Thanh niên Vĩnh Linh bản lĩnh, sáng tạo, cống hiến, tình nguyện, hội nhập, phát triển.                     Tuổi trẻ Vĩnh Linh tiên phong - gương mẫu - đoàn kết - sáng tạo!                                                               Tuổi trẻ Vĩnh Linh đoàn kết, sáng tạo, thi đua lập thân, khởi nghiệp, xung kích, tình nguyện xây dựng quê hương giàu đẹp - Tuổi trẻ Vĩnh Linh đoàn kết, thi đua rèn đức, học tập, lao động, sáng tạo, xung kích, tình nguyện xây dựng và bảo vệ quê hương.                     
17:16 ICT Thứ ba, 29/11/2022

Trang nhất » TIN TỨC » Tin tức tổng hợp


Vĩnh Linh: Tuyên dương kịp thời học sinh bắt được rùa biển và thả về với môi trường biển

Thứ hai - 05/03/2018 22:08 | Đã xem: 1362

Ngày 01/3/2018, em Nguyễn Ngọc Hoàng, lớp 9 – trường THCS Vĩnh Thái trong khi đi dọc bãi biển thuộc vùng biển Thử Luật (xã Vĩnh Thái) đã phát hiện một chú rùa biển, nặng khoảng 7kg bị mắc cạn.
       Ngay sau đó, Hoàng đã nhanh chóng đưa chú rùa biển vào trình báo nhà trường và UBND xã. Đây là một hành động rất có ý thức, đầy tính nhân văn và rất đáng được tuyên dương của em Nguyễn Ngọc Hoàng.Chú rùa được thả về biển.
 
        Rùa biển đóng vai trò cực kì quan trọng đối với hệ sinh thái biển và ven bờ. Tuy nhiên, ngày nay việc khai thác biển quá mức của con người đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường sống của loài rùa biển. Ngay sau đó, chú rùa đã được thả về biển trước sự chứng kiến của chính quyền địa phương, trạm biên phòng 204 đóng tại địa bàn Vĩnh Thái và các thầy cô giáo trong nhà trường. Được biết, em Nguyễn Ngọc Hoàng có hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, mẹ đi làm ăn xa, em sống với bố và kinh tế gia đình chỉ trông chờ vào nguồn thu nhập từ biển.


BTV Huyện đoàn - Hội đồng đội huyện khen thưởng đột xuất em Hoàng. 
 
       Để kịp thời biểu dương việc làm của em, Huyện đoàn – Hội đồng đội huyện Vĩnh Linh đã trao giấy khen và tiền thưởng cho em Nguyễn Ngọc Hoàng, thông qua đó nhằm giáo dục cho các em học sinh nâng cao ý thức bảo vệ môi trường sinh thái, đặc biệt là bảo vệ rùa biển – một loài vật quý hiếm đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng; từ đó giúp các em có những hành vi đối xử “thân thiện” hơn đối với môi trường. 

Tác giả bài viết: Mỹ Phương – Duy Ánh (Trường THCS Vĩnh Thái)

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
 Mua thiết bị định vị: http://adsun.vn/

TIN MỚI NHẤT

ĐĂNG NHẬP

DANH MỤC

XEM NHIỀU NHẤT

 lịch phát sóng bóng đá hôm nay,