Thanh niên Vĩnh Linh bản lĩnh, sáng tạo, cống hiến, tình nguyện, hội nhập, phát triển.                     Tuổi trẻ Vĩnh Linh tiên phong - gương mẫu - đoàn kết - sáng tạo!                                                               Tuổi trẻ Vĩnh Linh đoàn kết, sáng tạo, thi đua lập thân, khởi nghiệp, xung kích, tình nguyện xây dựng quê hương giàu đẹp - Tuổi trẻ Vĩnh Linh đoàn kết, thi đua rèn đức, học tập, lao động, sáng tạo, xung kích, tình nguyện xây dựng và bảo vệ quê hương.                     
23:51 ICT Thứ ba, 27/09/2022

Trang nhất » TIN TỨC » Tin tức tổng hợp


Vĩnh Lâm: Kỷ niệm 50 năm ngày Bác Hồ tặng bằng khen cho thiếu niên, nhi đồng thôn Duy Viên

Chủ nhật - 08/05/2016 16:51 | Đã xem: 2304

Ngày 8/5/2016, nhân kỷ niệm 126 năm sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, xã Vĩnh Lâm, huyện Vĩnh Linh đã tổ chức gặp mặt truyền thống cựu Măng non Duy Viên và kỷ niệm 50 năm ngày Bác Hồ tặng bằng khen cho thiếu niên, nhi đồng thôn Duy Viên (10/5/1966-10/5/2016).
Vào năm 1958, Liên đội Lý Tự Trong thôn Duy Viên, xã Vĩnh Lâm được thành lập với 130 đội viên tham gia sinh hoạt với phương châm “vừa học, vừa hành”. Trong chiến tranh chống Mỹ cứu nước, các đội viên Măng non Duy Viên vừa tích cực học tập và rèn luyện, vừa hưởng ứng cùng với nhân dân địa phương tham gia sản xuất, phục vụ chiến đấu như thu nhặt, hủy truyền đơn của địch, chăm sóc thương binh, giúp đỡ bộ đội, làm bèo hoa dâu, vỗ béo gia súc… đạt nhiều kết quả nổi bật. Tính đến cuối năm 1966, Đội viên Măng non Duy Viên đã làm được 61 nghìn việc tốt.
Với thành tích đó, Bác Hồ đã tặng Bằng khen cho thiếu niên, nhi đồng thôn Duy Viên với lời đề tặng “Các cháu thiếu niên, nhi đồng thôn Duy Viên, xã Vĩnh Lâm, Vĩnh Linh đã có thành tích trong học tập, lao động, xây dựng Đội thiếu niên tiền phong và Đội nhi đồng Tháng 8, đã làm được nhiều việc thiết thực, góp phần vào công cuộc sản xuất và chiến đấu. Bác khuyên các cháu cố gắng hơn nữa”.
Ghi nhớ lời Bác dặn, các đội viên thôn Duy Viên đều trưởng thành nhanh chóng, trở thành người có ích cho xã hội. Những đội viên Duy Viên năm xưa, giờ đây nhiều người đã trên 70 tuổi. Nhưng mỗi lần gặp mặt, mọi người đều tự hào nhớ về một thời nôi nổi, hào hùng, góp phần làm nên những trang sử cách mạng của xã Vĩnh Lâm và lịch sử phong trào Đoàn, Đội thiếu niên, nhi đồng của tỉnh Quảng Trị và giáo dục cho thế hệ trẻ quê hương sau này.
PV

Nguồn tin: vinhlinhquangtri.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 13 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
 Mua thiết bị định vị: http://adsun.vn/

TIN MỚI NHẤT

ĐĂNG NHẬP

DANH MỤC

XEM NHIỀU NHẤT

 lịch phát sóng bóng đá hôm nay,