Thanh niên Vĩnh Linh bản lĩnh, sáng tạo, cống hiến, tình nguyện, hội nhập, phát triển.                     Tuổi trẻ Vĩnh Linh tiên phong - gương mẫu - đoàn kết - sáng tạo!                                                               Tuổi trẻ Vĩnh Linh đoàn kết, sáng tạo, thi đua lập thân, khởi nghiệp, xung kích, tình nguyện xây dựng quê hương giàu đẹp - Tuổi trẻ Vĩnh Linh đoàn kết, thi đua rèn đức, học tập, lao động, sáng tạo, xung kích, tình nguyện xây dựng và bảo vệ quê hương.                     
01:09 ICT Thứ tư, 28/09/2022

Trang nhất » TIN TỨC » Tin tức tổng hợp


Liên đội Kim Đồng: Giờ ra chơi trải nghiệm với mô hình “Xe sách di động”

Thứ tư - 07/11/2018 11:05 | Đã xem: 1942

Nhằm xây dựng môi trường học tập tích cực, rèn luyện đạo đức, lối sống và thi đua học tập cho đội viên, thiếu nhi trong toàn trường. Liên đội Kim Đồng, huyện Vĩnh Linh đã triển khai có hiệu quả phong trào “Đọc sách cho tương lai” thông qua hoạt động xây dựng mô hình “Xe sách di động”.
         Xe sách di động được Liên đội bắt đầu triển khai trong năm học 2017 – 2018, với hình thức xã hội hóa các tổ chức đoàn thể trong nhà trường, thiết kế 5 chiếc xe sách di động, mỗi chiếc trị giá 2.500.000 đồng. Để đa dạng hóa nguồn sách, truyện cho đội viên, thiếu nhi, Liên đội đã kết hợp với CLB Bạn đọc Thư viện phát động phong trào “Góp một đọc mười”, quyên góp sách trong toàn Liên đội; mỗi đợt quyên góp hơn 700 đầu sách, chủ yếu là truyện tranh phù hợp với lứa tuổi thiếu nhi. Đến nay, tổng số sách trên các xe di động với hơn 1.400 đầu sách.Đông đảo các em học sinh tham gia đọc sách, truyện Các anh/chị Chi đội trưởng hướng dẫn các em tìm, đọc các loại sách 
 
          Vào giờ ra chơi, sau những tiết học căng thẳng, dưới những tán cây dâm mát, các em đội viên, thiếu niên nhi đồng tập thể dục giữa giờ và cùng nhau đọc những trang sách bổ ích, lý thú và trải nghiệm. Dần dần xe sách di động đã trở thành người bạn gần gũi với các em học sinh trường Tiểu học Kim Đồng.
         Để nâng cao chất lượng các đầu sách, hàng tháng, Liên đội cùng CLB Bạn đọc thư viện thay đổi sách trong các xe để tạo điều kiện cho học sinh ở 5 khối lớp có cơ hội được đọc sách nhiều hơn. Đồng thời từ nguồn Quỹ Đội bổ sung thêm các sách, truyện mới cho các em tham khảo. 

Tác giả bài viết: Xuân Huyền - TPT Đội

Tổng số điểm của bài viết là: 14 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
 Mua thiết bị định vị: http://adsun.vn/

TIN MỚI NHẤT

ĐĂNG NHẬP

DANH MỤC

XEM NHIỀU NHẤT

 lịch phát sóng bóng đá hôm nay,