủy viên, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Vĩnh Linh

Trong giai đoạn tới, nếu trúng cử vào HĐND huyện, với cương vị và chức trách của mình, bản thân tôi sẽ lắng nghe đầy đủ ý kiến của cử tri, phân tích kỹ lưỡng, có giải pháp hợp lý, phân định rõ trách nhiệm giải quyết, tham mưu, phối hợp, khâu nối để hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao. Thường xuyên sắp xếp thời gian và công việc để tham gia đầy đủ các cuộc tiếp xúc cử tri. Làm cầu nối giữa cử tri với các cơ quan, tổ chức để giải quyết thấu đáo các nguyện vọng chính đáng của cử tri.

 

Với cương vị là Trưởng phòng GD&ĐT huyện, tôi chú trọng việc đề xuất với Thường trực Huyện ủy, UBND huyện, HĐND huyện và các ban ngành liên quan nhằm thực hiện những mục tiêu sau:

 

Tiếp tục tham mưu hoàn chỉnh quy mô mạng lưới trường lớp từ mầm non đến phổ thông, phù hợp với sự phát triển khu dân cư, tạo điều kiện huy động trẻ đến trường, đảm bảo công bằng trong hưởng lợi về giáo dục. Xây dựng thành công chỉ tiêu trường đạt chuẩn Quốc gia theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện. Tham mưu mở các loại hình trường phù hợp nhu cầu học tập, xây dựng xã hội học tập, định hướng nghề nghiệp đúng nghĩa "thực học, thực nghiệp".

 

Tập trung nâng cao năng lực đội ngũ sẵn sàng tiếp cận đổi mới phương pháp dạy học, đảm bảo có thầy giỏi- có trò giỏi, không có trò giỏi chứng tỏ thầy chưa giỏi. Cần có nhiều người thầy có năng lực “tạo ra năng lực” ở người học, dạy cách học, phương pháp tự học cho học sinh mới là quan trọng.

 

Quyết tâm cải thiện, nâng cao thứ hạng về chất lượng giáo dục của huyện Vĩnh Linh so với toàn tỉnh và so với các đơn vị có chất lượng cao trong toàn quốc, trong đó quan tâm đặc biệt đến nhân tài, nhân tài sẽ làm hưng thịnh quê hương đất nước. Bên cạnh đó, quan tâm đến giáo dục, giáo dưỡng học sinh cá biệt, có như vậy mới phòng ngừa hiểm họa về sau, phòng ngừa tội phạm và tệ nạn. Đây cũng là một nhiệm vụ nặng nề, vừa thực hiện, vừa phối hợp thực hiện, vừa phải huy động được sức mạnh tổng hợp từ các lực lượng xã hội.

 

Huy động sức mạnh của xã hội để đầu tư cho thế hệ tương lai đảm bảo công bằng trong hưởng lợi về giáo dục, hoàn thành mục tiêu nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài cho quê hương, đất nước.
 

Bà ĐỖ THỊ LÀI - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND thị trấn Bến Quan, đại biểu HĐND huyện Vĩnh Linh nhiệm kỳ 2016-2021

Bản thân tôi là cán bộ cấp cơ sở đã gần 24 năm, cấp truyền tải trực tiếp những chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước đến với Nhân dân và cử tri. Vì vậy, tôi hiểu rất rõ những tâm tư, nguyện vọng chính đáng của cử tri, hiểu rõ những khó khăn, vất vã mà cử tri và Nhân dân đang gặp phải, đặc biệt là đời sống khó khăn của người đồng bào Vân Kiều.

 

Nếu được cử tri tiếp tục tín nhiệm bầu làm đại biểu HĐND huyện Vĩnh Linh nhiệm kỳ này, tôi xin hứa không ngừng học tập để nâng cao trình độ của bản thân, nâng cao kỹ năng hoạt động của người đại biểu dân cử.

 

Thường xuyên giữ mối liên hệ chặt chẽ với cử tri, lắng nghe và tiếp thu đầy đủ những kiến nghị, những đề xuất và những nguyện vọng chính đáng của tri và Nhân dân để kiến nghị đến các cơ quan chức năng có thẩm quyền xem xét giải quyết.

 

Tham gia đầy đủ các cuộc tiếp túc cử tri, các kỳ họp của HĐND, tích cực nghiên cứu, thảo luận, chất vấn và đóng góp ý kiến có chất lượng vào các nghị quyết của HĐND, phù hợp với tâm tư nguyện vọng của cử tri, phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, góp phần thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của huyện nói chung và cụm số 6 nói riêng.
 

