Thanh niên Vĩnh Linh bản lĩnh, sáng tạo, cống hiến, tình nguyện, hội nhập, phát triển.                     Tuổi trẻ Vĩnh Linh tiên phong - gương mẫu - đoàn kết - sáng tạo!                                                               Tuổi trẻ Vĩnh Linh đoàn kết, sáng tạo, thi đua lập thân, khởi nghiệp, xung kích, tình nguyện xây dựng quê hương giàu đẹp - Tuổi trẻ Vĩnh Linh đoàn kết, thi đua rèn đức, học tập, lao động, sáng tạo, xung kích, tình nguyện xây dựng và bảo vệ quê hương.                     
08:14 ICT Chủ nhật, 27/11/2022

Trang nhất » TIN TỨC » Tin tức tổng hợp


Tuổi trẻ Vĩnh Linh xung kích giúp dân thu hoạch lúa trong khu phong tỏa tạm thời

Thứ sáu - 21/08/2020 10:35 | Đã xem: 823

Nhằm giúp bà con nhân dân thôn Đơn Duệ, xã Vĩnh Hòa vùng đang bị phong tỏa, cách ly bởi dịch Covid-19 kịp thời thu hoạch lúa vụ hè thu năm 2020. Trong những ngày qua, BTV Huyện đoàn Vĩnh Linh đã huy động 60 đoàn viên thanh niên các xã trên địa bàn giúp người dân thu hoạch lúa kịp thời mùa vụ.
ĐVTN xung kích thu hoạch lúa

ĐVTN xung kích thu hoạch lúa

           Thôn Đơn Duệ, xã Vĩnh Hòa có 296 hộ dân với khoảng 1.200 nhân khẩu. Toàn thôn có khoảng 50 ha lúa vụ hè thu đến mùa thu hoạch; trong đó có khoảng 25 ha nằm ngoài vùng phong tỏa. Theo quy định, người dân trong khu phong tỏa không được đi ra ngoài và người ở ngoài cũng không được vào trong thôn. Vì vậy người dân ở thôn Đơn Duệ không thể đi ra ngoài ruộng để gặt lúa.

 
          Phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ, để đảm bảo kịp thời và an toàn dịch bệnh phòng chống covbid, BTV Huyện đoàn đã phân công các đội hình các xã theo các buổi, từ 10-15 đoàn viên thanh niên 1 buổi và phụ trách thu hoạch lúa các hộ dân theo sự phân công. 

 

 
           Để đảm bảo quy định cách ly, đoàn viên thanh niên bốc lúa lên xe và chỉ vận chuyển đến chốt phong tỏa rồi bốc xuống. Sau đó người dân trong thôn Đơn Duệ sẽ đến đó vận chuyển lúa về nhà.


 
          Thông qua hoạt động giáo dục cho cho viên viên thanh niên thêm tình đoàn kết, đùm bộc và giúp đỡ lẫn nhau, trong những lúc khó khăn vì thực hiện câc biện pháp phong toả chống dịch. Những việc làm ý nghĩa này giúp bà con nhân dân Đơn Duệ yên tâm thực hiện lệnh phong toả, và mùa màng vẫn được thu hoạch, đảm bảo không thiệt hại do thời tiết bất thường.
           

Tác giả bài viết: BBT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
 Mua thiết bị định vị: http://adsun.vn/

TIN MỚI NHẤT

ĐĂNG NHẬP

DANH MỤC

XEM NHIỀU NHẤT

 lịch phát sóng bóng đá hôm nay,