Thanh niên Vĩnh Linh bản lĩnh, sáng tạo, cống hiến, tình nguyện, hội nhập, phát triển.                     Tuổi trẻ Vĩnh Linh tiên phong - gương mẫu - đoàn kết - sáng tạo!                                                               Tuổi trẻ Vĩnh Linh đoàn kết, sáng tạo, thi đua lập thân, khởi nghiệp, xung kích, tình nguyện xây dựng quê hương giàu đẹp - Tuổi trẻ Vĩnh Linh đoàn kết, thi đua rèn đức, học tập, lao động, sáng tạo, xung kích, tình nguyện xây dựng và bảo vệ quê hương.                     
19:37 ICT Thứ tư, 17/08/2022

Trang nhất » TIN TỨC » Tin tức tổng hợp


Nhiệt huyết tuổi trẻ Vĩnh Linh tháng Thanh niên Việt Nam

Thứ hai - 30/03/2020 09:48 | Đã xem: 1098

Hưởng ứng Tháng Thanh niên Việt Nam, các cấp bộ Đoàn trong toàn huyện Vĩnh Linh đã triển khai sâu rộng với nhiều nội dung trọng tâm, trọng điểm; đổi mới sáng tạo trong tổ chức với nhiều hoạt động an sinh xã hội ý nghĩa trong bối cảnh dịch bệnh covid -19 diễn biến phức tạp.
Cùng áo xanh, thắng nhanh covid-19
“Tổ chức Đoàn đã có những hành động đẹp và phong trào kịp thời để chung tay với cả nước phòng chống dịch Covid -19”, như lời phát biểu của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, trong thời gian qua, cùng với cả nước, tuổi trẻ Vĩnh Linh chung tay cùng với toàn Đảng, toàn dân tham gia phòng chống dịch Covid-19 gây ra với nhiều hoạt động thiết thực. BTV Huyện đoàn đã nghiêm túc quán triệt, triển khai đầy đủ các văn bản chỉ đạo để kịp thời triển khai tới các cơ sở Đoàn trong toàn huyện thực hiện nghiêm các giải pháp phòng, chống dịch bệnh. Trong đó, tập trung vào công tác tuyên truyền, vận động đông đảo đoàn viên, hội viên, đội viên và nhân dân về diễn biến của dịch bệnh và các biện pháp phòng, chống tại cộng đồng trên Wesite Huyện đoàn, facebook, zalo; tuyên truyền đến đoàn viên thanh niên hưởng ứng chiến dịch “Hãy đeo khẩu trang nơi cộng cộng”; thực hiện các pano, áp phích, tờ rơi tuyên truyền tại các khu vực đông người nhằm nâng cao ý thức của người dân và ĐVTN trong phòng chống dịch bệnh.
 Đồng thời với vai trò, xung kích, tình nguyện trong phòng chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Các cấp bộ Đoàn trong toàn huyện tổ chức đoàn viên thanh niên hưởng ứng “Ngày chủ nhật xanh” tổ chức dọn dẹp vệ sinh các nơi công cộng, đường làng ngõ xóm, khu dân cư, trường học … tạo môi trường xanh sạch đẹp phòng chống dịch bệnh. Cùng với đó, 36/36 cơ sở Đoàn đã thực hiện 48 chiến dịch truyền thông phòng, chống dịch bệnh; cấp phát miễn phí hơn 10.000 khẩu trang, 3.000 chai nước sát khuẩn và xà phòng rửa tay, 3.000 tờ rơi tuyên truyền cho người dân trên địa bàn. Đặc biệt, trong thời điểm hiện nay, mỗi ĐVTN là một tuyên truyền viên, đến từng ngõ, gõ cửa từng nhà cùng chung tay khai báo y tế tự nguyện vì sức khỏe của mình và cộng đồng.
Cấp phát miễn phí khẩu trang, xà phòng, nước rửa tay cho người

