Thanh niên Vĩnh Linh bản lĩnh, sáng tạo, cống hiến, tình nguyện, hội nhập, phát triển.                     Tuổi trẻ Vĩnh Linh tiên phong - gương mẫu - đoàn kết - sáng tạo!                                                               Tuổi trẻ Vĩnh Linh đoàn kết, sáng tạo, thi đua lập thân, khởi nghiệp, xung kích, tình nguyện xây dựng quê hương giàu đẹp - Tuổi trẻ Vĩnh Linh đoàn kết, thi đua rèn đức, học tập, lao động, sáng tạo, xung kích, tình nguyện xây dựng và bảo vệ quê hương.                     
19:51 ICT Thứ tư, 17/08/2022

Trang nhất » TIN TỨC » Tin tức tổng hợp


Vĩnh Linh: Các cơ sở Đoàn đẩy mạnh thực hiện mô hình Đoàn cơ sở “3 chủ động”

Thứ tư - 11/11/2020 11:59 | Đã xem: 546

Thực hiện chương trình công tác đoàn năm 2020, BTV Huyện đoàn Vĩnh Linh đã triển khai nhiều giải pháp nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức cơ sở Đoàn trên địa bàn huyện, trong đó việc triển khai mô hình Đoàn cơ sở “3 chủ động” với những nội dung: Chủ động thực hiện quản lý đoàn viên và nắm bắt tình hình thanh niên ở địa phương; Chủ động xây dựng và thực hiện kế hoạch công tác; Chủ động tham mưu với các tổ chức liên quan trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao đã tạo chuyển biến tích cực trong phong trào Đoàn, cũng như tập hợp đoàn viên, thanh niên tại các địa phương.
ĐVTN dọn dẹp nghĩa trang liệt sỹ

ĐVTN dọn dẹp nghĩa trang liệt sỹ

      Đối với tiêu chí “Chủ động thực hiện quản lý đoàn viên và chăm lo, nắm bắt tình hình thanh niên ở địa phương, đơn vị”, Các cơ sở Đoàn đã chủ động nắm tình hình tư tưởng, nhu cầu, tâm tư, nguyện vọng của từng đoàn viên, thanh niên kể cả các thông tin trên mạng xã hội; rà soát, thống kê, lập danh sách những đoàn viên, thanh niên có hoàn cảnh khó khăn trong đơn vị để có kế hoạch giúp đỡ. 
      Về tiêu chí “Chủ động xây dựng và thực hiện kế hoạch công tác”,tùy vào tình hình hoạt động, chức năng của từng địa phương, đơn vị, các đoàn cơ sở đổi mới các buổi sinh hoạt Đoàn với những nội dung phong phú, hấp dẫn, triển khai bằng nhiều hình thức mới lạ như: tuyên truyền bằng hình thức sân khấu hóa, xem phóng sự, video, hình ảnh trực quan, tổ chức trò chơi, đố vui, đố có thưởng...
       Bên cạnh đó, để nâng cao hiệu quả hoạt động, phù hợp với “Chủ động xây dựng và thực hiện kế hoạch công tác” : Các cơ sở đoàn đã chủ động tham mưu cho cấp ủy đảng, giới thiệu đoàn viên ưu tú kết nạp Đảng; phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể trong việc triển khai thực hiện các hoạt động. Một số cơ sở đoàn đã thực hiện tốt công tác phối hợp và gắn kết với các đơn vị kết nghĩa trên địa bàn để cùng tham gia, tổ chức các chương trình, hoạt động. 
      Một số phong trào thi thiết thực đua thu hút các ĐVTN tham gia mà các cơ sở Đoàn đã phát động  như: “Thanh niên sáng tạo”, “Thanh niên tình nguyện”,  “Thanh niên chung tay xây dựng nông thôn mới”, “Ngày thứ bảy tình nguyện”, “Ngày chủ nhật xanh”,…  và thực hiện nhiều phần việc công trình thanh niên trong các hoạt động cao điểm như: Tháng Thanh niên, chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè, xây dựng bảng tin tuyên truyền, xây dựng cụm Panô Ánh sáng đường quê,chào mừng Đại hội Đoàn các cấp của Đoàn xã Vĩnh Giang, Trung Nam, Vĩnh Long. Đặc biệt là trong những tháng cuối năm 2020, lũ lụt kéo dài thì các ĐVTN đã tích cực cứu trợ bà con khi lũ tới và giúp đỡ dọn dẹp sau lũ tiêu biểu là các Đoàn cơ sở thị trấn Hồ Xá, thị trấn Bến Quan, xã Trung Nam, xã Vĩnh Khê.
      Trước thực trạng hoạt động công tác Đoàn hiện nay, đặc biệt là Đoàn cơ sở tại các địa phương, việc triển khai thực hiện mô hình cơ sở Đoàn “3 chủ động” là hết sức cần thiết và trong thời gian tới cần được quan tâm đẩy mạnh thực hiện quyết liệt hơn nữa nhằm xây dựng tổ chức cơ sở Đoàn ngày càng vững mạnh, đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới.
      Một số hình ảnh: 

Tác giả bài viết: Dương Thảo

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
 Mua thiết bị định vị: http://adsun.vn/

TIN MỚI NHẤT

ĐĂNG NHẬP

DANH MỤC

XEM NHIỀU NHẤT

 lịch phát sóng bóng đá hôm nay,