Thanh niên Vĩnh Linh bản lĩnh, sáng tạo, cống hiến, tình nguyện, hội nhập, phát triển.                     Tuổi trẻ Vĩnh Linh tiên phong - gương mẫu - đoàn kết - sáng tạo!                                                               Tuổi trẻ Vĩnh Linh đoàn kết, sáng tạo, thi đua lập thân, khởi nghiệp, xung kích, tình nguyện xây dựng quê hương giàu đẹp - Tuổi trẻ Vĩnh Linh đoàn kết, thi đua rèn đức, học tập, lao động, sáng tạo, xung kích, tình nguyện xây dựng và bảo vệ quê hương.                     
00:20 ICT Thứ tư, 28/09/2022

Trang nhất » TIN TỨC » Tin tức tổng hợp


Vĩnh Linh: Sôi nổi các hoạt động kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Đoàn

Thứ ba - 24/03/2015 09:09 | Đã xem: 1250

* Nhân kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3 ( 1931-2015), ngày 23/3/2015, huyện Đoàn Vĩnh Linh đã tổ chức gặp mặt giao lưu các thế hệ cán bộ Đoàn qua các thời kỳ và phát hành lịch sử Đoàn thanh niên giai đoạn 1926-2014.

       Tại buổi gặp mặt giao lưu, không khí sục sôi của một thời tuy vô cùng gian khổ, ác liệt nhưng rất đổi vinh quang, hào hùng của quê hương Vĩnh Linh lũy thép nói chung, tuổi trẻ Vĩnh Linh trong những năm tháng kháng chiến chống Mỹ nói riêng đã được tái hiện qua hồi ức của những nhân chứng lịch sử nguyên là cán bộ Đoàn, Đoàn viên thanh niên Vĩnh Linh qua các thời kỳ. Trong mưa bom bão đạn, đoàn viên thanh niên Vĩnh Linh tay cày, tay súng, tham gia tích cực vào các phong trào: Ba sẵn sàng, ăn cơm Bắc đánh giặc Nam, 3 sào 5 việc… Các phong trào này nhanh chóng phát triển rộng khắp, toàn khu vực Vĩnh Linh từ thị trấn đến nông thôn và vùng đồng bào miền núi đã có hàng ngàn đoàn viên thanh niên tình nguyện ghi tên tham gia, cống hiến trọn tuổi thanh xuân, sẵn sàng hi sinh vì lý tưởng cách mạng cao đẹp “Không có gì quý hơn độc lập tự do”. Bất luận trong hoàn cảnh nào thanh niên Vĩnh Linh cũng thể hiện sức mạnh phi thường, một khả năng chiến đấu, lao động dẻo dai và bền bỉ. Từ trong gian khổ, ác liệt đã xuất hiện nhiều tấm gương đoàn viên, thanh niên ngoan cường, anh dũng trong chiến đấu, mưu trí, sáng tạo trong lao động sản xuất, được Đảng, Nhà nước và Bác Hồ biểu dương, khen thưởng.
Trao Kỷ niệm chương "Vì thế hệ trẻ" của BCH TƯ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho các cá nhân.
         Kế thừa và phát huy truyền thống vẽ vang 84 năm qua của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, lớp lớp thanh, thiếu niên huyện Vĩnh Linh đã không ngừng cố gắng nổ lực, vượt qua mọi khó khăn, thử thách, có những đóng góp xứng đáng cùng Đảng bộ, chính quyền, quân và dân huyện Vĩnh Linh dành được những thành tích xuất sắc trong công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc cũng như trong sự nghiệp xây dựng và kiến thiết quê hương. 
Tặng sách Lịch sử Đoàn thanh niên huyện Vĩnh Linh cho lãnh đạo Đoàn Vĩnh Linh qua các thời kỳ.
 
       Nhân dịp này, huyện Đoàn Vĩnh Linh đã phát hành lịch sử Đoàn thanh niên giai đoạn 1926-2014 sau hơn 2 năm sưu tầm, biên soạn. Qua đó góp phần giáo dục, nâng cao ý thức cho lực lượng đoàn viên thanh niên Vĩnh Linh về vai trò, trách nhiệm của tuổi trẻ trong việc phát huy lịch sử truyền thống vẽ vang, tiếp tục có những đóng góp xứng đáng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. 
* Ngày 22/3, huyện Đoàn Vĩnh Linh đã tổ chức liên hoan các nhóm nhảy hiện đại và dân vũ năm 2015.
           
