Thanh niên Vĩnh Linh bản lĩnh, sáng tạo, cống hiến, tình nguyện, hội nhập, phát triển.                     Tuổi trẻ Vĩnh Linh tiên phong - gương mẫu - đoàn kết - sáng tạo!                                                               Tuổi trẻ Vĩnh Linh đoàn kết, sáng tạo, thi đua lập thân, khởi nghiệp, xung kích, tình nguyện xây dựng quê hương giàu đẹp - Tuổi trẻ Vĩnh Linh đoàn kết, thi đua rèn đức, học tập, lao động, sáng tạo, xung kích, tình nguyện xây dựng và bảo vệ quê hương.                     
09:27 ICT Chủ nhật, 27/11/2022

Trang nhất » TIN TỨC » Tin tức tổng hợp


Vĩnh Linh: Nhiều hoạt động kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng 3/2

Thứ hai - 03/02/2020 09:02 | Đã xem: 945

* Ngày 2/2/2020, Đảng bộ xã Vĩnh Nam long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam 3/2 (1930- 2020). Đến dự có các đồng chí: Phan Ngọc Tư - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.

 

Tháng 5/1931, Chi bộ Huỳnh Công là 1 trong 3 Chi bộ cộng sản đầu tiên của Phủ Vĩnh Linh được thành lập. Từ đây phong trào đấu tranh cách mạng đều do Chi bộ Đảng lãnh đạo. Tháng 6/1931, Phủ ủy Vĩnh Linh được thành lập, Chi bộ Huỳnh Công chia làm 3 chi bộ: Huỳnh Công Tây, Huỳnh Công Đông và Huỳnh Công Nam - xã Vĩnh Nam ngày nay. Sau Hiệp định Giơnevơ, vào tháng 7/1955 xã Vĩnh Hoàng chia làm 4 xã: Vĩnh Nam, Vĩnh Trung, Vĩnh Tú, Vĩnh Thái.

 

Tròn 65 năm với 26 nhiệm kì, Đảng bộ xã Vĩnh Nam đã vượt qua bao khó khăn, thử thách, cùng nhân dân đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác. Xuất phát điểm thấp về mọi mặt, Vĩnh Nam ngày nay trở thành một đơn vị có kinh tế tăng trưởng nhanh; văn hoá - xã hội phát triển; quốc phòng - an ninh ổn định.

 

 

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phan Ngọc Tư - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận, biểu dương những nỗ lực, thành tích đáng tự hào mà Đảng bộ và nhân dân xã Vĩnh Nam đã đạt được. Đồng thời nhấn mạnh, sắp tới xã Vĩnh Nam và Vĩnh Trung sáp nhập thành xã mới Trung Nam. Với một đơn vị hành chính mới, tổ chức Đảng mới, đồng chí mong muốn sớm kiện toàn tổ chức bộ máy để xây dựng Đảng bộ xã Trung Nam vững mạnh, góp phần đắc lực vào sự phát triển bền vững của quê hương Vĩnh Linh anh hùng. 

 

Nhân dịp này, Đảng bộ xã Vĩnh Nam đã trao Huy hiệu Đảng cho đảng viên đợt 3/2/2020.

 

* Ngày 2/2/2020, Đảng bộ thị trấn Hồ Xá long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020) và trao Huy hiệu Đảng cho đảng viên. Đồng chí Nguyễn Thị Hương - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Vĩnh Linh đã đến dự.

 

 

Từ những ngày đầu sau khi hòa bình được lập lại, năm 1955 Đảng bộ thị trấn Hồ Xá được thành lập với 6 chi bộ với 40 đảng viên. Đến nay, Đảng bộ thị có 29 chi bộ và 1.450 đảng viên. Trãi qua các giai đoạn lịch sử, Đảng bộ thị trấn Hồ Xá đã cùng nhân dân Vĩnh Linh giàn nhiều thắng lợi vẻ vang, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

 

Trãi qua 24 kỳ Đại hội, dưới sự lãnh đạo của Ban Chấp hành Đảng bộ, thị trấn Hồ Xá đã có nhiều chuyển biến tích cực. Nền KT-XH phát triển, tình hình ANCT đảm bảo, cơ cấu kinh tế có sự chuyển dịch đúng hướng, thu nhập bình quân đầu người năm 2019 đạt 60 triệu đồng, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 1,8%. Đời sống nhân dân ổn định và tăng trưởng khá. Trong công cuộc dựng xây phát triển KT-XH trong tình hình mới, Đảng bộ thị trấn Hồ Xá nhiều năm liền là đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

 

 

Nhân dịp này, 36 đảng viên của Đảng bộ đã được trao Huy hiệu Đảng từ 30 đến 70 tuổi Đảng.