Bà NGUYỄN THỊ KIỀU OANH - Đảng ủy viên, Bí thư Đoàn xã Vĩnh Chấp

Nếu được cử tri tín nhiệm bầu làm đại biểu HĐND huyện tôi hứa sẽ luôn gần gủi và giữ mối liên hệ chặt chẽ với cử tri nơi bầu ra mình, chịu sự giám sát của cử tri, bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp của cử tri, kịp thời nắm bắt những tâm tư, nguyện vọng, những đề xuất, kiến nghị chính đáng và những băn khoăn lo lắng của cử tri. Tham gia đầy đủ các buổi tiếp xúc cử tri, các kỳ họp của HĐND huyện để phản ánh, đề đạt ý kiến của cử tri tại các diễn đàn kỳ họp HĐND, những vấn đề mà cử tri đang quan tâm. Đồng thời theo giỏi giám sát việc giải quyết các kiến nghị phản ánh của cử tri theo trách nhiệm của người đại biểu HĐND.

 

Đoàn Thanh niên với nhiệm vụ quan trọng là bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp của thanh niên. Với trách nhiệm của mình, tôi phải thường xuyên nắm bắt tình hình, những khó khăn vướng mắc của thanh niên hiện nay, những vấn đề còn bất cập chưa phù hợp để kiến nghị với các cơ quan Đảng, Nhà nước, HĐND xem xét tạo điều kiện để Đoàn Thanh niên tiếp tục cống hiến sức trẻ của mình cho việc xây dựng và bảo vệ quê hương. Tích cực tham mưu cho cấp ủy về công tác quy hoạch, đào tạo và bồi dưỡng để nâng cao trình độ lý luận chính trị, chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ Đoàn, nhất là cán bộ nữ để góp phần tạo cơ hội cho cán bộ nữ phát huy tốt vai trò của mình trong xã hội.

 

Trên cương vị là cán bộ Đoàn, tôi sẽ đề xuất, kiến nghị HĐND huyện và các cơ quan chức năng xây dựng triển khai các chính sách, chương trình hỗ trợ phát triển thanh niên, từng bước tháo gỡ những khó khăn hiện nay trong công tác tập hợp và đoàn kết thanh niên. Đặc biệt chú trọng vào việc giáo dục truyền thống, đạo đức, lối sống, dạy nghề và giải quyết việc làm cho thanh niên giúp thanh niên vay vốn và hỗ trợ về tri thức, nguồn lực để thanh niên có điều kiện khởi nghiệp lập nghiệp trên chính quê hương mình, tổ chức các hoạt động đoàn tham gia xây dựng nông thôn mới.
 

Ông NGUYỄN QUỐC QUYẾT - Thượng tá, Ủy viên BTV Huyện uỷ, Uỷ viên UBND huyện, Bí thư Đảng uỷ, Trưởng Công an huyện Vĩnh Linh

Nếu được cử tri tín nhiệm bầu là đại biểu HĐND huyện, tôi xin hứa sẽ nỗ lực dành thời gian và tâm huyết thực hiện tốt các nội dung sau:

Tập trung nghiên cứu, học hỏi, hoàn thiện kỹ năng hoạt động của đại biểu HĐND, phát huy khả năng, sở trường và kinh nghiệm công tác để làm tốt vai trò của người đại biểu dân cử. Thường xuyên, liên tục giữ mối liên hệ mật thiết giữa HĐND với cử tri trên địa bàn. Gần gũi lắng nghe ý kiến của cử tri theo nhiều hình thức, dành nhiều thời gian sâu sát cơ sở để nắm bắt thực tiễn, tìm hiểu tâm tư nguyện vọng của nhân dân nhằm chuyển tải, phản ánh tiếng nói của nhân dân đến với HĐND, với các cấp uỷ Đảng và chính quyền nhằm bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng, hợp pháp của công dân. Đồng thời, trong phạm vi quyền hạn của mình phối hợp với các cơ quan, đơn vị hữu quan để xử lý giải quyết và báo cáo với cử tri những kết quả đạt được.

 

Tích cực tham gia các hoạt động giám sát để kịp thời phát hiện và kiến nghị cơ quan có thẩm quyền giải quyết những vấn đề nổi cộm, bức xúc mà xã hội và cử tri quan tâm. Thực hiện tốt chức năng tiếp công dân, tiếp nhận và xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh theo đúng quy định của pháp luật. Tích cực thảo luận, đóng góp ý kiến vào nghị quyết HĐND huyện bảo đảm việc ban hành cơ chế, chính sách vừa đúng với quy định của Nhà nước vừa phù hợp với tình hình thực tế của địa phương.

