Thanh niên Vĩnh Linh bản lĩnh, sáng tạo, cống hiến, tình nguyện, hội nhập, phát triển.                     Tuổi trẻ Vĩnh Linh tiên phong - gương mẫu - đoàn kết - sáng tạo!                                                               Tuổi trẻ Vĩnh Linh đoàn kết, sáng tạo, thi đua lập thân, khởi nghiệp, xung kích, tình nguyện xây dựng quê hương giàu đẹp - Tuổi trẻ Vĩnh Linh đoàn kết, thi đua rèn đức, học tập, lao động, sáng tạo, xung kích, tình nguyện xây dựng và bảo vệ quê hương.                     
19:20 ICT Thứ bảy, 03/12/2022

Trang nhất » TIN TỨC » Tin tức tổng hợp


Vĩnh Linh: Phát động Tháng hành động phòng chống ma túy

Thứ ba - 09/06/2015 16:55 | Đã xem: 1267

Sáng ngày 4/6/2015, tại huyện Vĩnh Linh, nhiều địa phương như thị trấn Hồ Xá, xã Vĩnh Chấp, Vĩnh Thủy đã tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Tháng hành động phòng chống ma túy tháng 6/2015, ngày Thế giới phòng chống ma túy và ngày toàn dân phòng chống ma túy 26/6.


Tại huyện Vĩnh Linh từ năm 2003 về trước đây là địa bàn không có tệ nạn ma túy. Nhưng đến nay, do nhiều nguyên nhân, tệ nạn ma túy đã xâm nhập và được đánh giá là một trong những địa bàn phức tạp về ma túy trong tỉnh. Tính đến tháng 1/2015, toàn huyện có 33 người nghiện và sử dụng trái phép chất ma túy, tập trung phần lớn ở thị trấn Hồ Xá. Bên cạnh đó, huyện Vĩnh Linh có 16 đối tượng có liên quan đến ma túy đang thi hành án ở các trại giam sắp hết thời hạn trở về địa phương. Hơn 10 năm qua, Công an huyện Vĩnh Linh đã phối hợp với lực lượng chức năng đã xác lập và đấu tranh 5 chuyên án, tổ chức bắt 28 vụ, 29 đối tượng liên quan đến các hành vi tàng trữ, mua bán, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.
Trước diễn biến phức tạp về ma túy trên địa bàn, trong Tháng hành động cao điểm phòng chống ma túy, huyện Vĩnh Linh chỉ đạo các ban ngành, đoàn thể, các đại phương đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền đến tận người dân, nhất là tầng lớp thanh thiếu niên thấy rõ hậu quả, tác hại của ma túy đối với bản thân, gia đình, xã hội. Nâng cao trách nhiệm của cả hệ thống chính trị cùng hành động trong công tác phòng chống ma túy, trong đó lực lượng công an và Đoàn thanh niên đóng vai trò nòng cốt. Tại các địa phương quan tâm chăm sóc, giúp đỡ những người nghiện, không kỳ thị phân biệt đối xử, tạo điều kiện để người nghiện cai nghiện tốt tại gia đình và cộng đồng.
 

Nguồn tin: vinhlinhquangtri.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
 Mua thiết bị định vị: http://adsun.vn/

TIN MỚI NHẤT

ĐĂNG NHẬP

DANH MỤC

XEM NHIỀU NHẤT

 lịch phát sóng bóng đá hôm nay,