                Tham gia liên hoan các nhóm nhảy hiện đại và dân vũ lần này có 10 đội thi đến từ các trường Trung học phổ thông và Trung tâm giáo dục thường xuyên trên địa bàn huyện. Đây là các đội đạt kết quả cao nhất sau khi trải qua vòng sơ khảo ở các đơn vị trường học. Liên hoan gồm 2 nội dung: nhảy hiện đại và dân vũ. Trong phần thi nhảy hiện đại, các nhóm biểu diễn tập thể một tiết mục nhảy trên nền nhạc theo hình thức vũ đoàn. Những tiết mục được Ban giám khảo đánh giá cao không chỉ có động tác đẹp mắt, năng động, đồng đều mà phải có ngôn ngữ dễ hiểu, phù hợp với nội dung nền nhạc. Đặc biệt trong phần thi này, nhiều đội đã có sự tìm tòi, sáng tạo trong việc cách điệu và phối hợp các điệu nhảy theo các chủ đề gắn với các phong trào, hoạt động của Đoàn viên thanh niên.
Trong phần thi dân vũ, mỗi đội thực hiện 1 bài đồng diễn dân vũ trên nền nhạc tự chọn. Phần thi này yêu cầu các thành viên ở mỗi đội phải có sự gắn kết chặt chẽ nhằm tạo ra sự liên hoàn, ăn ý trong từng màn biểu diễn. Sự chuyển động khéo léo của cơ thể cùng sự kết hợp nhuần nhuyển giữa các thành viên trên nền nhạc hấp dẫn là yếu tố cơ bản tạo nên sự lôi  cuốn trong mỗi tiết mục. Kết quả các đội thi được đánh giá dựa trên một số tiêu chí quan trọng, như: nội dung bài thi, hình thức biểu diễn, âm nhạc, trang phục và tính sáng tạo.
           Nhờ có sự đầu tư và chuẩn bị hết sức chu đáo nên hầu hết các tiết mục đều đạt yêu cầu cả về nội dung cũng như hình thức biểu diễn, được Ban giám khảo đánh giá cao, thu hút rất đông khán giả đến xem và cổ vũ. Đây là sân chơi lý thú, giúp cho đoàn viên thanh niên khối THPT và Trung tâm giáo dục thường xuyên có cơ hội được giao lưu, học hỏi, thể hiện kỷ năng trong các hoạt động tập thể bổ ích, lành mạnh, cùng nhau thi đua trong học tập và vui chơi để phát triển một cách toàn diện.
 
* Ngày 21/3, Chi đoàn Công an huyện Vĩnh Linh phối hợp với Đoàn thanh niên xã Vĩnh Thành tổ chức “Ngày hội Đoàn viên”.

 
            Trong chương trình “Ngày hội Đoàn viên”, đoàn viên thanh niên của 2 đơn vị đã cùng nhau ôn lại truyền thống 84 năm hình thành và phát triển của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh qua các thời kỳ. Kế thừa và phát huy truyền thống đó, tuổi trẻ Vĩnh Linh nói chung, đoàn viên thanh niên Chi đoàn Công an huyện và xã Đoàn Vĩnh Thành nói riêng đã không ngừng nổ lực phấn đấu khắc phục mọi khó khăn, hưởng ứng tích cực các phòng trào thi đua do Đoàn thanh niên các cấp phát động. Tiêu biểu có các hoạt động: Tình nguyện xung kích vì cuộc sống cộng đồng; hiến máu tình nguyện; phòng chống tệ nạn; đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở khu dân cư…
Trong chương trình “Ngày hội Đoàn viên”, Chi đoàn Công an huyện Vĩnh Linh và Đoàn thanh niên xã Vĩnh Thành tổ chức vận động, quyên góp để xây dựng “Quỹ hỗ trợ hộ nghèo”. Cũng nhân dịp này, Chi đoàn Công an huyện Vĩnh Linh và xã Đoàn Vĩnh Thành còn tổ chức nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao thu hút đông đão đoàn viên thanh niên 2 đơn vị tham gia sôi nổi.
             * Hòa chung không khí sôi nổi của Tháng Thanh niên Việt Nam, 84 năm ngày thành Đoàn, hướng tới chào mừng Đại hội Đảng bộ Công an huyện Vĩnh linh lần thứ VI, nhiệm kỳ 2015-2020, kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Công an nhân dân Việt Nam, ngày 21/3/2015, Công an huyện Vĩnh Linh khai mạc Giải bóng đá Công an huyện Vĩnh Linh lần thứ nhất.
            Giải bóng đá được tổ chức trong 3 ngày với sáu đội tham dự. Đây là lần đầu tiên một giải đấu quy mô được tổ chức trong lực lượng công an huyện Vĩnh Linh, với sự tham gia của 160 cán bộ, chiến sỹ. Giải đấu là nơi để lực lượng thanh niên công an thể hiện sự đoàn kết và sức mạnh tuổi trẻ, động viên khích lệ phong trào rèn luyện thể thao, nâng cao sức khỏe cho cán bộ chiến sỹ và đoàn viên thanh niên nhằm đáp ứng yêu cầu giữ gìn và bảo vệ sự bình yên cho nhân dân.
Lễ bế mạc và trao giải Bóng đá Công an huyện Vĩnh Linh sẽ diễn ra vào ngày 25/3/2015. 
 

Nguồn tin: vinhlinhquangtri.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 20 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
 Mua thiết bị định vị: http://adsun.vn/

TIN MỚI NHẤT

ĐĂNG NHẬP

DANH MỤC

XEM NHIỀU NHẤT

 lịch phát sóng bóng đá hôm nay,