Từ đổi mới, sáng tạo trong tổ chức hoạt động
Để phong trào Đoàn hoạt động phù hợp với tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay, các cơ sở Đoàn từ huyện đến cơ sở cũng đã tự mình đổi mới, sáng tạo trong cách thức tổ chức hoạt động. Thông qua mạng Internet tổ chức Hội thi trực tuyến với chủ đề “Tự hào truyền thống – Vững niềm tin tiếp bước”  tìm hiểu 89 năm ngày thành lập Đoàn – 45 năm ngày giải phóng miền Nam, 130 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh đến ĐVTN (Đoàn trường THPT  Vĩnh Linh); tổ chức livestream lễ kết nạp Đoàn viên mới tại các Chi đoàn địa bàn dân cư (Đoàn xã Vĩnh Tú, Vĩnh Long, Vĩnh Khê..); tổ chức Thi vẽ tranh cổ động phòng chống Covid – bình chon tại fange của Đoàn (Đoàn trường THPT Cửa Tùng); tổ chức cuộc thi “Khoảnh khắc xanh” chia sẽ, lan tỏa những câu chuyện đẹp phòng chống dịch bệnh Covid và các hoạt động tình nguyện (Đoàn trường THPT Bến Hải); Để bảo vệ sức khỏe không bị lây nhiễm covid, Chi đoàn trung tâm y tế huyện đã sáng tạo mặt nạ che giọt bắn giúp đội ngũ nhân viên y tế tại Trung tâm y tế vững tin, mạnh mẽ trong công tác phòng, chữa bệnh…
Hưởng ứng ngày Đoàn viên sáng tạo, Huyện đoàn Vĩnh Linh phát động Đoàn viên thanh niên các cơ sở đoàn hiến kế, đề xuất nhiều ý tưởng sáng tạo trong công tác phòng chống dịch covid 19, các mô hình, công trình phần việc, hoạt động và các giải pháp mới góp phần xây dựng công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi lên cổng thông tin điện tử của Trung Ương Đoàn.
 “Tuần lễ áo xanh thanh niên Việt Nam” được 100% đoàn viên thanh niên trong toàn huyện hưởng ứng tích cực, thể hiện khí thế của tuổi trẻ Vĩnh Linh trong tham gia các hoạt động Tháng Thanh niên cũng như lưu lại những khoảnh khắc đẹp của ĐVTN trong các hoạt động xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh, góp phần phát triển kinh tế - xã hộiCác hoạt động đổi mới, sáng tạo
 
Đến thực hiện các công trình, phần việc tình nguyện vì cộng đồng
Tháng Thanh niên năm nay, toàn huyện không tổ chức lễ ra quân với sự tham gia đông đảo của Đoàn viên thanh niên nhưng những công trình, phần việc tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng được các cơ sở hưởng ứng xây dựng: Cấp huyện thực hiện công trình “Ánh sáng đường quê” với chiều dài 6,4 km tại xã Vĩnh Hà, Vĩnh Giang và Vĩnh Thành, trị giá 92,8 triệu đồng. Phối hợp các đơn vị tổ chức khởi công nhà Nhân ái cho hộ gia đình thanh niên nghèo tại xã Vĩnh Hà, trị giá 50 triệu đồng; sơn nhà, lắp hệ thống cửa và làm nhà bếp cho hộ khó khăn tại xã Vĩnh Khê, trị giá 16,2 triệu đồng; trao 06 mô hình bò giống, 3.500 cây keo lai hỗ trợ mô hình trồng rừng sản xuất, 05 mô hình vườn cây thanh niên với 220 cây giống ăn quả cho Tiểu đoàn hỗn hợp - BCH Quân sự Huyện Đảo Cồn Cỏ và các hộ thanh niên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện, 01 Sân chơi cho em với tổng trị giá các công trình trao tặng hơn 186 triệu đồng. Phối hợp hỗ trợ giải ngân 10 mô hình kinh tế cho TN khởi nghiệp, trị giá 500 triệu đồng giúp thanh niên xây dựng các mô hình kinh tế.  
Bên cạnh đó, các cơ sở Đoàn tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng tích cực như: xây dựng công trình Hệ thống panô tuyên truyền chào mừng Đại hội Đảng các cấp”, trị giá 40 triệu đồng (Đoàn xã Vĩnh Giang); sữa chữa nhà ở cho hộ đoàn viên thanh niên có hoàn cảnh khó khăn, gia đình neo đơn (Đoàn xã Vĩnh Ô, Vĩnh Long);  trao gà giống cho thanh niên phát triển kinh tế (Đoàn xã Vĩnh Chấp, Vĩnh Tú, Vĩnh Hà);  thực hiện “Dự án em nuôi của Đoàn” bảo trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn (Đoàn công ty Lâm nghiệp Bến Hải); tổ chức nấu cơm, nấu cháo phát miễn phí cho bệnh nhân đang điều trị tại Trung tâm y tế huyện (Đoàn TT Hồ Xá, CĐ Trung tâm y tế); làm cầu qua suối tại các bản của xã Vĩnh Ô (CĐ BQL Rừng phòng hộ lưu vực sông Bến Hải) trao tặng nhu yếu phẩm xà phòng rửa tay, khẩu trang đến các công dân học tập, lao động trở về từ Lào, Thái Lan đang cách ly và đội ngũ y bác sỹ, chiến sỹ, các lực lượng làm nhiệm vụ.. tại bệnh viện Y học cổ truyền và Phục hồi chức năng tỉnh (Đoàn TT Bến Quan, Kim Thạch, Chi đoàn Công an huyện, CĐ BQL Rừng phòng hộ lưu vực sông Bến Hải)…

Các công trình, phần việc vì cộng đồng

 
Bằng những việc làm thiết thực, đổi mới về nội dung và phương thức hoạt động, tuổi trẻ Vĩnh Linh đã và đang phát huy được vai xung kích, tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh. 

Tác giả bài viết: BBT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
 Mua thiết bị định vị: http://adsun.vn/

TIN MỚI NHẤT

ĐĂNG NHẬP

DANH MỤC

XEM NHIỀU NHẤT

 lịch phát sóng bóng đá hôm nay,