Thanh niên Vĩnh Linh bản lĩnh, sáng tạo, cống hiến, tình nguyện, hội nhập, phát triển.                     Tuổi trẻ Vĩnh Linh tiên phong - gương mẫu - đoàn kết - sáng tạo!                                                               Tuổi trẻ Vĩnh Linh đoàn kết, sáng tạo, thi đua lập thân, khởi nghiệp, xung kích, tình nguyện xây dựng quê hương giàu đẹp - Tuổi trẻ Vĩnh Linh đoàn kết, thi đua rèn đức, học tập, lao động, sáng tạo, xung kích, tình nguyện xây dựng và bảo vệ quê hương.                     
10:01 ICT Thứ năm, 26/05/2022

Trang nhất » TIN TỨC » Tin tức tổng hợp


Đại hội Hội LHTN xã Vĩnh Chấp nhiệm kỳ 2014-2019

Thứ ba - 18/02/2014 05:56 | Đã xem: 1266

Ngày 14/02/2104, Hội LHTN xã Vĩnh Chấp tổ chức đại hội Hội LHTN xã lần thứ III, nhiệm kỳ 2014-2019. Đến dự và chỉ đạo đại hội có các đồng chí đại diện Ban Đoàn kết THTN tỉnh Đoàn, các đồng chí lãnh đạo UBMTQ huyện, lãnh đạo Ban Dân vận, ban tổ chức huyện ủy Vĩnh Linh, Thường trực UBH LHTN huyện.
Là đơn vị được UBH Hội LHTN huyện chọn làm đại hội điểm trong toàn huyện. Đại hội đã triệu tập 60 đại biểu thanh niên ưu tú, thay mặt cho hơn 135 hội viên của toàn xã. Đại hội đánh giá lại những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời xây dựng phương hướng, mục tiêu trong nhiệm kỳ tới.
Trong nhiệm kỳ qua công tác tuyên truyền giáo dục được quan tâm tổ chức thường xuyên với nhiều hình thức, phong phú, thông qua các hội thi, hội diễn, hội trại…Trong 5 năm đã tổ chức 20 lượt sinh hoạt chính tri, thu hút hàng trăm thanh niên tham gia. Chương trình xây dựng phát triển tổ chức hội mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên, đẩy mạnh các hoạt động thi đua tình nguyện được đông đảo thanh niên tham gia hưởng ứng tích cực. Hàng năm có 70% chi hội vững mạnh, 30% chi hội khá, trong 5 năm đã kết nạp 45 thanh niên tham gia vào tổ chức hội đạt 100% kế hoạch đề ra. Công tác gây quỹ được các chi hội đặc biệt chú trọng, 100% chi hội có nguồn quỹ từ 1.000.000 – 2.000.000 đồng/năm để đoạt động.
Chương trình “ Khi tổ quốc cần” được triển khai nghiêm túc, thông qua các đợt sinh hoạt chính trị của hội, đã nâng cao được nhận thức và trách nhiệm của thế hệ trẻ trong việc tham gia xây dựng bảo vệ chủ quyền đất nước, giữ vững quốc phòng an ninh. Trong 5 năm có 30 thanh niên lên đường làm NVQS. Các chi hội đã tích cực thăm hỏi động viên ĐVTN lên đường làm NVQS thông qua nguồn quỹ vì người bạn tòng quân cuộc vận động vì nghĩa tình biên giới hải đảo đươc TTN toàn xã hưởng ứng với các hoạt động cụ thể: Viết thư thăm hỏi, nhắn tin ủng hộ các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ bảo vệ đất nước, tặng sách. Các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn được toàn thể chi hội, hội viên quan tâm như: Chăm sóc NTLS xã, thắp hương viếng tại NTLS huyện, NTLS Trường Sơn. Trong nhiệm kỳ có 25 lượt cán bộ hội viên đến với các địa chỉ đỏ, trao gần 100 suất quà trị giá 30 triệu đồng, thăm hỏi các gia đình chính sách, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.
Việc thực hiện 3 cuộc vận động lớn của hội trong nhiệm kỳ đã có ý nghĩa thiết thực với cuộc sống cộng đồng. Đồng thời có tác động tích cực cổ vũ TN tích cực học tập, rèn luyện. Hoạt động VHVN-TDTT được tổ chức sôi nổi tại các chi hội thu hút đông đảo hội viên tham gia, tạo được phong trào tại cơ sở. Hoạt động tình nguyện đã trở thành thường xuyên, như tham gia giúp đỡ đồng bào các xã miền núi, giúp đỡ các gia đình chính sách làm vườn, thu hoạch mùa vụ; giúp dân khắc phục hậu quả của 2 cơn bão số 10, 11 trong năm 2013. Trong nhiệm kỳ cán bộ, hội viên của xã đã quyên góp tặng 2 sổ tiết kiệm  cho 2 gia đình chính sách, nhận bảo trợ 01 em đội viên có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 150.000đ/tháng. Có 48 hội viên thanh niên tham gia hiến máu. Nhiều thanh niên đã mạnh dạn vay vốn phát triển kinh tế, có thu nhập từ 70-100 triệu đồng.
Với những kết quả UBH LHTN xã đã đạt được trong nhiệm kỳ qua là động lực để hội tiếp tục thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra trong nhiệm kỳ tới.
Đại hội đã hiệp thương cử 15 anh chị vào UBH, anh Nguyễn Hữu Hải được hiệp thương cử làm chủ tịch trực tiếp tại đại hội, hiệp thương đoàn đại biểu dự đại hội Hội LHTN huyện lần thứ IV gồm 5 anh chị.
Theo kế hoạch của UBH LHTN huyện tiếp sau đại hội điểm sẽ chỉ đạo đại hội các đơn vị cơ sở hoàn thành đầu tháng 4/2014, tiến tới đại hội cấp huyện trong tháng 5/2014. 

Tác giả bài viết: BBT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
 Mua thiết bị định vị: http://adsun.vn/

TIN MỚI NHẤT

ĐĂNG NHẬP

DANH MỤC

XEM NHIỀU NHẤT

 lịch phát sóng bóng đá hôm nay,