 

Với vai trò là Ủy viên BTV Huyện uỷ, Ủy viên UBND huyện, bản thân tích cực phối hợp với các cơ quan, đơn vị, ban ngành, đoàn thể tham gia góp ý, đề xuất với BTV Huyện uỷ, Thường trực UBND huyện có những quyết sách đúng đắn trong đường lối phát triển kinh tế - xã hội giữ vững sự ổn định về quốc phòng, an ninh nhằm thực hiện thắng lợi yêu cầu nhiệm vụ đặt ra trong giai đoạn mới trên địa bàn toàn huyện, cũng như tại địa bàn đơn vị bầu cử số 6.

 

Trên cương vị là Trưởng Công an huyện, tôi cùng với tập thể lãnh đạo Công an huyện Vĩnh Linh thường xuyên chỉ đạo các đội nghiệp vụ, Công an các xã, thị trấn triển khai đồng bộ các chương trình, kế hoạch, biện pháp nhằm đảm bảo ANCT và giữ gìn TTATXH tại địa phương; tích cực tham mưu với các cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương và các ban, ngành, đoàn thể vận động nhân dân xây dựng và thực hiện có hiệu quả phong trào “Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc” tại địa bàn cơ sở.
 

Ông HỒ VĂN SÁU - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Vĩnh Ô

Được bầu làm đại biểu HĐND huyện, tôi sẽ thực hiện đầy đủ chức trách của người đại biểu nhân dân, chịu sự giám sát của nhân dân; thường xuyên liên hệ chặt chẽ với cử tri luôn lắng nghe ý kiến của nhân dân, tại cơ quan và nơi cư trú. Tham gia các hoạt động của HĐND; tích cực tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật tới cán bộ, đảng viên và nhân dân, đóng góp xây dựng các dự án, các chương trình phát triển kinh tế, văn hoá xã hội.

 

Thu thập, ghi nhận đầy đủ, chính xác kịp thời các thông tin, ý kiến, nguyện vọng do cử tri và Nhân dân phản ánh qua các kỳ tiếp xúc, cuộc gặp gỡ, trao đổi, trực tiếp, gián tiếp, qua thư từ, để phản ánh, báo cáo trung thực, kịp thời những thông tin, kiến nghị đó, lên cấp trên, các cấp có thẩm quyền xem xét giải quyết tháo gỡ những vấn đề khó khăn.

 

Đặc biệt, tôi quan đề xuất sát thực các chế độ, chính sách xóa đói giảm nghèo bền vững cho đồng bào dân tộc thiểu số 3 xã miền núi, Vĩnh Ô, Vĩnh Khê, Vĩnh Hà và mong muốn 3 xã miền núi sớm đạt được xây dựng NTM.

 

Từ những nhiệm vụ nêu trên, bản thân tôi nhận thức sâu sắc rằng đó chính là nghĩa vụ, quyền, là niệm vinh dự và trách nhiệm khi ra ứng cử đại biểu HĐND huyện. Nếu được cử tri tin tưởng lựa chọn, tôi luôn không ngừng phấn đấu, tu dưỡng, rèn luyện, nổ lực hết sức mình để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và cử tri giao phó. Đồng thời cũng là cơ hội được lắng nghe nhiều hơn sự góp ý của nhân dân về lĩnh vực công tác của bản thân, để thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ được giao, góp một phần công sức của mình vào sự nghiệp xây dựng và phát triển quê hương.
 

Ông HỒ VĂN THÂN - Công chức Địa chính- Nông nghiệp- Xây dựng và Môi trường xã Vĩnh Hà

Nếu trở thành đại biểu của dân, tôi hứa sẽ thường xuyên gắn bó, tiếp xúc, lắng nghe nguyện vọng, ý kiến phản ánh, kiến nghị, góp ý của cử tri; thực hiện chế độ tiếp xúc cử tri trước và sau mỗi kỳ họp HĐND. Tích cực tham gia các hoạt động giám sát, chất vấn, theo dõi kiểm tra đến cùng việc giải quyết, trả lời đơn thư của các cơ quan chính quyền; phản ảnh trung thực nguyện vọng của cử tri, kiên trì đeo bám, thúc đẩy thực hiện đến nơi, đến chốn những quyết định của HĐND huyện. 

