Thanh niên Vĩnh Linh bản lĩnh, sáng tạo, cống hiến, tình nguyện, hội nhập, phát triển.                     Tuổi trẻ Vĩnh Linh tiên phong - gương mẫu - đoàn kết - sáng tạo!                                                               Tuổi trẻ Vĩnh Linh đoàn kết, sáng tạo, thi đua lập thân, khởi nghiệp, xung kích, tình nguyện xây dựng quê hương giàu đẹp - Tuổi trẻ Vĩnh Linh đoàn kết, thi đua rèn đức, học tập, lao động, sáng tạo, xung kích, tình nguyện xây dựng và bảo vệ quê hương.                     
22:22 ICT Chủ nhật, 03/07/2022

Trang nhất » TIN TỨC » Tin tức tổng hợp


Vĩnh Linh: Kỷ niệm 70 năm đồng bào Vân Kiều mang họ Hồ của Bác

Thứ hai - 09/05/2016 16:30 | Đã xem: 2168

Cách đây tròn 70 năm, năm 1946, đồng bào người dân tộc Pa Cô, Vân Kiều được chính thức mang họ của Bác Hồ. Nhân sự kiện này, tại huyện Vĩnh Linh nhiều hoạt động văn hóa đã được tổ chức rộng khắp thu hút mọi tầng lớp nhân dân là người đồng bào dân tộc Vân Kiều tham gia.
Sáng nay ngày 9/5/2016, tại xã Vĩnh Hà, huyện Vĩnh Linh đã long trọng Ngày hội văn hóa Dân tộc thiểu số nhân kỷ niệm 70 năm đồng bào Vân Kiều vinh dự được mang họ Hồ của Bác. Lễ kỷ niệm có sự tham gia của các đồng chí lãnh đạo huyện, chính quyền các địa phương, bà con nhân dân người đồng bào dân tộc Vân Kiều ở cả 3 xã miền núi, gồm: Vĩnh Ô, Vĩnh Khê và Vĩnh Hà. Mỗi người một tâm trạng, một cảm xúc riêng nhưng tất cả đều nghẹn ngào, bùi ngùi xúc động khi ôn lại quảng thời gian 70 năm vinh dự được mang họ của Bác Hồ. Nói về cảm xúc khi tham gia ngày hội văn hóa dân tộc thiểu số, ông Hồ Trọng Thuyết - Xã Vĩnh Ô chia sẽ: “ Chúng tôi vô cùng vui mừng và phấn khởi khi được tham gia lễ kỷ niệm 70 năm đồng bào Vân Kiều được mang họ Hồ của Bác. Qua đây thể hiện lòng biết ơn, sự tri ân sâu sắc của người đồng bào dân tộc Vân Kiều ở huyện Vĩnh Linh hướng đến vị Cha già kính yêu của dân tộc nhân dịp kỷ niệm 126 năm ngày sinh của Người. Bà con người đồng bào dân tộc Vân Kiều chúng tôi quyết tâm phấn đấu để xây dựng cuộc sống ngày càng tiến bộ và phát triển”.
Nằm ở khu vực miền núi phía Tây huyện Vĩnh Linh, cuộc sống của những người con mang họ Hồ của Bác ở 3 xã Vĩnh Ô, Vĩnh Khê và Vĩnh Hà luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt của Đảng, Nhà nước, của chính quyền các cấp. Nhất là từ khi huyện Vĩnh  Linh triển khai đề án giảm nghèo bền vững cho các xã miền núi đặc biệt khó khăn. Từ đây đời sống vật chất cũng như tinh thần của đồng bào người dân tộc Vân Kiều đã có những bước đổi thay mạnh mẽ. Nơi đại ngàn miền núi phía Tây ở huyện Vĩnh Linh, trong câu chuyện của những người già hay trong lời ca, điệu múa của các bạn trẻ luôn chất chứa tình cảm thiêng liêng, sự biết ơn vô hạn của những người con vinh dự được mang họ Hồ của Bác hướng về vị cha già kính yêu của dân tộc. Đồng chí Nguyễn Thị Khởi - Phó Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Linh cho biết: “Trong thời gian tới, huyện Vĩnh Linh chỉ đạo cứ mỗi năm một lần đối với cấp xã, 5 năm một lần đối với cụm Ô - Khê - Hà và 10 năm một lần huyện Vĩnh Linh sẽ tổ chức trang trọng lễ kỷ niệm ngày đồng bào dân tộc Vân Kiều được vinh dự mang hộ Hồ của Bác. Qua đó nhằm tiếp tục giữ gìn và không ngừng phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc ở các địa phương”.
Nằm trong chuổi các hoạt động kỷ niệm 70 năm đồng bào Vân Kiều mang họ Hồ của Bác, huyện Vĩnh Linh đã tổ chức nhiều chương trình giao lưu văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, thu hút đông đão các tầng lớp nhân dân là bà con người đồng bào dân tộc Vân Kiều tham gia. Dẫu vẫn còn đó muôn vàn khó khăn, thiếu thốn nhưng niềm kiêu hãnh, lòng tự hào được mang họ của Bác Hồ luôn luôn đồng hành và là nguồn động lực vô cùng quí giá để đồng bào người dân tộc Vân Kiều đoàn kết một lòng cùng nhau xây dựng cuộc sống ngày càng no đủ, văn minh.
Nguyên Đồng

Nguồn tin: vinhlinhquangtri.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 75 trong 15 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
 Mua thiết bị định vị: http://adsun.vn/

TIN MỚI NHẤT

ĐĂNG NHẬP

DANH MỤC

XEM NHIỀU NHẤT

 lịch phát sóng bóng đá hôm nay,