Thanh niên Vĩnh Linh bản lĩnh, sáng tạo, cống hiến, tình nguyện, hội nhập, phát triển.                     Tuổi trẻ Vĩnh Linh tiên phong - gương mẫu - đoàn kết - sáng tạo!                                                               Tuổi trẻ Vĩnh Linh đoàn kết, sáng tạo, thi đua lập thân, khởi nghiệp, xung kích, tình nguyện xây dựng quê hương giàu đẹp - Tuổi trẻ Vĩnh Linh đoàn kết, thi đua rèn đức, học tập, lao động, sáng tạo, xung kích, tình nguyện xây dựng và bảo vệ quê hương.                     
07:52 ICT Thứ năm, 26/05/2022

Trang nhất » TIN TỨC » Tin tức tổng hợp


Hội thi tuổi trẻ với Bác Hồ và quê hương Vĩnh Linh anh hùng đổi mới

Thứ hai - 19/05/2014 09:38 | Đã xem: 1334

Chào mừng kỷ niệm 124 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, hướng tới kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống Vĩnh Linh, ngày 16/5/2014, huyện Đoàn Vĩnh Linh đã tổ chức Hội thi “Tuổi trẻ với Bác Hồ và quê hương Vĩnh Linh anh hùng - đổi mới”.
Tham gia hội thi có 5 đội đại diện cho 22 cơ sở Đoàn trên địa bàn toàn huyện. Mỗi đội trải qua 3 phần thi, gồm : màn chào hỏi, theo dòng lịch sử và hát mãi bài ca anh hùng.
Trong đó phần thi theo dòng lịch sử tập trung vào những hiểu biết về mãnh đất, con người Vĩnh Linh qua các thời kỳ. Tình cảm thiêng liêng, cao quý mà Bác Hồ dành cho quê hương Vĩnh Linh nói chung, tuổi trẻ huyện Vĩnh Linh nói riêng. Trong những năm tháng chiến tranh ác liệt, hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, hàng ngàn lượt thanh niên con em Vĩnh Linh đã không quản gian khổ, hi sinh, sẵn sàng lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng bảo vệ Tổ quốc. Chính tình cảm thiêng liêng của Bác dành cho thế hệ trẻ cũng như sự kính trọng, lòng biết ơn vô hạn của tuổi trẻ hướng về vị cha già của dân tộc là nguồn động lực, nguồn sức mạnh to lớn để tuổi trẻ Vĩnh Linh cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân quyết tâm bám trụ quê hương vì lý tưởng Cách mạng cao đẹp “Không có gì quý hơn độc lập tự do”. Tuổi trẻ Vĩnh Linh vinh dự đóng góp một phần công sức để cùng quân và dân Vĩnh Linh làm nên những chiến thắng vang dội được Bác Hồ nhiều lần gửi thư khen ngợi. Chiến tranh đi qua, thấm nhuần lợi dạy của Bác “ Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, tuổi trẻ Vĩnh Linh đã không ngừng nổ lực phấn đấu, rèn luyện, trở thành lực lượng nòng cốt, đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước, trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ quê hương, đóng góp xứng đáng cho sự phát triển và đổi mới không ngừng của quê hương Vĩnh Linh lũy thép - lũy hoa.
Phần thi hát mãi bài ca anh hùng tập hợp những ca khúc, các tiết mục văn nghệ được dàn dựng một cách công phu, được đầu tư kỷ cả về nội dung cũng như hình thức thể hiện. Chủ đề chính trong các tiết mục là ca ngợi Đảng, ca ngợi Bác Hồ, ca ngợi tình yêu quê hương đất nước.
Qua hội thi nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc để tuổi trẻ huyện Vĩnh Linh luôn không ngừng nổ lực phấn đấu học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, cống hiến nhiều hơn nữa vì sự phát triển và đổi mới không ngừng trên quê hương Vĩnh Linh anh hùng.
Nguyên Đồng
Tổng số điểm của bài viết là: 35 trong 7 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
 Mua thiết bị định vị: http://adsun.vn/

TIN MỚI NHẤT

ĐĂNG NHẬP

DANH MỤC

XEM NHIỀU NHẤT

 lịch phát sóng bóng đá hôm nay,