 

Tôi tích cực nghiên cứu để góp phần cùng HĐND huyện đề ra những chủ trương, chính sách để nền KT-XH ở địa phương phát triển nhanh, mạnh và bền vững. Kiến nghị phân cấp cụ thể cho các xã trên một số lĩnh vực, trong đó tập trung vào các vấn đề trọng tâm như: Chú trọng các chính sách an sinh xã hội, phát triển y tế, giáo dục, nâng cao đời sống của người dân, trong đó quan tâm chế độ giải tỏa đền bù, bố trí tái định cư, phát triển nhà ở xã hội, giám sát đẩy nhanh tiến độ các dự án, kiến nghị ưu tiên xây dựng thêm nhà sinh hoạt cộng đồng ở khu dân cư tại địa phương đang còn thiếu, bê tông hóa đường giao trọng yếu và trang thiết bị nhà văn hóa cộng đồng thôn; tập trung giám sát, kiến nghị việc giải quyết những vấn đề tồn tại, bức xúc của như: thiếu đất sản xuất, đặc biệt là khu tái định cư di dời dân Khe Trổ; về an ninh trật tự, tệ nạn xã hội, ô nhiễm môi trường; tăng cường đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, nhất là tại các lò mổ gia súc, các điểm bán lẻ trên địa bàn.

 

Với cương vị hiện nay, tôi sẽ tích cực thực hiện cải cách thủ tục hành chính, tăng cường công tác kiểm soát thủ tục hành chính, giảm phiền hà cho dân, đặc biệt trên lĩnh vực công chứng, chứng thực, hộ tịch, quốc tịch, lý lịch tư pháp… nâng cao chất lượng dịch vụ công. Xây dựng nền hành chính tinh gọn, hiệu quả, minh bạch với thể chế thống nhất, thủ tục hành chính rõ ràng, công khai, bộ máy nhà nước gọn nhẹ, cán bộ, công chức, viên chức trong sạch, thạo việc và làm việc tận tâm.
 

Ông HỒ VĂN TOÀN -  Đảng ủy viên, Phó Chủ tịch UBND xã Vĩnh Khê

Nếu được cử tri tin tưởng, tín nhiệm, lựa chọn bầu làm đại biểu HĐND huyện, với trách nhiệm của mình, tôi sẽ nêu cao tinh thần trách nhiệm, nghiêm túc chấp hành Hiến pháp và pháp luật, hoàn thành tốt nhiệm vụ của người đại biểu HĐND; tích cực tham gia các hoạt động của HĐND xã, huyện; gần gũi, lắng nghe ý kiến đóng góp của cử tri, tham gia điều hành các hoạt động của chính quyền địa phương để mang lại kết quả thiết thực.

 

Với thực trạng địa bàn các xã Vĩnh Ô, Vĩnh Hà, Vĩnh Khê, Vĩnh Chấp và thị trấn Bến Quan, tôi quan tâm tới giải quyết tốt các vấn đề: an sinh xã hội cho hộ nghèo, hộ dân tộc thiểu số theo quy định như bảo hiểm y tế, hỗ trợ vốn vay, giải quyết việc làm, miễn giảm các khoản đống góp khác; thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, chính sách đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư; thực hiện tốt công tác chăm lo cho trẻ em, đặc biệt là trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Quan tâm đến công tác giáo dục của địa phương, tạo mọi điều kiện cho trẻ em sinh sống trên địa bàn đều có thể đến trường.

 

Phát huy năng lực sở trường và kinh nghiệm trong công tác, bản thân tôi sẽ nổ lực cố gắng để làm thật tốt vai trò của đại biểu dân cử; dành nhiều thời gian hơi để gặp gỡ, tiếp xúc với cử tri, lắng nghe và tập hợp các ý kiến phản ánh của cử tri và nhân dân để đề xuất với Đảng, chính quyền các cấp những ý kiến của cử tri quan tâm. Trên cơ sở đó, tôi sẽ trực tiếp giải quyết các vấn đề trong phạm vi mình quản lý; những vấn đề vượt quá thẩm quyền tôi sẽ báo cáo, phản ánh đầy đủ, trung thực, kịp thời với HĐND các cấp, với ban ngành có thẩm quyền để giải quyết.

 

Với trách nhiệm là Phó Chủ tịch phụ trách các lĩnh vực  khối nội chính - văn hóa xã hội, tôi nêu cao tinh thần đoàn kết, phối hợp chặt chẽ các ngành, cấp trên tổ chức thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ 19, xã Vĩnh Khê lần thứ 16.

Nguồn tin: congvinhlinh.ictquangtri.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
 Mua thiết bị định vị: http://adsun.vn/

TIN MỚI NHẤT

ĐĂNG NHẬP

DANH MỤC

XEM NHIỀU NHẤT

 lịch phát sóng bóng đá hôm nay,