Thanh niên Vĩnh Linh bản lĩnh, sáng tạo, cống hiến, tình nguyện, hội nhập, phát triển.                     Tuổi trẻ Vĩnh Linh tiên phong - gương mẫu - đoàn kết - sáng tạo!                                                               Tuổi trẻ Vĩnh Linh đoàn kết, sáng tạo, thi đua lập thân, khởi nghiệp, xung kích, tình nguyện xây dựng quê hương giàu đẹp - Tuổi trẻ Vĩnh Linh đoàn kết, thi đua rèn đức, học tập, lao động, sáng tạo, xung kích, tình nguyện xây dựng và bảo vệ quê hương.                     
08:08 ICT Thứ sáu, 01/07/2022

Trang nhất » TIN TỨC » Tin tức tổng hợp


Hội thi “Rung chuông vàng 60 năm lũy thép - lũy hoa”

Thứ hai - 24/03/2014 09:11 | Đã xem: 1697

Nhân kỷ niệm 83 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3 (1931-2014) và hướng tới kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống Vĩnh Linh 25/8 (1954-2014), ngày 21/3/2014, Huyện đoàn Vĩnh Linh đã tổ chức Hội thi “Rung chuông vàng” với chủ đề “60 năm lũy thép - lũy hoa”.
            Hội thi “Rung chuông vàng” là một trong những chương trình trọng tâm trong chuổi các hoạt động của tuổi trẻ Vĩnh Linh hướng tới chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống huyện nhà. Tham gia hội thi có 100 học sinh của 5 trường Trung học phổ thông và Trung tâm giáo dục thường xuyên trên địa bàn huyện. Đây là những học sinh xuất sắc đại diện cho các đơn vị trường học sau khi trải qua các vòng thi cấp trường và cấp cụm.
            Hơn 20 câu hỏi trong chương trình tập trung chủ yếu những kiến thức cơ bản về mãnh đất và con người Vĩnh Linh trong thời kỳ đấu tranh giải phóng dân tộc cũng như trong công cuộc xây dựng và đổi mới quê hương. Trong những năm tháng chiến tranh ác liệt, địa danh Vĩnh Linh lũy thép đã đi vào lịch sử của dân tộc, là minh chứng hùng hồn cho ý chí bất khuất, kiên cường, quyết tâm bám trụ vì lý tưởng cách mạng cao đẹp, sẵn sàng hi sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc. Sau chiến tranh, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Vĩnh Linh đoàn kết, chung sức xây dựng lại quê hương từ hoang tàn đổ nát và đã dành được những thành tựu to lớn trên tất cả các lĩnh vực. Vĩnh Linh lũy thép nay đã thành lũy hoa. Vĩnh Linh trở thành trung tâm văn hóa, kinh tế phía Bắc tỉnh Quảng Trị.

Quang cảnh hội thi
 
           Trong chương trình còn có các câu hỏi thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, đòi hỏi các em học sinh phải có sự tìm tòi, sáng tạo, mở rộng vốn kiến thức, các phần chơi dành cho khán giả, tạo nên không khí vui tươi, phấn khởi, thu hút đông đão các em hóc sinh tham gia sôi nổi. Qua hội thi nhằm giáo dục cho các em học sinh, thế hệ tương lai của đất nước về truyền thống hào hùng của mãnh đất và con người Vĩnh Linh. Từ đó không ngừng nâng cao ý thức, quyết tâm phấn đấu trong học tập và rèn luyện để góp phần đóng góp sức trẻ cho sự phát triển của quê hương ngày càng giàu mạnh.

Em Trần Công Lý - Trường THPT Nguyễn Công Trứ rung chuông vàng.

 

Tác giả bài viết: Nguyên Đồng

Nguồn tin: vinhlinhquangtri.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 47 trong 10 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
 Mua thiết bị định vị: http://adsun.vn/

TIN MỚI NHẤT

ĐĂNG NHẬP

DANH MỤC

XEM NHIỀU NHẤT

 lịch phát sóng bóng đá hôm nay,