 

* Ngày 2/2/2020, Đảng bộ xã Vĩnh Lâm đã tổ chức tọa đàm niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam.

 

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của Đảng và những thành tựu to lớn của cách mạng dưới sự lãnh đạo của Đảng trong 90 năm qua. Cùng với truyền thống hào hùng của dân tộc, của quê hương, ở Vĩnh Lâm tổ chức Đảng cũng sớm được thành lập ngay sau khi Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời. Đó là chi bộ Quảng Xá được thành lập vào tháng 5/1931, một trong 3 chi bộ Đảng đầu tiên tại huyện Vĩnh Linh.

 

Dưới sự lãnh đạo của Đảng, trải qua 2 cuộc chiến tranh, Đảng bộ và nhân dân Vĩnh Lâm đã tích cực tham gia các cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đặc biệt bước sang thời kì đổi mới, xã Vĩnh Lâm đã gặt hái được nhiều thành quả; là một trong những địa phương sớm về đích NTM, tốc độ tăng trưởng kinh tế ổn định và tăng đều qua từng năm, đời sống nhân dân ngày càng được nâng cao. Tính đến nay thu nhập bình quân đầu người đạt trên 40 triệu đồng/năm, công trình phúc lợi xã hội được đầu tư xây dựng khang trang sạch đẹp, tình hình an ninh chính trị - an toàn xã hội được giữ vững.

 

 

Nhân dịp này, Đảng ủy xã Vĩnh Lâm đã trao huy hiệu 60  năm tuổi Đảng, 50 năm tuổi Đảng và 30 năm tuổi Đảng cho 8 đảng viên trên địa bàn xã.

 

* Nhân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng, ngày 2/2/2020, Huyện đoàn Vĩnh Linh phối hợp với Hội CCB tổ chức chương trình sinh hoạt truyền thống tại Di tích Hầm Khu ủy Vĩnh Linh, thu hút đông đão đoàn viên thanh niên tham gia.

 

Trong chương trình, đoàn viên đã được giới thiệu về quá trình hình thành và phát triển tuy vô cùng khó khăn, gian khổ nhưng rất đổi vinh quang, tự hào của Đảng CSVN trong suốt 90 năm qua. Đặc biệt, thông qua hồi ức của các nhân chứng lịch sử, đoàn viên thanh niên trong huyện đã có dịp tìm hiểu về vị trí, vai trò của lực lượng đảng viên, nhất là thế hệ đảng viên đầu tiên đã đặt nền móng xây dựng phong trào cách mạng để cùng quân và dân Vĩnh Linh làm nên những chiến thắng vang dội năm châu, chấn động địa cầu.

 

 

Sau nội dung sinh hoạt truyền thống, Huyện đoàn Vĩnh Linh đã tổ chức Lễ kết nạp lớp Đoàn viên 90 năm thành lập Đảng CSVN. Cũng trong thời gian này, các cơ sở Đoàn trong toàn huyện đã tổ chức đồng loạt các hoạt động, như: kết nạp đoàn viên; viếng các di tích di tích lịch sử, nơi thành lập 3 Chi bộ Đảng đầu tiên trong huyện; thăm các địa danh, các di tích lịch sử nổi tiếng trên địa bàn…

 

* Nhân dịp này, vào tối ngày 1/2/2020, xã Vĩnh Sơn đã tổ chức chương trình liên hoan văn nghệ chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng CSVN.

 

 

Các tiết mục tham gia đêm diễn được chuẩn bị hết sức công phu, với nội dung ca ngợi Đảng, ca ngợi Bác Hồ, ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, phản ánh khí thế thi đua sôi nổi trong phong trào thi đua xây dựng NTM. Nhiều tiết mục đã thể hiện được sự sáng tạo trong phong cách biểu diễn cũng như trong ca từ làm cho chương trình trở nên sinh động, hấp dẫn, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân đến xem và cổ vũ.

 

Chương trình liên hoan văn nghệ cũng là dịp để xã Vĩnh Sơn động viên các tầng lớp nhân dân đoàn kết, thi đua để nâng cao hơn nữa chất lượng các tiêu chí trong xây dựng NTM cũng như gặt hái được nhiều thành tích hơn nữa trong công cuộc xây dựng, bảo vệ và đổi mới của quê hương.

Tác giả bài viết: PV - Nguyên Đồng - Nguyễn Trang - Phương Nga - Kỉnh Ngọc

Nguồn tin: vinhlinh.quangtri.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
 Mua thiết bị định vị: http://adsun.vn/

TIN MỚI NHẤT

ĐĂNG NHẬP

DANH MỤC

XEM NHIỀU NHẤT

 lịch phát sóng bóng đá hôm nay,